Blog của tôi!

Gánh hàng Rong Và Tấm Lòng Của Người Làm Cha Mẹ

Readzoblog của tôi

Nguyen Trang

Nguyen Trang

07/11/2014

1511 Đã xem
Tag

    Vào một ngày trời mưa tầm tã, tôi đã vô tình gặp đuợc bác là  một người bán hàng rong.Lúc sáng sớm, khi đi trên đường tôi nhìn thấy một bác bán hàng với ghánh khoai đầy. Đến 10h sáng đi qua, tôi vẫn thấy bác ấy  vẫn ghánh khoai ấy và chưa có hiện tượng vơi đi.Tôi hiểu rằng bác ấy đã đội mưa để bán hàng suốt một buổi sáng mà không có ai mua.Vì thế tôi đã nói chuyện với bác và biết được hoàn cảnh của bác.Chồng bác mất sớm, một mình bác phải nuôi hai người con trai ăn học.Tất cả chi tiêu trong gia đình điều chông cậy váo gánh hàng rong này.Nhiều hôm trời mưa hơn như thế bác vẫn phải đi bán hàng vì nếu bác không đi bán hàng thì bác sẽ không có tiền để mua thức ăn cho các con.Nói đến đây nước mắt bác rưng rưng.Bác thương các con, chúng đã không có cha lại còn phải sống trong cảnh nghèo khó thiếu thốn đủ thứ.

  Tôi biết là một cô sinh  viên mới ra trường như tôi thì chẳng thể giúp gì được cho bác.Nhưng tôi vẫn mua ủng hộ bác một cân khoai và động viên tinh thần bác bằng những câu nói của mình.Cảm thương cho số phận của bác cũng như hiểu được tấm lòng của bác dành cho các con của mình, bất chợt tôi đã nghĩ tới  cha mẹ của mình.Họ cũng đang từng ngày từng giờ  dãi nắng dầm mưa kiếm tiền để nuôi tôi khôn lớn cho tôi ăn học.Vậy mà suốt hơn 20 năm qua tôi vẫn chưa làm được gì để báo đáp cha mẹ và đã từng có lần khiến cho cha mẹ phiền lòng.Tôi tự nhủ là từ giờ tôi sẽ cố gắng không để cho cha mẹ phải buồn vì mình nữa.Vì tôi đã hiểu rằng tấm lòng của người làm cha mẹ là như nhau, ai cũng yêu thương con của mình, ai cũng hy sinh để cho con của mình có cuộc sống tốt hơn.

  Mọi người cũng thế nhé yêu thương cha mẹ mình hơn, không làm cho cha mẹ mình buồn và hãy hiểu cho tấm lòng của những người làm cha mẹ.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gánh hàng Rong Và Tấm Lòng Của Người Làm Cha Mẹ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính