Tâm sự

Truyện ngắn - yêu nhầm sở khanh

ReadzoQua đây tôi cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn nữ là hãy cẩn thận với những kẻ sở khanh như vậy. Đừng ngây thơ, cả tin quá rồi để bị lừa gạt...

1469 Đã xem
Tag

 

 

Hà,một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, tính tình hiền lành, dịu dàng khiến ai gặp cũng yêu quý. Cô đang là sinh viên năm 3 của trường đại học ngoại ngữ, đại học quốc gia Hà Nội. Cả hai năm vừa qua cô đều là sinh viên suất sắc và nhận được học bổng toàn phần của trường. Chính vì thế cô luôn là gương mặt được chú ý và là mục tiêu theo đuổi của các chàng trai trong trường. Xinh đẹp, học giỏi như thế, có biết bao chàng trai bám theo , nhưng 20 năm qua Hà chưa có ai gọi là người yêu chính thức của cô cả. Nhiều lắm cũng chỉ dừng lại ở mức bạn thân với các anh chàng theo đuổi mình mà thôi. Có lẽ mọi thứ sẽ rất yên bình và tươi đẹp với cô nàng sinh viên tiêu biểu này nếu cuộc đời không để cô gặp Quân- một tên sở khanh thời hiện đại!

 

Quân đích thị là một tay sở khach có tiếng khi qua tay hắn không biết bao nhiêu cô gái rồi. Hắn được bạn bè tung hô với biệt danh “cao thủ tán gái”, thay người yêu như thay áo và không yêu ai quá 3 tháng. Nhà nghèo nhưng Quân ăn mặc rất bảnh bao, mặt mũi hắn cũng có vẻ hào hoa lên thoáng nhìn ai cũng sẽ dễ có cảm tình. Một hôm hắn được một người bạn bên đại học quốc gia rủ sang thi đấu bóng đá với đội bên đại học sư phạm. Lúc đá xong, anh em ngồi uống nước, bất chợt hắn ngưng lại, dõi theo một hình bóng ở phía xa, thì ra hắn đang nhìn về  phía Hà, khi cô ấy đang vô tư, hồn nhiên đùa vui cùng bạn bè trên đường về học.

 

Ngay lúc đó Quân quay sang vỗ vai thằng bạn hỏi: “ mày biết đứa con gái áo trắng kia không”. Bạn cậu ta đang uống trà đá sặc một cái rồi trả lời: “ gì đấy? à, con bé Hà lớp TM… ấy mà, mày thích nó à, thích thì tán đi, cơ mà mày không đủ trình tán nó đâu, nó là sinh viên ưu tú trường tao đấy…”. Quân với cái vẻ tự cao , tự đại thường ngày nói lại ngay: “ mày cá không, tao sẽ tán con bé đó trong vòng hai tháng”. Thằng bạn  cười khểnh nó đáp lại: “ chơi luôn, nếu mày không tán được con bé đó thì mất tao 5 củ nhé”. “Ok mày chờ xem!”- Quân với vẻ đắc thắng đáp lại.

 

Kế hoạch như đã được lên săn trong đầu , ngày ngày hôm sau Quân đã tiến hành mục tiêu đã đề ra là làm quen với Hà. Nó biết Hà là một cô gái không dễ gì mà tán được lên cách làm quen của hắn cũng phải cho khác người. Hắn thuê một tên có vẻ đầu chộm đuôi cướp rình rập lúc Hà đứng đợi ở bến xe buýt Phạm Văn Đồng lúc tan học, bảo hắn rựt túi sách của Hà , rồi mình sẽ là người cướp lại, kiểu làm anh hùng giúp mi nhân, để tiếp cận với Hà. Và cuối cùng cái ý đồ của hắn cũng thực hiện thành công, lúc trả lại cặp sách cho Hà, hắn nói: “lần sau nhớ chú ý cẩn thận nhé cô gái”. Hà lúc đó thì đang hồi hộp pha chút hoảng hồn, rối rít cảm ơn hắn . Thực sự thì có lẽ chưa bao giờ cô gái hiền lành đó rơi vào hoàn cảnh như vậy. Thấy Hà như vậy, hắn hỏi chuyện thêm Hà cho cô bình tĩnh, sau đó còn nói: “ lần sau nếu có chuyện gì cần giúp cứ bảo anh, còn bảo Hà lưu số và nháy máy sang cho hắn”. Với hắn hôm nay kế hoạch dường như đã thành công.

 

Về nhà hắn tiếp tục kế hoạch, đợi đến tầm tối khoảng 10h hắn nhắn tin chúc Hà ngủ ngon và khuyên đừng sợ chuyện mọi thứ qua rồi. Rồi cứ lấn nứa nhắn tin như vậy, hắn xin được facebook cá nhân của Hà. Điều đó lại mang lại phần nào cơ hội tiếp xúc với Hà cho hắn. Thế nhưng thời gian trôi được một tuần mà nó vẫn chưa thấy có tiến triển . Điều gì đó trong hắn thúc dục phải tiến hành nhanh lên vì thời gian 2 tháng cá với thằng bạn đang trôi nhanh quá.

 

Nghĩ là làm, chiều thứ 5 hôm tuần đó, hắn đã biết lịch học hôm đó của Hà là đến tiết 6, phải 7h mới tan, mà trời mùa đông 7h thì hẳn là tối lắm rồi. Con đường đi đường của hà vẫn thế, vẫn là từ cổng trường đại học quốc gia đến bến đợi xe buýt đường Phạm Văn Đồng. Lúc Hà đang ra bến xe không biết từ đâu có 2 chiếc xe máy đến chặn đường, nói lời khiếm nhã với Hà làm cô rất hoảng sợ, đang không biết làm sao thì Quân lại xuất hiện kịp lúc. Đúng như kiểu anh hùng cứu mĩ nhân lần nữa, lần này cô sợ thật, hoảng thực sự, nhưng Quân đã cứu cô một lần rồi, lần này lại cứu cô, cô thấy mình cảm kích anh đến nhường nào. Lúc đó cô đã nghĩ Quân là định mệnh của đời cô, là thiên thần hộ mệnh của cuộc đời cô. Và như đọc được trong anh mắt của cô điều đo, Quân – tên cao thủ lừa tình này tiến đến ôm lấy cô an ủi. Và Quân tin chắc lúc đó mình đã có một bước tiến xa trong kế hoạch chiếm được tình yêu của Hà.

 

Nắm lấy thời cơ, Quân đã ngỏ lời yêu với Hà. Đang trong tâm trạng cảm kích vì hành động nghĩa hiệp của Quân, cô gái ấy đã đồng ý. Đó cũng là lần đầu tiên trong đời Hà nhận lời yêu với một người. Cảm xúc của Hà lúc đó khó mà diễn tả được. Quân với cái kinh nghiệm tình trường của mình không để Hà có thời gian suy nghĩ nữa, hắn liên tục sắp xếp các cuộc hẹn hò. Khiến hà có hôm còn bỏ học đi chơi với hắn. Ban đầu chỉ là những cái nắm tay tự nhiên mà hắn tự tạo ra làm Hà cảm thấy gần gũi, nhưng dần dần hắn có những hành động quá đáng với Hà. Hà không thích nhưng nghĩ đã yêu nhau rồi, như vậy chút cũng không sao, chỉ cần không quá là được.

Thế nhưng biến cố đã đến với cô, một ngày hẹn hò, hắn rủ hà đi chơi, rồi lại bảo hà uống rượu cùng hắn cho vui. Hà ngây thơ lắm, tin lời hắn mà biết đâu trong rượu đã có cái gì và rồi điều tồi tệ đã xảy ra với cô gái.( tác giả xin lỗi nếu chi tiết có giống cfs 18 nhé )

 

Qua ngày hôm đó,  hắn ít quan tâm Hà hẳn, cô nhắn tin hắn cũng ít khi quan tâm đến. Một tháng sau Hà đi khám thì biết mình có thai, cô gọi điện cho hắn báo tin, thì chỉ nhận của hắn một cậu trả lời duy nhất là : “không quan tâm”. Cô đau xót, buồn tủi biết bao . Còn Quân đang hả hê với chiến thắng với thằng bạn. Hắn vừa được tình lại vừa được tiền. Còn cô thì giờ đây với cái thai trong bụng, lại đang là sinh viên thì biết phải làm sao. Bầu trời lúc đó như sụp đổ trước mặt cô… Quân là một kẻ lừa tình chuyên nghiệp lên cũng khó trách cô bị hắn lừa , nhưng có lẽ cô cũng không lên vội tin vào cái kế hoạch kiểu anh hùng cứu mĩ nhân thời hiện đại như vậy.

 

Qua đây tôi cũng muốn gửi lời nhắn nhủ đến các bạn nữ là hãy cẩn thận với những kẻ sở khanh như vậy. Đừng ngây thơ, cả tin quá rồi để bị lừa gạt. Còn với những kẻ sở khanh như vậy tôi tin rồi sẽ gặp quả báo thôi, không sớm thì muộn, tin tôi đi, ông trời có mắt cả đấy!

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Truyện ngắn - yêu nhầm sở khanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính