Blog của tôi!

Hoa sữa trong nắng gió mùa thu!

ReadzoHà Nội mùa thu! Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ...

Mộc

Mộc

05/11/2014

986 Đã xem

 

Hoa sữa trong nắng gió mùa thu...

“Hà Nội mùa thu! Cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ nằm kề bên nhau phố xưa nhà cổ mái ngói thâm nâu. Hà Nội mùa thu - mùa thu Hà Nội. Mùa hoa sữa về thơm từng cơn gió. Mùa cốm xanh về thơm bàn tay nhỏ phố sữa vỉa hè thơm bước chân qua.

Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay mờ xa mời gọi! Màu sương thương nhớ, bày sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời. Hà Nội mùa Thu, đi giữa mọi người lòng như thầm hỏi tôi đang nhớ ai! Sẽ có một ngày trời thu Hà Nội trả lời cho tôi! Sẽ có một ngày từng con đường nhỏ trả lời cho tôi!

Hà Nội mùa thu - mùa thu Hà Nội! Nhớ đến một người để nhớ mọi người...”

Xa rồi những ngày nắng hạ chói chang nhuộm vàng thành phố, xa rồi những buổi trưa hè rộn rã tiếng ve. Thu về cho thành phố thay màu áo mới, thơ hơn, đẹp hơn trong hương hoa sữa nồng nàn.

Hương hoa sữa dịu dàng, ngòn ngọt gieo vào lòng người nỗi nhớ chơi vơi, mùi hương rất quen thoang thoảng đọng lại bên hiên nhà khiến cho cái tâm hồn nghệ sĩ bất chợt lưu luyến, xốn xang đến lạ kỳ. Những kỉ niệm chợt ùa về theo gió, dồn dập mãi không thôi …. Nhớ mỗi buổi chiều cùng lũ bạn hối hả  đạp xe học ôn thi đại học, con đường ngập tràn hương hoa sữa, có lúc thấy ghét cái mùi hương nồng nặc quá đến đau cả đầu, nhưng giờ thì chỉ cần một mùi hương thoảng qua trong gió heo may, tâm hồn nhạy cảm lại bất giác tìm kiếm mùi hương quen thuộc, đi chầm chậm để cố níu lại những kỉ niệm chợt ùa về trong gió, trong hương hoa sữa làm xao xuyến lòng người…

 Hà Nội mùa thu - mùa thu Hà Nội! Nhớ đến một người để nhớ mọi người.Hoa sữa cuối thu trong nắng vàng dìu dịu làm lòng mình cảm thấy thanh thản lạ kì, lại cái cảm giác một mình đi trên con đường hun hút gió, lòng chợt bâng khuâng, cảm thấy buồn một chút, cô đơn một chút……. Chẳng biết thích hay ghét mùa thu nữa. Từ trước đến giờ vẫn trung thành với mùa hè, vì mùa hè ồn ào, sôi động, không có thời gian mà nhớ nhung và bất giác buồn ngẩn ngơ như mùa thu, thu cứ nhẹ nhàng, dịu dàng, thờ ơ với nhịp sống gấp gáp, nhưng lại khiến cho bất kì một bước chân hối hả nào cũng phải chậm lại, tìm về miền kí ức xa xôi, thu ơi …mang trong ta bao nỗi nhớ!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hoa sữa trong nắng gió mùa thu!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính