Blog của tôi!

Báo Tường- Tri ân nghề Nhà giáo

ReadzoBlog của tôi

Huong Kieu

Huong Kieu

06/11/2014

1229 Đã xem
TagCó người hỏi rằng: "Giai đoạn nào là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời?". Có lẽ, mọi giai đoạn đều là  thời khắc đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Với tôi,và cũng có thể với nhiều người khác thì tuổi học trò chính là một kí ức đẹp chẳng thể phai mờ. Thời gian cứ trôi dần theo năm tháng và tôi cũng lớn dần rồi trưởng thành theo tháng năm. Tôi đâu nghĩ rằng mình đang  là học sinh lớp 11, điều đó đồng nghĩa với việc tôi sắp phải chia tay mái trường THPT Hoài Đức A cổ kính mà rất đỗi thân thương, đồng nghĩa với việc tôi chẳng bao giờ còn cơ hội ngày ngày đạp xe đến trường gặp gỡ thầy cô, nô đùa với bạn bè, chẳng còn cơ hội được mặc bộ đồng phục thanh lịch của trường nữa.Trong tôi luôn có cái cảm giác mình mới chỉ là một học sinh cấp I, cấp II bởi tôi không muốn nghĩ về điều đó, tôi sợ phải đối mặt với nó. Tôi thầm cầu mong cho thời gian hãy trôi chầm chậm để được cảm nhận nốt quãng đời học trò. Làm sao tôi có thể quên được những kỉ niệm  tuyệt đẹp dưới mái trường Hoài Đức A khi tôi cùng các bạn trong lớp hăng say, mải miết tụm đầu vào nhau để trang trí những cây tre chuẩn bị cho buổi cắm trại. Cả những khi chúng tôi chơi đá cầu , nhảy bước cùng bọn con trai trong giờ giải lao. Hay những trò đùa nghịch như quệt bánh gatô  lên mặt nhau. Rồi ai nấy đều cảm động khi cùng các thầy cô thực tập đi thăm Làng trẻ Hữu nghị Việt Nam,...Những kỉ niệm ấy cho đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ như in.

Trường THPT Hoài Đức A mà tôi đang học năm nay đã ở tuổi 49 - đã sang cái dốc bên kia của cuộc đời nên không còn tươi mới, trẻ trung nữa, mà thay vào đó là một vẻ trang nghiêm cổ kính, quen thuộc. Dưới mái trường có biết bao thầy cô nhiệt huyết tận tụy, ngày đêm soạn giáo án chuẩn bị cho bài giảng lên lớp để thực hiện nhiệm vụ trồng người của dân tộc. Thầy cô chính là nguổn động lực vững chãi nâng bước chúng em thực hiện ước mơ của mình. Thầy cô đã truyền dạy cho chúng em biết bao điều hay, lẽ phải, những tri thức để chuẩn bị hành trang bước vào đời. Và chính thầy cô đã giúp chúng em hiểu rằng việc học là một công việc quan trọng, là một nhiệm vụ thiêng liêng, là hấp thụ tinh hoa văn hóa của những người đi rtước để chúng em bước kịp bới những bước tiến của nhân loại, để chúng em không cảm thấy mình bị bỏ lại ở đằng sau, nhờ đó mà chúng em sẽ xây dựng được cho mình những kế hoạch trong tương lai. Mỗi mùa thi đến, thầy cô lại thêm gầy đi khi lo nghĩ cho chúng em. Rồi khi em đạt được một thành tích nào đó, cha mẹ, bạn bè đều khen ngợi. Nhưng em hiểu rằng đằng sau thành tích đó là những giọt mồ hôi và hơi ấm tình thương của thầy cô. Em như một bông hoa còn thầy cô là lòng đất, hoa phải nhờ đất mới lớn lên, nhờ đất mới phát triển tỏa hương xinh đẹp. Thế nhưng người ta chỉ khen hoa đẹp chứ mấy ai đã nhớ đến nguồn cội nuôisống bông hoa. Song đất không bao giờ phiền lòng về điều đó, vẫn tháng tháng ngày ngày nuôi sống vẻ đẹp cho đời. Thầy cô cũng vậy như dòng nước chảy xuôi mà không hề toan tính. Công lao của thầy cô thật lớn lao, vì thế chúng em- những bông hoa phải biết cội nguồn cho mình sức sống mà tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô. Đôi khi chỉ là những hành động nhỏ bé như: vâng lời thầy cô, chú ý nghe giảng, giành được nhiều hoa điểm tốt, hay chỉ cần những lời hỏi thăm sức khỏe vào những dịp lễ Tết cũng phần nào khiến thầy cô có thêm động lực để yêu nghề hơn. Song đôi lúc chúng em nào có hiểu ra điều đó, chúng em vẫn mắc phải những sai lầm khiến thầy cô phải buồn lòng, phải suy nghĩ mà vô tình  khiến mái đầu thầy cô thêm điểm bạc .

Ngày 20-11 sắp về, ngày để tri ân những người thầy giáo, cô giáo, những người đã chọn cho mình nghề dạy học- một trong những nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Thầy cô luôn canh cánh trong mình một sự nghiệp trồng người lớn lao của dân tộc. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các thầy cô giáo, xin gửi  những điều tốt đẹp nhất của cuộc sống tới thầy cô. Thầy cô- đó là tấm gương sáng tuyệt vời, là ngọn đuốc thiêng liêng soi đường cho chúng em bước tới tương lai. Ngoài cha mẹ, thầy cô là tất cả. Chúng em nguyện giữ trong mình một điều: Nhớ ơn thầy cô đến trọn đời !

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Báo Tường- Tri ân nghề Nhà giáo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính