Ẩm thực

CHÁO LÒNG CHAY

Readzocháo lòng chay

1805 Đã xem

Vật liệu:

- 1 kg gạo

- Tàu hủ ky lá

- Cây mì căn đã chin giống đòn chả lụa

- 2 miếng tàu hủ

- Sả ớt củ năng củ kiệu

- Đậu phông sống

- Bí đao

- 1 chút nước tương

- Củ Sắn

- Củ cải tươi1 muỗng café bột ngọt

Cách làm:

Nấu nước dùng: gọt bí, củ sắn, của cải để vô nồi cho 2 lít nước vào nấu lấy nước ngọt. Nấu mềm các loại củ trên cho ra nước vớt củ ra nêm cho vừa nước dùng, cho 1 kg gạo vô nấu nhừ muốn giữ cho gạo còn nguyên hạt không bị nát trước khi nấu cháo có thể rang sơ gạo, nên nấu cháo cho lỏng. Tàu hủ ky ngâm mềm, chiên sơ, 2 miếng tàu hủ chiên thật vàng, mì căn cắt giống miếng gan xéo xéo, ướp chút nướng tương, ngụ vị hương, chiên để làm gan và xắt mỏng bề dài 4, 5 phân bề ngang 1 phân làm thịt còn dư chiên vàng xắt nhỏ bằng tăm nhang.

Tàu hủ ky, tàu hủ, củ năng, kiệu, sả, ớt, đậu phông, các thứ xắt nhỏ, dùng chảo cho lên bếp để vào chút dầu phộng lửa nhỏ để kiệu đập dập vô cho thơm dầu rồi cho các thứ trên vô xào sơ, thêm nước mắm , Tàu hủ ky lá trải ra, cho các món xào trên vào cuốn lại giống như dồi mặn để sẵn, cột dây lỏng rồi trụng sơ qua nước hơi sô

Cháo nêm lại cho vừa ăn, múc ra tô, để thịt, gan, dồi cắt ra để lên mặt sau đó rắt hành ngò lên. Dọn thêm chén muối tiêu chấm thịt, gan, dồi.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CHÁO LÒNG CHAY

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính