Tin Hài hước

Chuyện ma chú em kể...(hồi bé) : ^_^

Readzotin hài hước

Nguyen Quoc Trung

Nguyen Quoc Trung

09/11/2014

2640 Đã xem
Tag

Ngày bé hai anh em tôi thường sang nhà chú ruột chơi vào buổi tối và để nghe chuyện ma chú kể. Những câu chuyện của chú tôi rất hay và hấp dẫn (vì nó có thật). Tôi xin thuật lại một câu chuyện khá hấp dẫn đó mà chú tôi vẫn thường kể :

Vào một hôm không trăng, không sao, trời tối om (vì hồi đó đèn công cộng chưa có nhiều nhưng bây giờ hihi) hai anh em đi sang nhà chú mình và xin chú kể truyện ma. Và tất nhiên chú tôi sẽ kể rồi, chú bảo hôm nay sẻ kể cho mấy đứa nghe truyện QUỶ NHẬP TRÀNG :

Ngày xửa ngày xưa tại một ngôi làng nhỏ trên miền núi xa xôi cuộc sống của mọi người thật yên bình, người dân chăm chỉ làm việc, làm ruộng, lên nương... Nên ai cũng có cơm ăn áo mặc, cuộc sống ấm no hạnh phúc. Có một gia đình này có một cô con gái rất là xinh đẹp, phải nói là đẹp nhất vùng bản làng đó và bố mẹ cô ấy rất hãnh diện về cô. Cô được bao chàng trai đến nhà tán tỉnh ,cưa cẩm , xin được làm rể nhưng mà cô vẫn chưa ưng ai. Bỗng một ngày nọ cô gái xinh đẹp đang làm đồng thì lăn đùng ra chết giữa trời. Gia đình cô vô cùng đau xót nhưng lại không ai biết được nguyên nhân cái chết là gì, ngay cả thầy lang giỏi nhất trong làng cúng bó tay. Bố mẹ cô thương tiếc không nỡ đưa cô đi chôn nên đã ướp xác cô và đưa nằm vào trong một cái tủ để ngày ngày vẫn có thể ngắm con gái. Và điều bất thướng tiếp theo đã xảy ra .Một hôm bố cô thức giậy sớm và bỗng nhiên thấy thiếu hai con gà mái, bố cô nghĩ chắc là chộm vặt đây, không thì do chó mèo nhà hàng xóm .Ông cũng đã bảo với vợ mình và rồi hai ông bàn cũng cho qua chuyện này. Đến sáng hôm sau lại bị mất tiếp và lần này là một con lợn to. Có cả dấu vết để lại có máu, có dấu bàn chân người không đi giày dép. Ông đi báo với dân làng và mọi người đã tổ chức theo dõi đẻ bắt tên chộm nay .Nhưng mấy đêm liền mọi người theo dõi nhưng không hề thấy động tĩnh gì, không kiên nhẫn hơn được nữa mọi người đành bỏ cuộc. Nhưng đến hôm tiếp theo không theo dõi nữa thì lại bị mất trộm và lần này là cả một con trâu bự. Dấu vết để lại cũng như lần trước, mọi người ai cũng thấy rất hoang mang và lo sợ .Khi đó có một thầy cúng trong làng đã nói là do Quỷ Nhập Tràng nhập vào xác của cô gái xấu số đó vì không được mai táng cẩn thận. Người dân nghe theo lời thầy phán nên đã kéo đến nhà nơi chứa xác của cô gái đó để tổ chức mai táng cho cô. Nhưng không ngờ cái xác đã biến mất, bố mẹ cô đều không hề chuyển cái xác đi đâu cả. Mọi người hoang mang và cứ thế những vụ mất chộm gia xúc gia cầm vẫn lên tục diễn ra mà không thể ngăn nổi và đã xảy ra mất tích cả trẻ em. Người dân lo sợ và đã bỏ làng đi hết nơi khác, bố mẹ cô gái cũng bỏ đi theo. Ngôi làng trở nên vắng vẻ hoang vu, thậm chí đến động vật trong rừng cũng không còn thấy mấy. Đến một ngày nọ người chú ở trên thành đô về quê chơi thăm gia đình cô gái. Về tới làng chú thấy không khí vắng lặng, không một bóng người cũng hơi nghi ngờ. Đến nhà chú gõ cửa và gọi có ai ở nhà không bỗng có người mở cửa , bước ra đón chú là cô cháu xinh đẹp. Vì ở rất xa nên người chú không nắm được tin tức về gia đình anh chị dưới quê.

Người chú hỏi: bố mẹ cháu đâu?

Cô gái: Bố mẹ cháu đi làm đồng chưa về ạ.! Chú vào nhà ngồi chơi để cháu đi nấu cái gì đó mời chú ăn !

Người chú đi vào nhà và ngồi đợi không một chút nghi ngờ . Đợi một hồi lâu người chú thấy tò mò liền đi vào nhà bếp xem cháu làm gì lâu vậy. Nhìn qua cửa sổ người chú thấy cháu đang làm gì đó ,bỗng nhiên cô ta lè cái lưỡi xanh lè dài bằng cả cánh tay ra liếm xoẹt một con chuột ở góc nhà và nuốt chửng. Người chú sợ quá nhưng vẫn cố dữ được bình tĩnh và nhẹ nhang đi ra ngoài bằng lối cửa sau. Thật may ở sau nhà có dựng đó chiếc exciter 150 sắn trong tay có bộ bẻ khóa người chú liền bẻ khóa và nổ may. Tiếng động làm cho con quỷ phát hiện, nó phi ra ngoài tìm và thấy chú đang bỏ chạy rất nhanh. Nó liền hiện nguyên hình và đuổi theo ,mái tóc dài trắng xóa ,đôi mắt đỏ ngầu ,khuân mặt méo mó chảy xệ nhìn thật kinh khủng. Và nó bay rất nhanh ,người chú ngoái lại nhìn hoảng sợ vít ga hết cỡ để chạy thoát ,nó vừa bay vừa kêu: chú ơi chú ơi đợi cháu với há há há .Nó đuổi sát gần tới người chú và lè cái lưỡi xanh ra để liếm người chú ,nhưng không may cho nó là liếm ngay phải ống xả xe. Nóng quá nó rụt lưỡi lại không giám đuổi theo nữa ,thế là người chú phóng một mạch về thành phố không bao giờ giám trở lại ngôi làng đó nữa. 

P/s: xin hết phần 1 ạ.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chuyện ma chú em kể...(hồi bé) : ^_^

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính