Tâm sự

Bạn sẽ yêu một cô gái hai tư chứ?

Readzotâm sự

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

06/11/2014

855 Đã xem

            24 tuổi, bạn bè đám cưới đầy rẫy, ta vẫn ê sắc ế, bất chợt nhận ra... 24 rồi đấy, không thể gọi là nhỏ được, người lớn rồi đâu thể trẻ con, nhỏng nhẻo như ngày xưa đâu.

            24 tuổi - cái tuổi vẫn chưa đủ để gọi là chín chắn, 24 - vẫn lang thang tìm kiếm cho mình một công việc ổn định, một người... để nhớ... để mong...

           24 tuổi - với mẹ "con vẫn còn bé lắm", mọi việc con làm vẫn cần sự chỉ bảo, dõi theo của mẹ - cha.

           24 tuổi - Nhiều dự định cho tương lai...

           24 tuổi - Cái tuổi không còn để mà có thể vô tư, không lo âu, suy nghĩ.

           24 tuổi, cần lắm một niềm tin để vững bước trên con đường mình đã chọn. Đôi lúc, ta rơi vào trạng thái phó mặc cho tất cả, không lo âu không suy nghĩ. Đôi lúc, ta cũng cảm thấy nản, sao mọi thứ đều trở nên khó khăn, không như những gì mình tưởng tượng khi còn ngồi trên ghế nhà trường, thực tế khác nhiều, những lúc đó mình đã từng khóc... Cuộc sống không phải là giấc mơ màu hồng, cuộc đời không phải là con đường trải thảm đỏ để ta bước... Trải qua tất cả, ta mới thấy mình trưởng thành, bước chân thêm vững.

           24 tuổi, ta chênh vênh trong việc tìm kiếm cho mình một người bạn đồng hành suốt chặng đường tiếp theo, người cùng ta trải qua những vui - buồn, khó nhọc trong cuộc sống. Ta thờ ơ, ta vô tâm, dường như cuộc sống khắc nghiệt đã khiến trái tim ta khô cằn cảm xúc... Ta không tin vào những thứ có thể gọi là tình yêu đích thực, chân thành. Ta già với chính cái suy nghĩ: nếu ta chỉ là một cô gái bình thường, không công ăn việc làm liệu rằng người ta có để ý đến mình hay không? Ta sống thực tế đó chứ, nên những suy nghĩ hóa ra “thực tế”. Mẹ ta thường bào: “cuộc sống có người này, người nọ, không phải ai cũng như con nghĩ đâu. Hãy nghĩ thoáng ra một tí”, nhưng ta thì không thể, ta không đặt niềm tin vào một mối quan hệ không rõ ràng nên đôi lúc ta bơ vơ...

            24 tuổi, ta nên gạt bỏ những suy nghĩ quá chu toàn cho hiện tại và tương lai. Nhịp sống thay đổi qua từng ngày ta phải thay đổi cả cách nghĩ, cách sống cho phù hợp, không nên khi nào cũng cứng nhắc áp đặt cho mình nguyên tắc bất di bất dịch trong mọi công việc. Ngày mai, mặt trời lại mọc, một ngày mới lại bắt đầu, tất cả cần tơi mới, căng tràn nhựa sống cho một thứ gì đó rất mới cho của riêng ta, cái gì đến ta sẽ nắm lấy. Ngày mai, ngay ngày mai ta phải bắt đầu bước những bước thật vững chải cho niềm tin, sự hy vọng, chờ đợi từ đôi mắt mỏi mòn của mẹ, sự hy sinh thầm lặng của cha và có cả tình yêu của cả một ai đó nữa... Bạn sẽ yêu một cô gái hai tư như thế chứ?

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn sẽ yêu một cô gái hai tư chứ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính