Blog của tôi!

Báo tường-Thư gửi thầy

Readzoblog

1475 Đã xem
Tag

   Gửi thầy- Người thầy em quý nhất.

   Tháng 11 lại đến,cái tháng thay đổi nhanh chóng như tính cách người con gái vậy. Những ngày này, gió mùa Đông Bắc về, thầy có thấy lạnh không ạ?

   Em nhớ lắm, cũng cái tháng này, nhưng là bốn năm qua, em lững chững bước vào cánh cửa cấp ba và đang làm bài thi môn toán. Thầy coi thi tụi em. Em tự tin làm bài nhưng không hiểu sao trong đầu lại không thể tìm ra lời giải của nó. Em cố gắng suy nghĩ, mất bình tĩnh, vậy là cuối giờ cũng chỉ làm vọn vẻn một trong bốn ý của bài. Em thực sự sợ và lo lắng vì chưa bao giờ em làm toán lại tệ như vậy. Tiếng trống trường vang lên, kết thúc giờ thi, em cuống quýt hoảng sợ. Khi thầy thu bài, em rụt rè nhờ thầy giúp. Nhưng làm sao thầy có thể giúp được?. Em buồn và thấy hổ thẹn lắm, thầy ạ. Em bắt đầu suy nghĩ về bản thân. Em xuống tinh thần rất nhiều từ hôm thi đó. Em vô cùng ngại khi gặp thầy.Em không dám nhìn vào mắt thầy. Em sợ. Em sợ ánh mắt đầy thất vọng của thầy.

   Cuối cùng cũng đến ngày em phải đối diện với kết quả thi. Vẫn biết điểm thấp, nhưng em phải đối diện và chấp nhận để tiến bộ phải không thầy?. Dù đã rất lâu, nhưng em vẫn nhớ rõ dòng chữ thầy phê :" Khi ta thiếu bình tĩnh là khi ta chẳng thể nghĩ được gì". Cảm ơn thầy vì đã cho em một lời khuyên, lời khuyên đó đã đi theo em suốt chặng đường cấp ba yêu dấu đến khi ngồi vào phòng thi đại học và cho đến bây giờ. Cảm ơn thầy rất nhiều, câu nói của thầy đã giúp em thêm tự tin và phấn đấu để rồi em đã đạt được điểm số ngoài mong đợi khi thi đại học: 8,25.

   Một người thầy tâm huyết với nghề giáo. Thầy chỉ dạy môn toán trong trường thôi, nhưng thầy biết không ạ? Thầy dạy em cũng như các bạn trong lớp nhiều điều lắm ạ. Em từng nhớ thầy nói với em một điều vô cũng ý nghĩ khi em gặp khó khăn trong chuyện gia đình. Nó đã trở thành phương châm sống của em :" Nghĩ đơn giản cho đời thanh thản". Đúng như vậy, thầy đơn giản lắm, mọi chuyện thầy đều biến nó thành một việc vô cùng đơn giản. Nhìn thầy, em đã thấy một cuộc sống vô cũng bình yên và hạnh phúc.

   Thầy là người lái đò chở biết bao chuyến đò, nuôi dạy tâm hồn của những đứa trẻ mới lớn. Nhưng cớ sao lại bất công như vậy. Ông trời ơi! Sao ông lại lỡ cướp đi người thầy của chúng con. Em không thể tin vào tai mình khi biết tin thầy qua đời vì tai nạn. Viết đến đây, em lại không thể kìm được nước mắt. Em không muốn phải đối diện với sự thật khắc nghiệt đó. Em nhớ thầy. Em nhớ những bài giảng của thầy làm cả lớp phá lên cười. EM nhớ những triết lý thầy trao cho tụi em. Em nhớ lắm.

   Lại một mùa tri ân đến, biết rằng, bức thư này thầy sẽ không bao giờ đọc được đâu nhưng em vẫn viết. Có chăng, sẽ có một phép màu phải không thầy? Thầy từng nói phải hi vọng mà. Em sẽ luôn hi vọng và đặt niềm tin vào nó.

   Thầy ơi! Thầy yên nghỉ nhé. Thầy sẽ mãi là tấm gương để em noi theo. Em sẽ truyền lại cho những cô cậu học trò của em sau này. Em sẽ làm tròn ước vọng của thầy. Em sẽ trở thành một cô giáo tốt, một  người lái đò. Cảm ơn thầy vì tất cả.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Báo tường-Thư gửi thầy

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính