Truyện Ngắn

Khi nào mới thật lòng yêu?

Readzo

Thương Lazzie

Thương Lazzie

07/11/2014

2696 Đã xem
Tag

Ngày mới lại lên, tôi chẳng biết hôm nay sẽ ra sao, sẽ đen đủi hay may mắn như thế nào, nhưng tôi biết rằng, hôm nay tôi sẽ lại phải đối mặt với Lâm. Đối mặt với Lâm, đó là chuyện hằng ngày như cơm bữa, là chuyện mà nhiều người mơ ước. Tại sao??? Haizzz... Vì cậu ấy đẹp trai, là hotboy, chuẩn mực hoàng tử. Học cùng lớp với Lâm, vâng, tôi chấp nhận, đó là sự may mắn tột cùng của tôi. Nhưng bây giờ nó lại là một khổ cực lớn, đối với tôi - một con bé nhan sắc thì tầm thường, học hành thì cũng gọi là được. Nhớ mấy tuần trước, khi tôi bị thất tình thì thật là muốn khóc. Haizzz...

Tôi may mắn được chọn vào đội tuyển Văn của trường, tính tôi hám trai mà khổ nỗi, Văn mà, làm gì có con trai, ngày nào cũng như ngày nào, có mỗi 10 đứa con gái với nhau. Lớp 11, cũng coi là biết suy nghĩ rồi nhỉ? Không biết từ khi nào đội Văn của tôi lại bị dính chưởng một loạt bởi Tiểu Lâm, trừ tôi ra. Lâm thì ngày nào tôi cũng gặp rồi, quen rồi, nhìn mãi cũng chán rồi, mà tôi cũng may mắn đấy chứ, trong sáu đứa thì chỉ có mỗi tôi là học cùng lớp với Lâm, lại còn ngồi gần Lâm nữa, biết bao đứa muốn mà không được đấy. Hehe, nghĩ thì cũng thật là sung sướng .

Tuyện nhiên, không biết từ lúc nào, ở trong đội Văn, tôi cứ mở miệng ra cái là "Tiểu Lâm đập chai lắm mày ạ". Thế là tôi thích Lâm hữ? Đứng trước cậu ấy, tim tôi không đập loạn xạ, mắt không long lanh tình củm nhưng trong lòng tôi lại cứ dâng lên những con chữ "Tao thích Lâm". Tôi chỉ muốn làm cho bọn đội Văn GATO với tôi vì ngày nào tôi cũng được ngắm cậu ta thôi mà. Và bây giờ là tôi thích Lâm?

Ok, tôi thừa nhận, 2 năm về trước tôi đã-từng thích Lâm, nhưng chỉ là giữ trong lòng mà thôi, với lại lúc đó cũng chỉ là những tình cảm vu vơ. Còn bây giờ, tôi chẳng biết nữa.

Thứ hai, tôi với Lâm đổi bàn nên cậu ta ngồi trên tôi. Chẳng nhớ vì lí do gì, trời xui đất khiến thế nào mà tôi mạnh miệng nói thẳng vào lưng cậu ta là "Tao thích mày đấy". Mà hình như lúc đó là cậu ta hỏi tôi thích thằng lớp bên cạnh à, để cậu ta giới thiệu cho. Ai ngờ, tôi lại mạnh miệng thế. Nghe thế, cậu ta quay sang thằng ngồi bên cạnh :"Kìa, Nhi nó bảo thích mày kìa". Tôi cũng không chịu thua :"Tao nói với mày đấy, Lâm ạ, tao thích mày".

Một lời tỏ tình?

Đây là một tình huống hành động : khi con người bị đẩy vào một sự việc nào đó, bắt buộc họ phải hành động.

Câu trả lời tôi nhận được ư?

"Nhà tao vừa mới xây, mày đừng có phá"

Huh??? Hiểu không?

Và sau đó thì tôi mới hiểu ra Lâm đang nói gì. Một lời từ chối. Haizzz, ý là cậu ta vừa mới có người yêu nên tôi đừng có nhảy vào mà phá đám. Tôi biết mà, cậu ta có người yêu rồi.

Tôi chẳng có cảm giác gì, lung tung lắm. Lúc đó tôi nói những gì tôi cũng chẳng nhớ nữa, tóm lại là ăn nói hết sức bất thường và điên rồ.

Thất tình lần đầu tiên trong đời, tôi không khóc, không buồn, không suy nghĩ. Như thế có gọi là thích không?

Những ngày sau đó, tôi với cậu ta vẫn bình thường, vẫn nói chuyện, vẫn cười như mấy ngày trước. Chỉ có điều, nhiều khi đứng trước cậu ta, tôi cứ toàn nói vớ va vớ vẩn chẳng ra đâu với đâu.

Không biết từ khi nào mà mọi người, và cả Lâm nữa lại đưa ra cái kết luận tôi thích cậu ta ấy nhỉ? Tôi có thích đâu, chỉ nói chơi cho vui thôi mà.

Kể ra cũng lạ, tôi "thích" cậu ta kia mà, sao lại không ghen khi cậu ta suốt ngày quan tâm đến cô người yêu kia nhỉ?

3 tuần sau, một lần nữa, tôi lại thất tình, bởi một hành động và một câu nói của Lâm. Lúc đó, vẫn là tôi ngồi dưới cậu ta, cậu ta giơ bức hình của nhóc người yêu lên, hỏi xinh không và nói với tôi rằng :"Mày so mày với người yêu tao đi, đừng có mơ mộng nữa".

Vâng, tôi không bằng người yêu cậu ta. Tôi đã không nghĩ đến cậu ta nữa rồi kia mà. Nhưng sao, Lâm à, cậu vẫn muốn bới móc nó lên. Cậu không thể không làm thế được sao? Tôi không khóc, tim buốt nhưng vẫn cố nở một nụ cười. Lâm, tôi xin lỗi, xin lỗi vì đã thích cậu, làm phiền cậu. Xin lỗi.

Sáng hôm sau, tôi bị ốm. Sao ông trời biết chớp thời cơ thế nhỉ? Có phải tôi thất tình nên sinh ra ốm đâu. Haizzz, chắc ai đó lại nghĩ theo một hướng khác đây.

Đến bây giờ, khi ai đó hỏi tôi có thích Lâm hay không thì thực lòng, tôi cũng không biết. Lời khen cậu ấy đẹp trai và lời nói thích cậu ta đều xuất phát một cách mơ hồ. Lời khen là tôi nói để cho bọn kia GATO, lời nói thích thì chỉ để mua vui và để Lâm đừng trêu tôi với thằng cha lớp bên nữa. Còn trước đó, tôi chẳng có cảm giác gì với Lâm, chẳng thấy cậu ta đẹp trai hay hoàng tử gì cả. Tôi đã và đang thích rất nhiều người, ví dụ như thằng lớp trưởng lớp tôi này, thằng bạn cũ hồi tiểu học này, thằng bạn của anh này, thằng bí thư lớp bên này...nhiều lắm.

...

Gần đây tôi có biểu hiện lạ lắm, tóc thì cứ suốt ngày rụng, giờ chỉ còn vài cái leo pheo, trong người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.

Tối, đang ngồi ăn cơm thì tôi ho sặc sụa, mẹ tôi nhăn mặt: "Con gái con lứa, vô duyên". Tôi bĩu môi, không che miệng nữa, cầm đũa lên ăn cơm tiếp cho nó "có duyên".

Máu, trên tay tôi có máu, tôi cứng đờ người đi. Sao trên tay tôi lại có máu? Mẹ tôi thấy thế liền khó chịu tập hai: "Gì nữa đ...". Chưa nói hết câu, mẹ đã hốt hoảng chạy lại chỗ tôi: "Sao miệng con lại có máu? Con ho ra máu à?". Ho?

Có phải tôi sẽ giống bố, rồi sẽ chết không?

Mẹ vội đưa tôi vào bệnh viện khám. Không sai, tôi đã bị bệnh máu trắng giai đoạn hai, đã di truyền căn bệnh quái ác đã cướp đi bố. Có phải, tôi sắp chết? Trong tâm khảm tôi vẫn cố tìm lại một tia hi vọng, rằng tôi sẽ sống, sẽ sống thôi. Trong màn đêm tĩnh mĩnh, tôi gào thét trong tuyệt vọng. Tại sao, tại sao chứ? Sao tôi phải chết? Nực cười, tôi mới chỉ có 16, 17 tuổi thôi mà. Sao ông trời nhẫn tâm thế?

Mặc sự khuyên nhủ của bác sĩ và sự ngăn cản của mẹ, tôi vẫn đến trường. Tôi muốn làm một điều gì đó, trong những ngày tháng cuối cùng.

Thời gian cứ trôi đi, càng ngày tôi càng cảm thấy sự sống trong tôi đang dần cạn kiệt. Đã ba tháng rồi, tôi vẫn chưa chết. Ít ra, ông trời còn thương tôi.

Nhìn ra phía sau, tôi thấy Lâm và bạn gái đang nói cười vui vẻ. Một cảm giác chua xót bỗng dâng lên. Mệt mỏi dựa lưng vào tường, tôi ngã khụy xuống, rồi tất cả cứ xa dần, xa dần. Và trong lúc đó, tôi đã nghe thấy tiếng Lâm: "Nhi...". Tôi dần ngất đi.

...

Tôi vẫn mặc trên người bộ quần áo bệnh nhân, đưa Lâm ra vườn hoa hướng dương sau trường. Tất cả, vẫn vậy. Một tuần rồi, kể từ khi tôi bị ngất ở trường và Lâm đưa tôi vào bệnh viện, biết bệnh tình của tôi, cái bệnh máu trắng quái ác đó, tôi giờ đã ở giai đoạn cuối rồi nên phải ở lại bệnh viện để điều trị. Hôm nay cậu ấy đến thăm tôi, với một vẻ xót xa. Những bông hoa hướng dương vẫn hướng về phía mặt trời, ra sức đón nhận những tia nắng. Còn tôi? Tôi còn có thể ra sức đón nhận những tia nắng, bất chấp tất cả và vẫn hướng về phía mặt trời nữa hay không? Và sự thật là tôi sắp phải rời khỏi thế giới này rồi. Giờ đứng đây, đứng trước vườn hoa hướng dương này nhưng biết đâu, ngày mai tôi sẽ ở trên thiên đường và ngắm những bông hoa này ở xa.

Nhanh thôi, tôi sẽ chết. Bỏ lại tất cả những gì ở đây, những bông hoa hướng dương, mẹ và cả… Lâm nữa.

Từmg ngọn gió vui đùa thổi bay vài chiếc tóc còn sót lại trên đầu tôi.

“Mày biết không, tao rất thích đến đây, ngắm nhìn những bông hoa hướng dương, vì nó rất mạnh mẽ”.

“Sao mày phải giấu?”.Lâm nhìn tôi nghi ngại.

“Sao mày phải giấu” ư? Tôi khẽ cười.

“Chẳng lẽ tao phải nói với mày rằng tao bị bệnh ư? Tao có là gì của mày đâu.”

Mắt Lâm vẫn hướng về bầu trời rộng lớn và xa thăm thẳm kia: “Ừ, mày có là gì của tao đâu.”

Nói xong, Lâm bỏ đi, bỏ lại tôi đứng đó với những giọt nước mắt khẽ rơi. Tôi có là gì của Lâm đâu. Gặp Lâm là một sai lầm, tỏ tình với Lâm cũng là một sai lầm.

Tôi bước đi, vừa đến cổng bệnh viện đã thấy Lâm đang đứng đợi tôi, dáng vẻ ung dung nhàn nhã. Quả thật là rất đẹp trai. Liệu tôi nói câu này bây giờ có phải là quá muộn. Nhường ấy năm học chung mà giờ tôi mới biết là cậu ấy rất đẹp trai, nói theo một cách thực lòng.

“Đứng đây làm gì? Chờ tao? Mày thích tao chứ gì?”. Tôi cười vẻ mặt bỡn cợt.

“Lâm…”

Từ xa tôi thấy một cô gái đứng bên đường, ánh mắt chứa chan tình cảm nhìn về phía Lâm. Cô ấy rất đẹp, so với tôi thì quả thật là một trời một vực. Không sai, cô ấy là bạn gái Lâm.

Lâm hướng ánh mắt về phía cô ấy, tôi cũng nhìn theo. Tôi cảm nhận được rằng trong ánh mắt Lâm đang có một chút gì đó bối rối.

Cô ấy chạy sang đường. Ở kia, chiếc xe tải đang lao vùn vụt với vận tốc chóng mặt, cô ấy vẫn chạy sang. Ánh đèn lóe lên rồi nghe tiếng cô ấy á lên một tiếng. Không nghĩ gì, tôi vội vứt bó hoa hướng dương hái được trên tay xuống, chạy ra, xô cô ấy đi và “Rầm”.

Tất cả tôi nhìn thấy lúc này chỉ là mờ mờ. Tôi nghe tiếng Lâm, Lâm đang gọi tôi, đang ôm tôi vào lòng.

“Nhi, tỉnh lại đi, mày sao vậy? Tỉnh lại đi”. Lâm gần như sắp khóc.

Tôi lại mỉm cười : “Sao phải khóc? Đừng lo cho tao. Đường nào tao cũng chết. Hy sinh vì người mình yêu, để anh ta có được hạnh phúc sẽ làm cho con người ta cảm thấy dễ chịu hơn. Sống tốt Lâm nhé! Tao yêu mày, lần này là thật lòng. Từ trong trái tim tao, tao vẫn luôn mong mày được hạnh phúc…”

Tôi dần dần thả lỏng cơ thể và dần nhắm mắt buông xuôi nhưng Lâm đã gọi tôi dậy : “Nhi, tỉnh lại”. Cậu ta khóc. “Tỉnh lại đi, tao thích mày. Tao thích mày mà. Tao chỉ là muốn làm mày phải thừa nhận rằng mày thích tao một cách thật lòng thôi mà. Tỉnh lại đi, tỉnh lại đi, tao xin mày, tao yêu mày. Tỉnh lại đi rồi muốn gì tao cũng chịu. Nhi à…”

Chỉ cần thế thôi, Lâm ạ. Tôi đã gắng gượng những giây cuối cùng để nghe những lời Lâm nói. Cho dù cậu ta có nói dối thì trong những phút cuối cùng này tôi cũng thấy hạnh phúc. Cảm ơn mày, Lâm ạ. Hãy sống tốt, thay cho phần của tao nữa.

Tôi mỉm cười hạnh phúc rồi dần dần lịm đi. Xin Chúa, hãy cho cậu ấy được hạnh phúc và cả mẹ tôi nữa.

Ngày hôm ấy, tang lễ được diễn ra. Một con người đã chết. Và trong cái khoảnh khắc ngắn ngủi của sự sống, cô ấy đã được nghe những lời mình muốn nghe. Nhi đã lên thiên đường, nơi có bố của cô nhưng cô sẽ luôn dõi theo Lâm. Con người ấy, cô vẫn luôn yêu và tin tưởng, dù có bất kì chuyện gì xảy ra.

Lâm như người mất hồn nhìn di ảnh của Nhi. Sự sống sao mong manh đến thế? Nhi đã chết rồi, còn cậu vẫn sống. Phải làm sao khi cuộc đời cậu không còn Nhi ở bên nữa? Làm sao…làm sao đây?

Trời đổ mưa, khóc thương cho hai con người. Người ở đây, người dưới đất, mãi mãi không thể gặp nhau được nữa. Nhưng, trái tim họ vẫn thuộc về nhau. Lâm – Nhi, hai người nhưng hòa quyện một trái tim. Họ sẽ luôn nghĩ về nhau, với những khoảnh khắc đẹp nhất. Lâm sẽ mãi mãi yêu Nhi, và Nhi cũng … như thế! Mãi mãi là như vậy.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi nào mới thật lòng yêu?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính