Blog của tôi!

Ơ, XIN LỖI, CÓ PHẢI BẠN ĐANG DẠY ĐỜI TÔI KHÔNG?

Readzo.... và vô vàn những triết lí không đầu không đuôi được cắt ghép hay nghe lỏm từ một bộ phim hay cuốn sách hot nào đó và được mọi người “ Like” ủng hộ.

Tròn Xoe

Tròn Xoe

06/11/2014

1053 Đã xem

Tôi không thích, thậm chí cảm khó chịu khi ai đó cố tình ra vẻ dạy đời mình, lấy giọng kẻ cả và nói huyên thuyên những lời sáo rỗng vô vị nhàm chán. “ Hãy theo đuổi ước mơ”, “ Hãy sống tốt và dũng cảm”, “ Chỉ cần cố gắng thì sẽ hạnh phúc”, .... và vô vàn những triết lí không đầu không đuôi được cắt ghép hay nghe lỏm từ một bộ phim hay cuốn sách hot nào đó và được mọi người “ Like” ủng hộ. 

                   

                                                                                                               Ảnh: Internet                            

Tôi không ngại khi có người đánh giá như vậy là tự cao, là tự phụ, chỉ đơn giản là tôi có cuộc sống và câu chuyện của riêng mình, họ đâu thể hiểu trong hoàn cảnh đó tôi nghĩ gì, muốn gì cơ chứ. Vâng, tôi rất ham học hỏi và cũng rất tích cực để phê bình và tự phê bình nhưng có lẽ tôi không chấp nhận được việc bạn xem tôi là con ngốc rồi gật gù ra vẻ am hiểu tình thế, tay chân nhanh nhẩu quơ cào minh họa cho những “ chân lí có vẻ rất thanh cao” kia trong khi bạn chưa nhìn lại mình. 

                          

                                                                                                           Ảnh: Internet                             

Nhiều người thích tỏ ra bản thân là người quan trọng, đó là một bản năng hoàn toàn tự nhiên ở mỗi người từ khi có mặt trên trái đất tròn này, nhưng cách thức bạn chọn để thể hiện điều đó mới là vấn đề.

Bạn muốn góp ý, khuyên răng người khác ư? Được thôi, nhưng đừng “ dạy đời” họ. Ví dụ cô bạn tôi đang buồn bã vì vừa phát hiện anh người yêu đang bắt cá hai tay, thì tôi sẽ chỉ đơn giản thôi, nhẹ nhàng lắng nghe, chia sẻ một cách chân thành và cùng tìm ra cách giải quyết sẽ hay hơn là đứng vung tay đá chân tuôn ra những “ triết lí quả bí” rằng bạn nên khôn ngoan trong việc chọn bạn, người tình như kiến cỏ, có vậy mới sáng mắt ra, là do bạn ngốc mới không nhận ra bộ mặt thật kẻ ấy sớm hơn, nếu là mình thì đã khó bề bị gạt ..bla..bla.. 

                                        

                                                                                 Ảnh: Internet                                                      

 Thiệt là không gì chán bằng việc nói chuyện với những tay thầy đời này. Mà cực chẳng đã phải nghe thì xin xem chúng như là những lời khuyên tham khảo chứ không phải là quyết định, bởi lẽ cuộc đời này còn nhiều điều ý nghĩa, bổ ích hơn cần nghe và cảm nhận phải không bạn, phải không tôi?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ơ, XIN LỖI, CÓ PHẢI BẠN ĐANG DẠY ĐỜI TÔI KHÔNG?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính