Blog của tôi!

“Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”

Readzoblog

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

05/11/2014

691 Đã xem

          Tập đoàn viễn thông quân đội viettel có lẽ hàng triệu người dân Việt Nam không ai là không biết. Bao năm qua, nhiều nhà mạng đã ra đời nhưng nó vẫn vững chải để tồn tại. Kinh doanh phải đi kèm lợi nhuận nhưng những gì Viettel hướng đến với tôi thật là lớn lao.

         “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, tôi biết thông điệp này trong chương trình quảng cảo trên ti vi. Tôi biết ở đâu trên đất nước nhỏ bé hình chữ S này còn rất nhiều những mảnh đời cơ cực, những gia đình khó khăn, thấu hiểu điều đó tập đoàn viettel đã cũng với hàng triệu người tin dùng mạng viettel trên cả nước cùng nhau chung tay, chắp cánh những ước mơ của các em nhỏ miền núi, vùng sâu, vùng xa - nơi còn thiếu thốn quá nhiều về vật chất.

           “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn” - một thông điệp rất nhẹ nhàng nhưng lại chứa đầy tính nhân văn, tại sao tôi, bạn, chúng ta lại không cùng chung sức, chỉ một hành động nhỏ của chúng ta đã có thể giúp ích cho bao mảnh đời, đem lại niềm vui, nụ cười cho hàng triệu trẻ em trên khắp mọi miền của tổ quốc, ươm mầm cho thế hệ trẻ tương lai.

          “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, tôi thiết nghĩ không phải là một việc quá lớn lao để ta có thể chần chừ quyết định, “một cây làm chẳnng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”, không có gì là không thể nếu chúng ta cùng đồng lòng, cùng chung tay vì chính tương tai của chúng ta. Chúng ta được sống trong một sự đủ đầy của vật chất, còn các em nhỏ nơi vùng sâu ấy còn rất nhiều khó khăn, chúng còn đang tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới” nhưng phải vất vả theo ba mẹ mưu sinh. Nhìn cảnh đó không ai là không cầm lòng, chúng thèm lắm một chiếc xe đạp, một bộ sách... chúng cần lắm những nghĩa cử tuy là nhỏ nhoi đối với mỗi cá nhân nhưng lại có sức mạnh lớn lao với tập thể, chúng cần lắm... Cuộc sống cần lắm tình thương yêu của chính mỗi con người.

            Thấu hiểu được hoàn cảnh của các em, viettel đã hành động để kết nối những trái tim đầy lòng nhân ái, bao la của con người Việt Nam, gắn kết lại để cùng nhau tạo nên một nghĩa cử lớn, góp nhặt nên món quà tặng các em. Các em nơi ấy chắc hẳn sẽ vui, sẽ cười - những nụ cười trong veo trong nắng sớm. Chỉ nghỉ đến điều này thôi, trong bạn và tôi đều cảm thấy sao cuộc đời còn quá đổi truân chuyên, còn cần lắm những hành động thiết thực để giúp đỡ, để thêm yêu những dáng hình sứ sở, thêm trân trọng những phút giây được sống để làm điều có ích cho xã hội.

                                                 “Còn một phút là còn sống nữa

                                            Đem yêu thương dâng trọn cả cho đời”

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính