Tâm sự

LỌ LEM Ư? HIỆN THỰC LÀM GÌ CÓ ! (P2)

ReadzoNhưng người tính không bằng trời tính, cái ly thứ ba không chỉ ra đi, mà ra đi một cách cực kì ngoạn mục...

Tùy Phong

Tùy Phong

10/11/2014

2599 Đã xem

Nó nằm trong phòng, cuộn tròn, ngẫm nghĩ về những việc đã xảy ra. Thật đúng là xui xẻo, xui đến tận mạng. Tất cả là lỗi tại hắn, nó không chịu nổi tức tối, bật dậy. Mọi chuyện bắt đầu chạy theo hướng tiêu cực từ khi hắn xuất hiện.

Đầu tiên là sự nhầm lẫn về tên gọi. Đang đứng đợi tại quầy pha chế, nó nghe thấy tiếng chị Trúc quản lý vội vã gọi tên nó.

- Dạ

- Hả?

Hai tiếng trả lời đồng thanh vang lên, suýt chút nó làm đổ ly Macha latte vừa mới pha xong của nhỏ Nam. Việc chẳng có gì nếu nó không bắt gặp ánh mắt kì khôi cộng chút dò xét của hắn. Trần Thanh Quân là cái tên xấu quắc của hắn, Châu Lệ Quân là tên mĩ miều của nó, nhầm tên là chuyện bình thường ở huyện, có nhất thiết phải nhìn nó kiểu đó không? Suýt chút là bị trừ lương vì làm vỡ ly, nó không muốn số ly vỡ tăng lên cái thứ ba, nếu có thêm lần nữa chắc nó cuốn gói đi sớm khỏi quán quá !!

 

Nhưng người tính không bằng trời tính, cái ly thứ ba không chỉ ra đi, mà ra đi một cách cực kì ngoạn mục. Hôm đó, hắn đến cùng mấy người ngoại quốc, có lẽ là bàn về hợp đồng làm ăn. Họ ngồi trong một góc khuất nhưng khá rộng và sáng sủa, chiếc bàn thấp, dài, ôm xung quanh là dãy ghế sopha màu đỏ thẫm. Đó là chiếc bàn lớn nhất quán mà chị quản lý luôn ưu ái để giành cho hắn. Để chỗ ngồi được rộng hơn, riêng khu vực được thiết kế thấp hơn so với những nơi khác, khách phải bước xuống một bậc thang nhưng thay vào đó, chỗ ngồi lại rộng và thoái mái nhất

Vẫn như mọi khi, nó đến chào menu và ghi thực đơn. Tiếng anh không phải là ưu điểm của nó, nhưng giao tiếp thông thường thì không thành vấn đề. Hắn nhìn nó, kì thực rất lạ, lần thứ hai trong ngày sau lần gọi nhầm tên, nó thầm rủa: "có gì mà đáng tò mò như thế? bộ chưa bao giờ thấy nhân viên phục vụ chém tiếng anh hay sao?". Nó hẵng giọng rồi nhắc lại với hắn lần nữa:

- Anh gọi gì ạ? 

Là tiếng việt, tiếng việt ấy nhé, có cần phải nhắc đến lần thứ ba hay không? Nó tự nhiên phát sinh nỗi chán ghét với con người này.

- Nước lọc được rồi. Cảm ơn!

Quay trở lại quầy pha chế, nó tò mò: "sao lại gọi nước lọc nhỉ, mọi hôm, anh ta vẫn gọi cà phê Balley". Thức uống nhanh chóng được đặt trên khay, nhưng khác mọi hôm, chai nước lọc Aqua làm nó khổ sở, đặt đứng cũng không được, đặt nằm cũng không xong. Với trình độ bê khay bằng ba ngón tay thì nó mới tập tành học. Cuối cùng, chai nước được đặt nằm, kế bên là hai ly Kool Jelly, trông khá vững chãi. Nó tự tin bê khay đi ra.

Khi đến bậc thang, nó thận trọng bước xuống. Nhưng chân phải chưa kịp chạm sàn, nó lại nghe tiếng chị Trúc gọi. Lần này, dường như để tránh nhầm lẫn, chị gọi hẳn cả tên đệm của nó: "Lệ Quân". Vừa ngoảng đầu quay lại, nó nhìn thấy vẻ mặt hốt hoảng của chị, đầu chưa kịp suy nghĩ tại sao thì...Xoảng...xoảng... Hai ly Kool Jelly liên tiếp đáp cánh trên người của anh ta - Trần Thanh Quân.

- Tại...tại tại sao?... Đầu nó lắp bắp câu hỏi

Nhìn gương mặt và cái áo sơ mi trắng nhuốm kem của hắn, miệng của nó không thể nào ngậm lại được. Cho đến khi nhìn lại chai nước lọc trên khay, nó bất giác phát hiện ra rằng, nó hận tên Quân kia bao nhiêu, lại căm ghét nước lọc bấy nhiêu.

Chẳng qua là vừa bước xuống bậc thang, chai nước trên khay bắt đầu lăn theo vận tốc nhanh dần đều, nó lại bị tiếng gọi của chị Quản lý làm phân tâm. Hậu quả, chai nước như trái boling, lăn khí thế vào hai ly Kool Jelly. Kết quả trên cả mong đợi, tỉ số 2 - 0, hai ly Jelly sau khi bay hết một vòng thì lọt cả vào khung thành đối diện - chiếc sơmi trắng. Không những thế, tính theo độ cao đáp xuống, chúng còn "bo" thêm kem vào mặt đối phương.

- Chết chắc...lần này là chết thật rồi... Đầu nó ong ong, giống như kẻ thiểu năng, tự loay hoay trong thần kinh của chính mình mà không biết làm gì tiếp theo..

 

...to be continued...

 

Phần 1: http://readzo.com/blog/home/demo.php?id=3028&demo=1

Phần 3:  http://readzo.com/posts/3173-lo-lem-u-hien-thuc-lam-gi-co-p3.htm

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LỌ LEM Ư? HIỆN THỰC LÀM GÌ CÓ ! (P2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính