Tâm sự

Ngư ngố à, cho em làm bạn anh nhé

Readzo

Mèo Béo

Mèo Béo

07/11/2014

1009 Đã xem

Anh! Một con cá khó hiểu nhất mà em được biết. Thật đấy! Cá gì mà lại chẳng thích ăn cá tẹo nào, chẳng thích nước, chẳng thích nói chuyện mà cũng chẳng thích thể hiện. Có bao nhiêu thứ mà anh không thích. Nhưng em biết anh là người dịu dàng, luôn biết cách chăm lo và yêu thương bạn bè. Chỉ là anh không nói thôi. Anh cứ phàn nàn tại sao em suốt ngày ôm mấy cái trang mạng xã hội mà than ngắn thở dài, mà đăng nhưng status đầy tâm trạng. Anh hỏi em thích như thế lắm sao, như thế cảm thấy vui lắm sao?

Em! Một con cua ngang bướng và đa sầu đa cảm. Em thích náu mình vào cái mai to xù để che đi lớp nội tâm yếu mềm. Một con cua rất sợ cô đơn và bị lãng quên. Chính bởi vậy, khi không có ai để chia sẻ buồn vui, em sẽ viết. Những con chữ sẽ mang nỗi buồn của em cất giấu vào một khoảng lặng. Khoảng lặng...... mang tên nỗi nhớ. 

Khi em gặp anh là lúc trái tim em yếu mềm nhất. Em lạc lõng trong cái thế giới đầy giả dối. Anh chỉ lặng yên nghe em nói về một người mà em thầm thương trộm nhớ, chỉ lặng yên nhìn những hành động điên rồ nhất mà em đã làm khi nỗi đau xâm lấn tâm hồn em. 

Anh cứ lặng lẽ như thế, như một cái bóng đứng bên đời em. Và rồi một ngày hình bóng ấy bỗng nhiên hiện hữu trong em như một điều không thể thiếu. Em nhớ đến anh, đến ánh mắt anh dịu dàng, đến sự ấm áp anh đã mang lại cho trái tim lạnh giá của em. Nhưng rồi cũng chính là lúc anh dần dần rời xa em...

Chúng ta có thể trở lại như những ngày xưa đó không. Em không đòi hỏi gì nhiều, chỉ cần một điều giản đơn thôi. Cho em làm bạn nhé, Ngư ngố của em. Có được không anh???

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngư ngố à, cho em làm bạn anh nhé

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính