Blog của tôi!

Báo tường- trái bàng lùi bước

Readzoblog của tôi

Trần Minh Ngọc

Trần Minh Ngọc

09/11/2014

473 Đã xem
Tag

Một trái bàng rơi khỏi cành. Nó không còn là phần tử của cái cây ấy nữa, nó mọc mầm mới, thành cây khác hẳn, có thể trong cơn mưa to kia đó nó đã bị rửa trôi đến một nơi khác, xa hẳn cái cây to lớn kia. Khó lòng có thể quay về chốn cũ vì rễ kia đã bám chắc đất sâu, lấy nguồn dưỡng chất mới, nguồn dưỡng chất mà nó tranh giành được với những cây cùng loài luôn sẵn sàng tranh đấu, một mất một còn. Nó teo tốp đi so với những cây xung quanh, cũng có lúc tràn chất sống hơn, khỏe hơn, là thế đấy nó phải luôn vật lộn để giành lấy chút nhựa sống. Ngay cả lúc mới rơi khỏi cành, bị úng vì nước, bị giẫm nát, hay bị nướng lên rồi đập tan tành từng mảnh nhỏ, có thể. 

Bạn có thấy "nó" giống với chính mình không? Đố bạn nó giống khi ở trong trường hợp nào? Khi nào? 

Đúng đấy, khi ta rời khỏi trường phổ thông, mọi thứ luôn khiến ta chao đảo, không biết khi nào mới có thể trở lại những ngày thoải mái xưa kia. Mới ra trường ta còn nhiều bỡ ngỡ lo lắng bởi chuyện thi đại học hay đi làm kiếm tiền nuôi sống chính bản thân, hỗ trợ gia đình. Thật khó khi phải làm tốt việc đó và cân bằng học tập. Thật khó khi vừa phải khắc phục khó khăn vừa phải nổ lực vươn mình, nâng mình lên. Sau những lúc mệt mỏi nhất của một ngày học tập, làm việc, tôi chỉ muốn được thỏa thuê nghỉ ngơi, mong muốn được quay trở về ngàỳ thuở học trò vui vẻ hả hê, những ngày vô ưu không lo nghĩ chuyện gì mấy, có chăng là điểm số hay yêu đương  nhăng nhít, những kỉ niệm đầu đời từng có. Thật những lúc còn bảo ghét giáo viên này giáo viên nọ, cho giáo viên này khó giáo viên này dữ hay đơn giản là làm mình quê trước lớp học. Chuyện những lớp học trò trêu nhau yêu đương kiểu cọ, chọc nhau bông đùa đủ thứ.

Mong một ngày nào đó có thể trở lại ngôi trường cũ cùng bạn bè học tập, vui chơi, nhảm nhau nhiều chuyện trên trời dưới đất.

hãy để dòng nhạc làm ta đôi lần nhớ lại một thời đã qua, thời quậy phá đã qua

Nguồn : www.go.vn

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Báo tường- trái bàng lùi bước

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính