Ẩm thực

MẮM RUỐC CHAY

Readzomắm ruốc chay

1256 Đã xem

Vật liệu:

-1 trái đu đủ sống

-½ trái thơm,

-1 miếng củ cải mặn thứ lớn,

-1 miếng chao đỏ

-1 g nấm rơm tươi

-3 trái chuối hơi xanh

-1 nắm gạo

-2 muỗng cà chua hộp

-Chút bột năng

-2 muỗng café mật ong

-Một trái ớt sừng

-3 muỗng dầu phộng

-1 củ hành tây

Cách làm:

Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch mủ, bằm đều rồi xắt mỏng trộn chút muối, bóp vắt nước muối ra, rửa sạch, ngâm 10 phút cho trong, vot81 ra vắt ráo để sẵn.

Gọt nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, tai nào lớn chẻ làm tư, tai nhỏ chẻ hai, cắt ngắn, để trong tô.

Cải mặn rửa sạch, xắt nghiêng lưỡi dao lạng mỏng miếng vuông bằng 2 ngón tay ngâm nước lã, rửa mặt ráo trộn vô chút bột năng: đem hấp chuối cho chin, lột vỏ, giã nhuyễn.

Vo gạo, để chút dầu vô chảo rang cho vàng đều, giã nhỏ.

Củ hành xắt nhỏ như đậu xanh. Gọt thơm xắt bề ngang theo cái sớ thơm nhỏ bằng ngón tay út, vắt cho ráo nước, ớt cạy hột rửa sạch cắt làm hai, xắt bề dài.

Đu đủ để vô khăn, vắt ráo nước, để vô chậu đậy kín tránh ruồi. Bắc chảo lên bếp lửa riu riu, để chút dầu phộng ăn trong chảo, để chút hành vô xào với thơm cho ráo nước, để chung với đu đủ, xào nấm chin rồi để vô chung các món trên. Bắc chảo dầu khác, để hành, muối, chin đem ra nắm bằng ngón tay út, miếng cải mặn có trôn bột năng sử dụng đã làm sẵn ở trên, bao ngoài, sau đó đem chiên, trở chin đều để sẵn.

Còn phân nửa chuối nắn dẹp làm miếng mắm lóc, tán chao cho nhuyễn trộn các món trên cho đều liệu vừa dừng lại, tới thính, mật, cải trôn đều, lấy chuối bao làm trứng trôn cho đều, tớt ớt. Làm xong rồi, dựng trong thố dậy kín, để dùng trong một tuần được.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết MẮM RUỐC CHAY

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính