Blog của tôi!

Những phim kinh dị dựa trên câu chuyện có thật (Phần 1)

ReadzoPhim kinh dị dựa trên những câu chuyện có thật có thể gây ám ảnh kinh hoàng cho bất kì khán giả nào.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

28/09/2014

5945 Đã xem

Tôi là một "mọt phim" chính hiệu, luôn đón xem những bộ phim mới, luôn tìm hiểu thông tin về diễn viên trong phim và đam mê những thể loại mà fan điện ảnh nào cũng đam mê như hành động, viễn tưởng và kinh dị là thể loại phim tôi không bao giờ bỏ qua cho dù sao khi xem xong phim có khi chẳng ngủ được.

Mê phim, xem phim thì phải tìm hiểu về phim chắc chắn đó là thói quen của "mọt phim" và tôi mê tìm hiểu những bí mật, những chuyện bên lề của các bộ phim gắn mác kinh dị đó. Thế rồi, tôi phát hiện rằng  phim đã đáng sợ nhưng lại càng đáng sợ hơn khi chúng được gán mác “dựa trên câu chuyên có thật”. Sau đây là một số phim khiến không chỉ tôi mà cả các bạn lẫn những người can đảm nhất cũng  thót tim ngay từ khi coi trailer và phải bật đèn khi ngủ mỗi tối...

1. The Hills Have Eyes (1977, 2006, 2007)

Đầu tiên phải kể đến bộ phim kinh dị máu me, giết người The Hills Have Eyes (1977, 2006, 2007) 

Chắc các bạn đã xem phim này rồi, khi xem có lúc tôi chẳng dám nhìn màn hình nhưng chỉ nghe tiếng gào thét của nhân vật cũng đáng sợ rồi.

Phim lấy cảm hứng từ truyền thuyết về Alexander “Sawney” Bean, người đàn ông Scotland sống vào khoảng thế kỷ 15 hoặc 16 đứng đầu một gia tộc ăn thịt người. Gia tộc 40 thành viên của Sawney đã ăn thịt hơn 1.000 người và sống trong hang động trước khi bị bắt giữ.

Truyền thuyết về gia đình của Sawney đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều bộ phim kinh dị trên thế giới. Mặc dù nhiều nhà sử học hiện đại của Anh đều khẳng định không có căn cứ nào cho thấy sự tồn tại của Sawney nhưng câu chuyện về gia đình hắn vẫn được truyền miệng qua nhiều thế hệ.

 

2. The Texas Chainsaw Massacre (1974, 2003, 2006)

Xem phim chắc bạn không quên tên sát nhân đeo mặt nạ da người với vũ khí là chiếc cưa máy đẫm máu.

Một lần nữa, câu chuyện về tên sát nhân đeo mặt nạ da người - Ed Gein - lại trở thành cảm hứng cho The Texas Chainsaw Massacre. Trong 10 năm từ 1947 tới 1957, người dân ở vùng Wincousin (Mỹ) phát hiện ra nhiều ngôi mộ bị đào bới và xác chết bị lấy đi mà thủ phạm chính là Ed Gein. Tại nơi ẩn náu của hắn, cảnh sát tìm thấy rất nhiều mặt nạ làm từ da người.

Phim có nhiều cảnh kinh dị, máu me ghê sợ tuy nhiên có nhiều mỹ nhân để ngắm cũng đỡ căng thẳng...

3. The Exorcist (1973)

The Exorcist vốn được xem là bộ phim kinh dị nhất mọi thời đại, bộ phim đoạt giải Academy năm 1973. Dựa theo bộ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn William Peter Blatty. 

Xem phim này, tôi bị ám ảnh bởi tiếng kêu thét, âm thanh lạ khi cô bé bị quỷ ám. 

Được biết, phim lấy cảm hứng từ một trường hợp có thật trong lịch sử về cậu bé 14 tuổi tên Roland Doe. Trên thực tế, Roland Doe không phải là tên thật của cậu; nó là một bí danh do Giáo hội Công giáo đặt để bảo toàn sự riêng tư của cậu.

4. Psycho (1960)

Nếu bạn chưa có dịp bản phim  điện ảnh Psycho (1960) này thì có thể tìm xem bản truyền hình của bộ phim này, cũng rất hay.

Norman Bates, một chủ nhà nghỉ gặp vấn đề về tâm lý và luôn bị ám ảnh bởi người mẹ quá cố. Hắn giấu xác mẹ trong tầng hầm và luôn tìm cách giết hại những người khách tới nghỉ trọ. Norman thường cải trang thành mẹ khi thực hiện các vụ giết người.

Theo tôi tìm hiểu được thì nhân vật Norman Bates và cả Leatherface (The Texas Chainsaw Massacre) đều được tạo ra lấy cảm hứng từ chính tên giết người hàng loạt tên Ed Gein tại Wisconsin. Hitchcock làm bộ phim này dựa vào tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Robert Bloch.

5. Jaws (1975)

Nếu thể loại kinh dị tâm linh không làm bạn sợ thì hãy thử thể loại quái vật ăn thịt người Jaws (1975) tiêu biểu.

 Lấy cảm hứng từ những vụ cá mập tấn công dọc theo bờ biển New Jersey từ ngày 1 đến 12 tháng 7 năm 1916, làm 4 người chết và 7 người bị thương. Bộ phim kể về chuyến săn cá mập của một cảnh sát, một nhà thủy sinh học và một thợ đánh cá. Dĩ nhiên mọi chuyện không hề dễ dàng như họ nghĩ khi đối thủ là một con cá mập trắng khổng lồ.

Xem phim này xong, có lẽ bạn sẽ ám ảnh đến nỗi không dám tắm biển nhỉ?

Quay lại

Bạn sẽ mời bạn gái xem phim nào?

The Hills Have Eyes
The Texas Chainsaw Massacre
The Exorcist
Psycho
Jaws
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Còn tiếp...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những phim kinh dị dựa trên câu chuyện có thật (Phần 1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính