Tâm sự

Nhanh.vn - Sự kết hợp hoàn hảo giữa thương mại điện tử và truyền thống

Readzo

Do Xuan Truong

Do Xuan Truong

07/11/2014

1056 Đã xem
Tag

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, cán cân thương mai đang dịch chuyển dần từ hình thức bán hàng truyền thống sang hình thức bán hàng qua mạng internet - hay còn gọi là thương mại điện tử. Đây là một quy luật phát triển tất yếu, vì với những ưu thế vượt trội như nhanh chóng, tiện lợi, tốn ít chi phí lưu kho, xây dựng chuỗi cung ứng… thương mại điện tử đang dần chiếm lĩnh miếng bánh thị phần vốn từ lâu thuộc về những hình thức bán hàng truyền thống.

Mặc dù có những ưu điểm vượt trội như vậy, nhưng thương mại điện tử sau quá trình hình thành và phát triển đến ngày nay, cũng bộc lộ không ít vấn đề, ví dụ như việc tìm giá trị thật trong những món hàng đã được số hóa, thậm trí “ảo hóa”. Đây là điều mà thương mại truyền thống không bao giờ gặp phải. Hàng hóa và phương thức trao đổi hàng hóa luôn trực quan, hay trực tiếp hàng đổi hàng, mua bán trao tay.

Như vậy có thế thấy rằng cả thương mại điện tử ngày nay và thương mại truyền thống, mặc dù là 2 bước phát triển kế tiếp nhau của ngành thương mại, song mỗi một loại hình đều có ưu nhược điểm riêng. Vấn đề được đặt ra là cần phải có giải pháp để tối ưu hóa các ưu điểm của cả hai loại hình thương mại và hạn chế đến mức tối đa những nhược điểm của chúng.

Nhanh.vn là một giải pháp như vậy.

Khởi nguồn là một bộ phận giao nhận và chuyển phát hàng hóa của trang web vatgia.com, nên những người sáng lập Nhanh.vn hiểu rõ hơn ai hết lợi ích mà thương mại điện tử mang lại: “Một cách nhanh chóng nhất, hàng hóa phải đến được tay khách hàng”. Tuy nhiên vì rất nhiều lý do như “hàng hóa ảo”, “khách hàng ảo”... nên việc chuyển phát và giao nhận đôi khi không hiệu quả và tốn kém chi phí một cách không cần thiết, ảnh hưởng đến uy tín của cả bên cung cấp hàng hóa và đơn vị trung gian phân phối.

Nhanh.vn ra đời với mục đích giảm tối đa chi phí để khách hàng có thể tiếp cận với hàng hóa, hoặc thông tin về hàng hóa. Dần dần, Nhanh.vn không chỉ dừng lại ở việc giao nhận và chuyển phát, mà còn cung cấp cả một giải pháp tổng thể về bán hàng, bao chùm cả thương mại điện tử và thương mại truyền thống (hay nói cách khác là bán hàng online và offline).

Tất cả mọi thông tin về quá trình cung ứng sản phẩm, từ nhà sản xuất đến tay khách hàng, đều được số hóa một cách có khoa học. Nhanh.vn có thể đánh giá một món hàng xem nó phù hợp để bán online hay offline, từ đó xây dựng một hệ thống quản lý bán hàng cho phù hợp.

Với lợi thế về công nghệ và được kế thừa những thành tựu phát triển trước đó từ Vatgia.com, nên Nhanh.vn có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp thiết kế website hiệu quả nhất, đồng thời có cả một sàn giao dịch thương mại điện tử khổng lồ với hàng chục ngàn gian hàng và hàng triệu lượt truy cập, đảm bảo cho thông tin về sản phẩm của bạn có thể đến với khách hàng một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Ngoài ra, với khởi nguồn là hoạt động chuyển phát và giao nhận, nên quá trình vận chuyển hàng hóa đến tay khách hàng luôn đảm bảo nhanh nhất, đúng như tên gọi “Nhanh.vn”. Nếu như trước kia việc trữ hàng gặp khá nhiều khó khăn vì phải tập hợp hàng hóa từ nhiều đầu mối, và không có kho hàng, thì nay, với kho chứa hàng hóa có diện tích lên tới hàng ngàn mét vuông nằm ở ngay sát trung tâm thủ đô Hà Nội, việc không có hàng để cung cấp cho khách gần như không xảy ra. Nhanh.vn cũng tự hào là một trong những đơn vị thương mại điện tử có kho hàng riêng với khả năng trữ hàng lớn cùng với hệ thống quản lý kho hàng vô cùng tốt.

Với những ưu điểm vượt trội như vậy, Nhanh.vn rõ ràng là một giải pháp tốt cho mọi doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm của mình đến với khách hàng bằng cả hai con đường thương mại điện tử và thương mại truyền thống. Việc có một hệ thống quản lý bán hàng tốt sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí nhân công, các quyến định về tăng giảm giá sản phẩm, các hình thức khuyến mãi hay tình trạng còn-hết của hàng hóa.

Với các giải pháp đồng bộ như vậy, Nhanh.vn hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ không thể thiếu của các doanh nghiệp trong tương lai gần.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhanh.vn - Sự kết hợp hoàn hảo giữa thương mại điện tử và truyền thống

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính