Tâm sự

KHÓ!

Readzo

Cugiai01071997

Cugiai01071997

08/11/2014

391 Đã xem
Tag

Khó!

Khó thật!

Người ta nói tớ không biết cách bày tỏ tình cảm của mình, chỉ là hay làm quá trớn lên mà thôi... Điều đó phải chăng là cái khó đầu tiên của tớ khi muốn bày tỏ tình cảm của mình với ai?

Người ta nói tớ học không giỏi, chính vì vậy tớ mới không đủ tư cách yêu thương một ai đó...Đó cũng là một cái khó của riêng tớ?

Người ta cũng bảo rằng, tính cách quái đản của tớ làm tớ bị "cách li" trong đám đông... Liệu đây cũng là cái khó tiếp theo?

Nhưng cậu à, tớ nhận ra một điều : Chính người ta mới đang làm khó tớ!

Người ta biện ra đủ mọi lí do trên đời để không cho phép tớ  yêu thương một người - một người bạn thân mà tớ có thể  tâm sự mọi điều, có thể trải lòng với thế giới rộng lớn này mỗi khi ở bên, một người bạn ân cần quan tâm tớ theo cách riêng mà không ai có được, một người bạn dạy cho tớ như thế nào là phải, là không phải, một người bạn  cho tớ được sống với chính bản thân mình, được thoải mái vui cười hay giận hờn, nũng nịu...

Tớ tự hỏi sao người ta lại làm như vậy nhỉ? Vì họ không thích tớ, vì họ cảm thấy tớ rắc rối hay bởi vì họ cũng yêu thương người bạn thân duy nhất này của tớ ?

Khó!

Khó thật!

Những ý nghĩ trong đầu tớ đôi khi như một sợi chỉ rối , sợi chỉ ấy ngắn lắm nhưng lại rất rối! Bởi nó đơn giản song cũng thật phức tạp - y như con người tớ vậy! Những suy nghĩ ấy đôi lúc lại là một bài toán khó để tìm ra đường đi  - khác xa với những bài toán có trên cuộc đời này! Tớ khó mà gỡ được sợi chỉ ấy, cũng khó mà tìm ra đáp án cho bài toán rắc rối đó...

Tuy vậy, nhưng ít nhất thì tớ cũng biết rằng mình có quyền yêu thương ai và có quyền được nhận thương yêu từ ai, phải không cậu?

Khó!

Khó thật!

Thật khó để nói ra những điều như vậy, nhưng nếu không nói ra thì chắc lại càng khó khăn hơn! Mọi thứ lúc này đều là cái khó với tớ....Chắc là cậu cũng hiều điều đó ...

Tớ đã nói ra, đã sống thật với chính mình - như những gì mà cậu đã dạy tớ- khó, nhưng không sao, tớ đã làm được rồi! Cậu tự hào về tớ chứ...?

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết KHÓ!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính