Blog của tôi!

Chẳng nhẽ đồng tiền lại có sức mạnh lớn lao đến thế sao?

Readzođồng tiền

Nhungvh246

Nhungvh246

28/09/2014

5654 Đã xem

Con người ta có thể sống và tồn tại là nhờ nhiều thứ. Trong đó đồng tiền chiếm yêu tố quan trọng. Nếu không có nó ta có thể bị khổ đau,... Nhưng đồng tiền thì mãi mãi chỉ là 1 tờ giấy có giá trị. Có tiền sẽ mua được mọi thứ ư? Chỉ có 1 câu trả lời duy nhất. ẢO TƯỞNG SỨC MẠNH. 

Nhiều người trong thế giới này dần quên đi tất cả và chỉ nghĩ tới đồng tienf nhưng họ đâu có biết rằng nhiều thứ có thể quan trọng hơn mấy tờ giấy ấy rất nhiều. Bán đi dnah dự nhân phẩm, sự nghiệp thâm chí là cả Tổ Quốc cũng chỉ vì tiền. Bạn có thể dùng tiền để mua chức tước nhưng không bao giờ mua được sự kính trọng của người khác dành cho mình. Bạn có thể dùng tiền để đi khám bệnh nhưng nó có mua được sức khỏe mà bạn đã bỏ ra để có 1 xấp giấy ấy trong tay không? Tiền có thể mua được nhà sang, xe đẹp nhưng có mua được gia đình hạnh phúc không? Tiền có thể mua được điểm số, sách vở nhưng có mua được kiến thức không? Nhiều, nhiều lắm những điều mà kẻ tham tiền không bao giờ có được.

Có bao giờ bạn mơ mình được thế này chưa. Nếu có thì xin hãy dừng lại đi nhé

Có bao giờ bạn mơ mình được thế này chưa. Nếu có thì xin hãy dừng lại đi nhé

Điều đáng sợ nhất là khi người ta chưa giàu bằng kẻ này bằng người khác, thì họ cố làm tất cả, bất chấp thủ đoạn để cho nhiều tiền. Và đến khi họ giàu rồi điều họ nên làm là đi từ thiện nhưng họ làm gì? Họ chỉ biết giữ những đồng tiền ấy cho họ, cho con cháu họ mà thôi. Nhiều người lầm tưởng rằng nhiều tiền là sung sướng, là không có buồn đau gì có thế đe dọa họ nữa. Thế nhưng chưa bao giờ người ta hiểu rằng, giàu có không chỉ đơn giản là nhiều tiền, mà là phong phú cả về mặt tinh thần.Họ cố gắng tích góp cả đời để mong có chút vốn để lại cho con. Nhưng cho con tiền có thực sự ích lợi bằng việc dạy con làm giàu không. Đồng tiền ra đời chỉ để phục vụ cho con người dễ dàng trao đổi buôn bán. Thế nhưng nhiều người lại tự biến mình thành nô lệ của nó. Ôi! Thật đáng sợ và đáng buồn.

Chỉ là tờ giấy thôi mà

Chỉ là tờ giấy thôi mà

Quay lại

Bạn có ý kiến như thế nào về đồng tiền và bài viết này?

Đồng ý. Tôi thấy đồng tiền chỉ là 1 phần rất nhỏ trong cuộc sống của tôi thôi.
Không. Có tiền mới có tất cả.
Ý kiến khác. Hãy để lại bình luận của bạn nhé. Thanks
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chẳng nhẽ đồng tiền lại có sức mạnh lớn lao đến thế sao?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính