Blog của tôi!

Chỉ là yêu thôi mà

Readzoblog của tôi

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

07/11/2014

867 Đã xem
Tag

                                                       Chỉ là yêu thôi mà

                                              “Đố ai định nghĩa được tình yêu

                                              Có nghĩa gì đâu một buổi chiều

                                              Nó chiếm hồn ta bằng nắng nhạt

                                               Bằng mây nhè nhẹ, gió liêu xiêu”

                                                                                 (Xuân Diệu)

             Xuân Diệu - ông hoàng của thơ tình đã từng viết như thế, một chút mây nhè nhẹ đã tạo nên sự thi vị cho tình yêu và gió liêu xiêu ấy cũng khiến cho tình yêu thêm bay bổng, nên thơ. Tình yêu đôi khi đến thật nhanh, để rồi đôi lúc ra đi cũng thật vội vàng không gì có thể lý giải nổi. Tại sao lúc trước ta đã từng yêu thiết tha, say đắm một người đến nỗi có thể không thể rời nhau một phút, nguyện sống bên nhau đến trọn đời thế mà giờ đây lại chia taynhau vì một lý do hết sức đơn giản, nghe không hợp logic một tí nào: “không hợp nhau thì chia tay”. Tình yêu bắt đầu bằng cái nhìn ấm áp, bằng nụ hôn ngọt nào tưởng chừng có thể là mãi mãi của nhau và kết thúc bằng những giọt nước mắt, cũng xót xa thay! Đôi khi, ta lại chợt thảng thốt "có phải ta đã từng yêu?"

             Một vài người bạn bảo ta “kén chọn”, ta cười. Người bảo ta sao "chảnh", ta cũng cười vì ta biết chuyện tình cảm không đơn giản muốn có là tìm được ngay, muốn yêu là có thể chọn đại. Nếu cái gì cũng dễ dàng như việc ra quán tạp hóa mua được thì có lẽ thế giới này đã không tồn tại. Âu cũng là cái duyên ta đến muộn mà thôi. Ta mang cho riêng mình một trắc ẩn của cô nàng tuổi hai tư ương bướng, luôn đầy ắp “Một trái tim nóng và một cái đầu lạnh”. Anh bảo sao ta quá đặt lý trí lên cao vậy, hãy để cho cảm xúc ngự trị để anh có thể chạm vào trái tim ta hơn tí. Ta vẫn vậy đó thôi, nhưng anh không thể nào gần được vì anh vẫn sẽ chỉ là anh, “ta chưa đưa ra quyết định thì anh vẫn có quyền lựa chọn". Anh quen người khác, ta không cấm, ta chỉ cười vì ta biết rằng ta sẽ không chọn anh là của riêng mình, “anh là mây của trời, hãy để anh lãng du”. Ta sống bằng “một trái tim nóng” đó chứ, trái tim đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, trái tim khao khát tình yêu nhưng ta vẫn có một “cái đầu lạnh” để tỉnh táo nhận ra “anh có cùng ta đi đến cuối đoạn đường hay yêu chỉ để mà yêu thôi”.

Hôm nay, đang trong lúc ngồi nhâm nhi cà phê với vài đứa bạn, ta bắt gặp một người, lạ mà quen - là anh. Có chút ngại ngần pha lẫn, ta vẫn cười với anh một nụ cười tươi mới, nụ cười mà anh thường nói “vẫn duyên như ngày nào”. Chỉ là tình cờ gặp thôi mà... có gì đâu mà ta ngại... đôi khi ta cũng không giải thích được chính mình, ta biết mình không có tình cảm với anh nhưng sao ta lại thấy buồn cho chính anh. Quen vài người, vài ba mối tình sao giờ anh vẫn vậy hay tại anh mãi lựa chọn “cái sự hoàn hảo mà anh đã đặt ra cho riêng mình” để rồi lại lẻ bước mà cuộc đời thì có ai là hoàn hảo đâu chứ. Chỉ là yêu thôi mà, tình yêu đôi khi cũng nhỏ bé, giản đơn lắm, sao ta và anh cứ mãi tìm cho mình ở đâu, để rồi lại hối tiếc...

Ta biết với tình yêu không có chỗ cho sự lấp lững, cho dấu ba chấm nhưng với ta chấm lững để kiếm tìm, để yêu, để nhớ, để mong một người...

 

 

 

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chỉ là yêu thôi mà

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính