Cư Dân Mạng

“Anh Hùng bàn phím” bình luận về việc du khách Việt bị lừa mua iphone 6!

ReadzoNiềm tự hào dân tộc là thiêng liêng và không có gì có thể so sánh được. Làm ơn hãy để nó vẹn nguyên.

806 Đã xem
Tag

Các “anh hùng bàn phím” của chúng ta giờ rất nhiều và những  việc liên quan đến “đại sự quốc gia”, “vận mệnh của đất nước”, hay “niềm tự tôn dân tộc” thì họ chưa bao giờ vắng mặt!

 

Còn nhớ từ hồi Trung Quốc đặt giàn khoan trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam , các “anh hùng bàn phím” đã có công sức không nhỏ trong việc gây hoang mang trong dư luận. Cùng với những phát ngôn đầy kích động, thậm chí gây sốc làm ảnh hưởng đến tình thần của người dân. Trong khi nhà nước đang khuyên người dân đoàn  kết , giữ thái độ bình tĩnh trước Trung Quốc thì các anh hùng bàn phím với các khẩu hiệu: “đánh, đánh chết…nó đi”, “ bem bem cả họ nó đi …mình có tinh thần dân tộc hốt cái quái gì”. Vâng! Các anh rất khác người, và giống…

 

Trở lại chủ đề chính, việc du khách Việt Nam bị lừa mua iphone6  “anh hùng bàn phím” đã nghĩ và bình luận gì? Họ bình luậni rằng: “ Hành động quỳ lạy khi bị lừa mua iphone6 là của kẻ hạ lưu, là hành động không có gì để bào chữa được, con cháu của những thế hệ không bao giờ quỳ gối. Những kẻ bào chữa có hiểu được từ kiêu hãnh, tự hào, dân tộc hay "chết vinh còn hơn sống nhục", "làm ma đất Nam còn hơn làm vương xứ Bắc" chứ không thể làm như vậy”. ÔI sao thấy triết lý và cao cả , liên quan thật!? Mà Khoan cho tôi hỏi : “ Các anh đã tự lập chưa hay còn đang ăn bám gia đình? Đã tự mình lao động kiếm ra được đồng tiền nào nuôi sống bản thân chưa?”. Nếu chưa thì ngậm miệng dùm tôi cái!

 

Đồng tiền kiếm ra được đã rất khó, làm công nhân để có tiền tiếc kiệm mua iphone 6 lại cả là một sự nỗ lực ,gian nan và vất vả đến nhường nào. Đồng tiền làm ra từ mồ hôi, nước mắt từng ngày bỗng chốc bị lừa một cách lãng xẹt như vậy làm sao không tiếc, làm sao không có những phản ứng như vậy được. Tin tôi đi, kể cả các anh không làm ra tiền mà rơi vào hoàn cảnh như vậy, biết đâu lại còn nằm ra đó ăn vạ, khóc lóc, cầu xin dị hơn ấy chứ.

 

Lại còn gì nữa nhỉ? Các anh nói người ta kém tiếng anh là ngu, là làm ảnh hưởng đến danh dự quốc gia nữa hả? Từ bao giờ việc kém tiếng anh khi đi ra nước ngoài làm ảnh hưởng đến danh dự quốc gia vậy hỡi những kẻ còn viết sai chính tả Việt Nam, câu cú chẳng bao giờ viết đúng vậy. Có một sự thật khá thú vị là những thằng “thùng rỗng kêu to” lại rất thích nhận xét người khác mà không hề nghĩ đến bản thân mình.

 

Các anh có biết khi các  anh đang dùng bàn phím để bình định thiên hạ, lấy lại danh dự quốc gia một cách lố bịch như vậy thì những con người trân chính thực sự họ đã làm gì không? Họ - những người dân tại chính nơi lừa bán chiếc iphone 6 đó đã quyên góp từng ngày để trả tiền cho du khách Việt Nam bị lừa. Thậm trí họ còn tẩy chay cái cửa hàng kia, khiến nó phải đóng cửa , đòi lại quyền lợi cho người tiêu dùng. Đó là hành động thực tế, có tác dụng, chứ không ảo tưởng sức mạnh và lố bịch trong cách suy nghĩ và bình luận như của các anh.

 

Và sau khi người dân Singapore quyên góp đủ tiền và gửi cho người đã bị lừa mua iphone6 . Nhưng anh ta không nhận. Điều đó càng chứng tỏ anh ta trân trọng những gì mình làm ra chứ không hề tham lam. Anh ta đau xót mà quỳ lạy, khóc lóc với mong muốn lấy lại được những đồng  tiền mà vất vả lắm mới có được. Nhưng khi người ta trả anh số tiền đó coi như tặng anh luôn, anh lại không nhận. Tôi cho đó là một người có nhân cách. Không giống như một cơ số thành phần...

 

Vậy đó, các anh hùng bàn phím à, đừng có bình luận kiểu xàm vậy nữa, đừng có đem lòng tự hào dân tộc so sánh và bình luận lố bịnh như vậy. Nó chẳng liên quan gì đến nhau đâu. Niềm tự hào dân tộc là thiêng liêng và không có gì có thể so sánh được. Làm ơn hãy để nó vẹn nguyên.

 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết “Anh Hùng bàn phím” bình luận về việc du khách Việt bị lừa mua iphone 6!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính