Blog của tôi!

Báo tường - Cô giáo và những người bạn của tôi

Readzoblog

Le Huyen Trang

Le Huyen Trang

05/11/2014

1262 Đã xem
Tag

 

LỚP TÔI VÀ NGƯỜI THẦY CỦA TÔI

 

Vèo phát đã hết gần học kì 1 lớp 11. Mới đầu bước vào cấp 3 còn nhiều bỡ ngỡ, giờ thì đỡ hơn nhiều rồi :D . Còn nhớ mùa hè năm lớp 9, chạy đua với thời gian, bất chấp thời tiết nóng đến rát mặt vẫn phải vác một đống sách vở trong cặp để ôn thi vào cấp 3. Đau đầu vì chọn trường, bố mẹ tôi thì muốn tôi vào lớp chọn của trường Nguyễn Huệ. Còn tôi thì khao khát muốn vào trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành nhưng mà bố mẹ tôi không cho vì tôi sức khỏe rất yếu mà học ở đó thì rất vất vả. Vì muốn thực hiện ước mơ của mình nên tôi tất bật ôn thi chạy ôn hết chỗ này chỗ kia….  Nói ôn thi vất vả gì chả thấy, đến chép bài và làm xong rồi về nhà vứt xó, ngồi on facebook, tán ngẫu chơi với bạn bè, chỉ đến sát ngày thi mới lo lắng bất tật chịu ôn đàng hoàng. Thật tiếc tôi đỗ trường nhưng tôi lại không được vào lớp chọn mà lại vào lớp A1-k56 của trường. Lúc đầu tôi khóc ròng khóc rã vì tiếc, chỉ chút nữa thôi là đậu lớp chọn rồi. Nhưng rồi thời gian đã chữa lành chỗ đau cho tôi, và tôi bắt đầu cuộc sống cấp 3 mới!

Trước khi vào cấp 3 mẹ tôi mua cho tôi quyển từ điển tiếng anh to đùng, chúc tôi học tập tốt. Ban đầu bố mẹ tôi định chuyển tôi về trường Lý thường Kiệt học nhưng tôi không muốn. Mẹ chiều ý tôi và mua cho tôi một con xe đạp điện tôi thích thú lắm . 

       Chiếc xe thật tuyệt, ước mơ bấy lâu nay của tôi đấy các bạn ạ!

Tôi bất tật chuẩn bị sách vở và những thứ cần thiết để chuẩn bị năm học mới…. Bắt đầu vào học, nhưng qua 2 tuần mà vẫn chả chịu làm quen với đứa nào, chỉ chơi với mấy đứa học cùng cấp 2. Sang tuần thứ 3 thì có chuyển biến và bắt đầu quá trình lân la làm quen. 

Lớp tôi

Lớp tôi

Đầu năm cảm thấy khó ưa 1 số bạn và đến bây giờ vẫn có đôi chút. Khi đó thấy chảnh choẹ, láo, ngáo và thích thể hiện quá trời, nhưng trong năm học với nhau mới biết bọn nó độc mồm nhưng tốt tính, nhiệt tình và có trách nhiệm...

Là con gái nên xích mích, nói xấu là điều k thể tránh khỏi. Là con trai nên cũng có đôi lúc bốc đồng, nóng nảy và xung đột. Nhưng mọi chuyện rồi cũng đâu vào đấy, vì đó là những chuyện mà tuổi học trò sẽ phải trải qua.

Lớp tôi là lớp A nên nam chiếm số đông hơn Nữ ít nhưng mà Nữ nói chung là có hơi già mồm, to mỏ tí, điệu thì chỉ 1 số ít thôi ( vì là con gái mà) , nhưng k ngáo, k chảnh , k có phần tử gây chia rẽ, hoà đồng, năng động, khéo léo và có trách nhiệm. Con trai lớp tôi thì điệu và nói lắm cực kì nhưng cũng rất đàn ông và galang về mặt tâm lý, cũng rất là thông minh, hiếu động, thân thiện, tự tin, khéo tay và có nhiều tài lẻ. Mỗi thành viên trong lớp mỗi người mỗi cá tính, mỗi nét riêng biệt, tạo nên 1 tập thể siêu cool.  hì… Con trai lớp tôi rất hay chơi trò bắn súng nước rồi bị tịch thu, hay giấu cặp nhau và vẽ vào ảnh thẻ của nhau… Nhiều trò và kỉ niệm vui lắm các bạn ạ!

Vào đúng cái lớp học khá, chơi vui, đoàn kết tốt mà phá cũng k tồi. Quậy thì thôi rồi gọi là siêu quậy. Cô giáo nào vào lớp tôi cũng sợ quậy lắm…. Nhưng nhiều lúc các cô rất vui.Ấn tượng lắm với tính cách và sự ga lăng của các boy lớp mình. Thông minh, nhiệt tình và rất biết cách pha trò. Đặc biệt là dịp 8-3 , các boy đã có dịp thể hiện đc sự ga lăng của mình khi tổ chức văn nghệ và tặng hoa cho cô chủ nhiệm cùng các bạn nữ trong lớp. Cơ mà đôi khi các bạn cũng lì như mấy em buffalo  quá khiến con gái bọn mình nhiều lúc máu muồn dồn hết lên não luôn ấy, nói là phải biết tiếp thu nghe mấy bạn !!! 

Năm ngoái chúng tôi rất vui chúng tôi cũng tự làm báo tường lớp đấy! 

À, nói về lớp thì phải nói về cô chủ nhiệm chứ nhỉ? Cô là giáo viên dạy toán và tên cô là Nguyễn Thùy Dương. Lớp mình may mắn khi có 1 người chủ nhiệm vừa nghiêm khắc nhưng vừa tâm lí, vừa dạy giỏi lại vừa có cách suy nghĩ thoải mái, " hiện đại ". Thực ra thì lúc đầu, với các bạn khác thì k biết sao, chứ bản thân mình có cảm tình vs cô lắm, đến bây giờ tình cảm còn sâu đậm hơn. Hôm tập trung trời mưa to. Tôi rất ngóng trông không biết giáo viên chủ nhiệm mình là ai. Tôi thật may mắn khi được cô chủ nhiệm. Cô tâm lý và quan tâm đến học sinh của mình rất nhiều. Tôi còn nhớ năm vào lớp 10 tôi và 1 bạn gái trong lớp xảy ra xích mích, hôm đó dù là sinh nhật chồng của mình nhưng cô vẫn cố ở lại giải quyết cho chúng tôi, những lời nói của cô có vị ngọt của đường nhưng lại có chút cay cay. Tôi yêu cô ấy bởi sự tâm lý và quan tâm trò hết mực. Quên sao được ngày sinh nhật cô ấy. Tôi muốn hỏi cô ấy rằng cô bất ngờ lắm đúng không cô? Cô vui tính lắm, cô ấy đùa vui với chúng tôi bất kì lúc nào, cô ấy động viên chúng tôi mỗi khi thành viên trong lớp buồn. Thật tuyệt vời.  Quên sao được những buổi tụ tập với nhau nghe câu chuyện tâm sự vs nhau, đùa vui với nhau? Quên sao được những trò đùa ác ý ????? Kỉ niệm vẫn còn đọng lại trong đây! 

Cô giáo chủ nhiệm lớp tôi đó! Tâm lý, trẻ trung nhưng cũng khá nghiêm khắc

Cô giáo chủ nhiệm lớp tôi đó! Tâm lý, trẻ trung nhưng cũng khá nghiêm khắc

Thật sự thì lần đầu tiên lại yêu 1 tập thể nhiều đến vậy. Suốt thời gian qua có rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ vs lớp, vui buồn gì có tất, nhưng chủ yếu là vui. Bây giờ lên lớp 11 rồi, cũng chỉ còn 2 năm nữa thôi, đừng vì những chuyện nhỏ nhặt mà làm chia rẽ lớp. Cũng sắp đến mùa kiểm tra nên nhớ tập trung vào mà học, giúp đỡ nhau ôn tập. T chẳng có tài viết văn gì nhưng đây là những tình cảm, những suy nghĩ của t dành cho lớp. Thôi thì cố gắng lên nào A1 yêu quái của tớ

Còn cô chủ nhiệm ạ! Em chỉ muốn nói với cô rằng em yêu cô và nhớ cô rất nhiều. Nhân ngày 20-10 em chúc các cô giáo có đầy đủ sức khỏe để hò được những bọn quỷ sứ như chúng em. Chúc các cô luôn tươi cười và thành công trong sự nghiệp của mình! I love everyone 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Báo tường - Cô giáo và những người bạn của tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính