Tâm sự

Chếnh choáng say..

Readzo

Vịt Cali

Vịt Cali

05/11/2014

786 Đã xem

                                                                                                Dành tặng mùa thu...

                                                                                    Tớ viết những dòng này khi đang nhớ cậu...

 


CÔ GÁI U BUỒN

 

An Nhiên là điển hình của con gái cung Song Ngư, không quá bay bổng xa vời nhưng chân chưa từng chạm đất. Cô dành cho tình yêu rất nhiều ưu ái, luôn chăm chút cho cảm xúc của mình hơn tất thảy mọi thứ khác. Cô chiều chuộng bản thân, không muốn bị gò bó bởi một thứ áp lực nào. Nhưng rút cuộc, trong cuộc sống không bao giờ thiếu áp lực, chỉ là nhiều hay ít và những điều khó chịu đó đến từ đâu. Và với An Nhiên, thứ áp lực nặng nề nhất cô đang phải hứng chịu đến từ chính những nguyên tắc cố hữu của bản thân cô.

An Nhiên,

Cô yêu cái tên của mình vô cùng. Cô chỉ mong mình được bình yên sống giữa cuộc đời bão gió ngoài kia. Có một căn nhà nhỏ, một vườn hoa hồng, một công việc xuất phát từ đam mê thời trang của cô, một căn bếp mà mỗi cuối tuần lại vang dậy mùi bánh do chính tay cô nướng và cuối cùng, cô muốn có một người đàn ông bên cạnh cô mỗi khi mưa xuống, quấn quýt bên nhau, thì thầm những lời yêu thương và cùng cười khanh khách khi cùng xem một bộ phim nào đấy.

Đó là một ước mơ giản dĩ hay là một ước mơ xa tầm với...

Cô chưa từng trả lời được. Tất cả mọi thứ nếu cố gắng thì theo thời gian cô đều có thể đạt được, chỉ riêng có ước mơ về một tình yêu là càng ngày càng bị thời gian bào mòn. Cô đã từng yêu, khá nhiều, tình yêu rất đẹp nhưng vào một khoảng thời gian nhất định, mọi thứ tình cảm của cô đều bay biến, lúc từ một phía, lúc lại từ cả hai phía. Những mảnh ghép mà cô nghĩ mình đã tìm ra được, kết cục đều không phù hợp.

An Nhiên buồn..

Ừ! Buồn chứ! Còn buồn nhiều hơn cả từ buồn nữa. Người ta bỏ đi, An Nhiên khóc lóc. An Nhiên bỏ người ta đi, An Nhiên cũng khóc lóc. Lúc nào, hoàn cảnh nào, An Nhiên cũng buồn được. Chẳng biết vì sao. Vì cô là con gái cung Song Ngư à?

Ừ! Chẳng giải thích được, nên cứ để cái điều vô lý ấy làm lý do đi.

Và cứ thế, mỗi ngày, thứ áp lực vô hình ấy lại chèn ép An Nhiên nhiều hơn. Thứ áp lực từ việc mong muốn có một người nghe thấy tiếng lòng mình, thứ áp lực từ khao khát muốn chia sẻ tất thảy mọi điều cho một người nào đó nhưng đồng thời, cũng là nỗi sợ hãi, đi nhầm hướng, chọn nhầm người.

 

 

 

CHÀNG TRAI NGỌT NGÀO

 

Ai cũng nói Trung là một người đa tình.

Hẳn nhiên, vì Trung có cái vẻ lãng tử phong lưu, lúc nào cũng nhẹ nhàng dù ở hoàn cảnh nào, giọng nói Trung trầm ấm, thủ thì thù thì với ai cũng làm cho người đối diện có cảm tình. Và nhất là, Trung luôn ưu ái cái đẹp.

Trung, hai mươi tư tuổi, sơ mi, giày tây, tóc hớt gọn gàng, đôi mắt sáng, nụ cười lấp lánh, làm công sở trên tầng Tám khu cao ốc.

Trung, niềm đam mê của nhiều cô gái.

Trung, vẫn độc thân!

"Vì sao chàng trai có nhiều điều kiện tốt như vậy vẫn còn độc thân?"

An Nhiên tự chất vấn bản thân mình.

"Anh ta đồng tính? Loại bỏ, anh ta đã từng yêu Sophia, viên ngọc sáng của cái tòa cao ốc này. Anh ta thích chơi bời và đùa giỡn với đàn bà? Cũng loại bỏ, mình đâu thấy ai xì xào anh ta là kẻ sở khanh đâu. Thế thì vì sao? Vì sao nhỉ?"

...

 

- An Nhiên, em có muốn yêu anh?

Trung bất ngờ hỏi khi ngồi xuống cạnh An Nhiên làm cô giật mình. Trong khi, cô đang tưởng tượng xiên xẹo về anh ta chứ.

Những ngày sau, Trung nói chuyện với An Nhiên nhiều hơn, nhưng cô luôn giữ một khoảng cách nhất định. Cô sợ cái ánh nhìn lạnh lẽo của Sophia từ đâu đó đổ dồn về phía cô, dù họ chẳng liên quan đến nhau. Cô sợ sự vồ vập của Trung.

- Anh thì ngọt ngào lắm. Nhưng chẳng thành tâm gì cả. Em sẽ chỉ mang tình cảm của mình giao cho những ai xứng đáng thôi.

- Ở bên anh đi, em sẽ biết anh thật lòng hay không.

...

 

 

Mỗi ngày, An Nhiên đều chờ đợi một tin nhắn từ Trung, chờ sự xuất hiện của Trung. Cái cảm giác cô đơn lâu ngày, tự nhiên có một người quan tâm, hàng ngày chúc ngủ ngon, hàng ngày nhắc ăn uống đúng giờ, dù có không xuất phát từ tận tâm, thì vẫn dễ khiến cho kẻ cô đơn nuôi dưỡng những hy vọng và trở thành thói quen để đợi chờ.

Tình cảm của chàng trai ngọt ngào đó, có phải với ai cũng đều ngọt ngào như vậy?

Đó là rào cản lớn nhất An Nhiên xây dựng lên để nghĩ rằng mình cần chín chắn để nhìn nhận các mối quan hệ một cách nghiêm túc.

 

 

 

 

TẠI MÙA THU. TẠI HOA SỮA

 

Đó là những ngày rất đặc trưng của mùa thu miền Bắc, mùi hoa sữa rải đầy không gian, e ấp trong cái lạnh dịu dàng lăn tăn trên da thịt, những ngày khiến cho An Nhiên thèm được ẩn mình trong một lồng ngực ấm.

0:12

- Ngủ chưa chàng trai?

...

-  Anh chưa, anh đang làm việc.

...

-  Nhắn tin chỉ để hỏi anh thế thôi à?

- Uhm...

- Nhớ anh à?

...

 

 

0:38

Dưới tán hoa sữa, trong cái lạnh lăn tăn của một đêm mùa thu, nụ hôn ấy dường như ngọt ngào hơn hẳn. Tuổi trẻ đã hết nhưng cái "điên cuồng" trong cô chưa bao giờ hết.

Với An Nhiên, cô chỉ cần nhớ một điều duy nhất, rằng chàng trai đó có đôi mắt rất sáng. Nhìn vào đấy, cô chợt nghĩ rằng mọi điều đen tối trên thế gian này đều có thể sụp đổ, duy chỉ còn lại vòng tay ấm áp đang siết chặt lấy vòng eo cô và nụ hôn ngọt lịm kéo dài. Cô chỉ cần nhớ mỗi khoảnh khắc của đêm hôm đấy. Cái đêm mà cô bỗng chợt cảm thấy chông chênh và có một chàng trai xuất hiện kịp thời nơi đầu ngõ.  Họ không mở đầu, cũng chẳng kết thúc, họ ôm nhau, họ hôn nhau, tự nhiên thế thôi.

Và khi phút giây điên cuồng ấy qua đi, An Nhiên, hay chàng trai đều trở lại với cuộc sống thường nhật của mình. Là hai cuộc sống mà giữa chúng sẽ chẳng bao giờ tồn tại một giao điểm nào cả. Chỉ đơn giản là đã từng chếnh choáng những thi vị của cảm xúc bất chợt.

Rồi thôi!

 

 

 

 

 

HIỆN TẠI

 

An Nhiên đã ngừng nói chuyện với Trung.

Sau nụ hôn ngọt ngào cả hai dành cho nhau, An Nhiên tình cờ bắt gặp Sophia ngồi khóc ở một góc khuất công viên khu cao ốc. Sophia bất lực san sẻ nỗi niềm của mình với An Nhiên, rằng cô ấy và Trung yêu nhau , hay đúng hơn là cô ấy yêu Trung còn Trung thì ở cạnh cô ấy mỗi lúc Trung cần. Và thế là tình yêu của Sophia tiếp diễn theo cái cách mà sẽ chẳng bao giờ có tương lai. Không có từ mãi mãi trong tình yêu ấy, chỉ có những khoảnh khắc ngọt ngào. Có phải nó cũng giống như những cảm xúc ngọt ngào mà Trung đã dành cho An Nhiên?

Cô chẳng bao giờ dám trả lời những câu hỏi dễ khiến mình bị tổn thương như vậy.

Cô không nói với Trung về việc tình cờ gặp Sophia.

....

 

- Em bỗng thấy mình chẳng hiểu gì về anh cả. Thật chán anh nhỉ.

- Em muốn biết gì nào?

- Không có gì cụ thể cả. Em chỉ muốn hiểu anh, muốn nắm bắt được cảm xúc của anh. Có ai đã từng thành công chưa anh?

- Có một người thôi.

- Người đến sau nhất định là gian nan hơn người đến trước rồi.

- Thế em có định làm người đến sau không?

- Anh luôn hỏi em có muốn yêu anh không, khi mà anh chẳng bao giờ nói yêu em cả. Anh lại muốn em làm người đến sau của anh, thế anh có chấp nhận làm người đến sau của em, kiên nhẫn lấp đầy những khoảng trống trong tim em không? Tình yêu của anh luôn có điều kiện thì phải.

...

 

 

 

 

An Nhiên bỗng nhận ra. Không phải Trung đồng tính, cũng không phải Trung muốn đùa giỡn tình cảm của ai. Chỉ là những người như Trung, đầy đủ về mọi mặt, được các cô gái săn đuổi, cô này xinh, cô kia hiền, cô nọ lại cá tính,... bản thân Trung, Trung cũng không biết mình thiếu gì và cần lấp đầy gì. Hoặc đã có một người Trung quyết định giữ họ trong tim mình, mãi chưa ai có thể thay thế được.

Một đứa con gái khiếm khuyết quá nhiều tình cảm như An Nhiên không dám mạo hiểm để đương đầu với thử thách tình yêu của Trung, dù An Nhiên vẫn chờ đợi một tin nhắn từ Trung mỗi ngày hay đơn giản chỉ là một dòng cập nhập trạng thái trên facebook Trung, một cái lướt nhẹ của Trung qua thềm khu cao ốc.

Có thứ tình cảm chỉ dừng lại ở một cơn say nắng, có những nụ hôn xuất phát từ một cơn gió lạnh mà sao khiến ta chếnh choáng đến vậy...?

An Nhiên sẽ không ngừng nghĩ về Trung, về những tháng ngày mình còn có thể sống nổi loạn theo cảm xúc. Nhưng An Nhiên sẽ lại tiếp tục bằng lòng với hiện tại, bằng lòng với những áp lực mà cô tự đặt ra để dõi chờ một ngày, Trung sẽ là niềm đam mê duy nhất của một cô gái, một người mà Trung thực sự yêu...

 

 

 

 

Hải Phòng, 5.11.2014

- Vịt hâm -

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chếnh choáng say..

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính