Truyện Ngắn

Truyện ngắn- Điều đau đớn nhất của người con gái!

ReadzoMạnh mẽ lên cô gái nhé. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua hết mà thôi…

1094 Đã xem
Tag

 

Dũng và Lan là hai người bạn thân của nhau từ hồi còn cấp III, cả hai trở lên thân thiết, và gắn bó nhất là vào năm lớp 12 khi cả hai cùng nhau ôn thi đại học. Khi đó cả hai cũng đã có cảm tình với nhau, nhưng hứa với nhau là thi đỗ đại học rồi mới tính đến chuyện tình cảm.

Và thật may mắn là cả hai cùng đỗ vào mái trường đại học, Lan đỗ đại học  Hà Nội, còn Dũng cũng vào được mái trường công nghiệp mình hằng mơ ước. Câu chuyện tình yêu của họ cũng bắt đầu được bắt đầu từ đây.

Lan yêu Dũng và chàng trai cũng vậy. Chuyện tình yêu của họ cũng là câu chuyện tình yêu bình thường như bao câu chuyện tình yêu khác.Họ yêu nhau , mơ ước được đến với nhau. Trong đầu họ vẽ lên bao nhiêu thứ tốt đẹp, rồi 4 năm nữa cả hai ra trường, và họ mong muốn một cái kết có hậu là đám cưới mà ở đó anh là chú rể và cô là cô dâu trong bộ váy trắng tinh khôi. Nhưng không, cuộc đời đâu có như ta nghĩ được, ước mơ của họ đã mãi mãi bị dập tắt.

Cả hai đều là tình yêu đầu của nhau, lên lúc mới yêu, cả hai nhát lắm, còn chẳng dám cầm tay, lần đầu, lần hai rồi mãi mới quen được. Thực sự tình yêu trong năm đầu của 2 người ngây ngô và hồn nhiên như vậy thôi. Điều này càng khiến họ tin tưởng nhau,trận trọng nhau hơn, coi đó là tình yêu chân chính đúng nghĩa. Nhưng rồi, một hôm đi liên hoan cùng bạn bè, Dũng giới thiệu với mấy đứa bạn thân Lan là người yêu của mình. Thằng bạn láo cá nhất trong hội hỏi Dũng: “mày chén được con người yêu mày chưa?”. Anh đáp lại ngay: “ mày điên à”. Thằng bạn được thể cười lớn nói : “ yêu nhau 1 năm mà không làm gì, mày định giữ cho thằng khác ăn à”. Dũng đỏ mặt , ngập ngừng nói: “ chưa thích thôi..”. Nói vậy nhưng lúc đó trong đầu Dũng rối bời lắm, anh nghĩ rất nhiều.

Sau ngày hôm đó, Dũng bắt đầu có những cử chỉ hơi quá với Lan. Cô không thích, nhưng hiểu rằng, yêu nhau rồi nên không sao. Cô cũng lắng sợ cả hai sẽ vượt quá giới hạn nhưng rồi cô không nghĩ nữa và tự nhủ, người yêu mình là một người tốt, anh sẽ không làm thế.

Nhưng rồi điều cô không mong muốn cũng đến. Dũng đã làm điều đó với cô như những gì người bạn kia khích bác....lan không đồng ý, nhưng anh nói rằng, mình nhất định sẽ cưới nhau..... Và rồi, Lan đã đồng ý. Để đến hơn 2 tháng sau Lan đã biết mình đã có....hoang mang, sợ hãi là tâm trạng của cô khi ấy. Lan gọi điện cho Dũng, anh nói cả 2 sẽ giải quyết. Nhưng sau cú điện thoại ấy, Lan đã không được gặp Dũng sau 1 tháng. Sau khi cô đã tự mình đi đến bệnh viện, tự kí vào tờ bỏ thai, và dù cho có chuyện gì xảy ra cũng không được kiện cáo. Lần ấy, người bác sĩ làm phẫu thuật cho em đã không cẩn thận, và đã để hậu quả xảy ra. Lan đã vĩnh viển mất đi thiên chức làm mẹ. Nói về Dũng, trong 1 tháng cô không thể liên lạc được cho anh, hỏi bạn bè thì cũng bảo không biết, mình cô phải chống chọi với tất cả, phải bỏ đi 1 sinh mạng trong sự dằn vặt giữa tương lai bản thân, danh dự gia đình và 1 sinh linh bé nhỏ vô tội. Cô ngôc lắm, chắc chắn sẽ có nhiều người nói vậy. Niềm tin vào tình yêu của cô lúc đó thực sự đổ vỡ

Sau khi cô bỏ thai, Dũng đã quay lại, xin xỏ đủ kiểu, nhưng Lan đã từ chối tất cả. Chia tay. Và quyết không để anh níu kéo bất cứ vì lý do gì. Mạnh mẽ và thật bản lĩnh đến cũng trước anh là điều cô luôn thể hiện. Nhưng thực ra cô đang rất tuyệt vọng, bầu trời u ám cứ ở trên đầu ,  nỗi sợ hãi cũng đeo đẳng cô chẳng chịu buông. Từ 50 kg, cô tụt xuống còn 41 kg. Nhìn hình ảnh của cô ai cũng tưởng là mắc căn bệnh gì đó khủng khiếp lắm, vô cùng đáng thương, vô cùng chua xót.

Tình đầu của cô đã lấy đi của cô nhiều thứ, liệu sau này có còn ai yêu cô nữa không, có còn ai muốn lấy cô làm vợ khi cô mất đi thiên chức làm mẹ rồi không. Có lẽ đó là điều đau đớn nhất với một người con gái. Nhưng mọi chuyện đã qua rồi cô gái à, tương lai còn ở phía trước, hãy lấy đó là bài học để mình sống tiếp vì gia đình, bạn bè. Cuộc sống đâu phải chỉ có tình yêu đâu. Mạnh mẽ lên cô gái nhé. Nỗi đau nào rồi cũng sẽ qua hết mà thôi…

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Truyện ngắn- Điều đau đớn nhất của người con gái!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính