Blog của tôi!

Azzurri,Một tình yêu bất tử.

Readzoblog

1918 Đã xem

Tôi có 1 cô bạn, cũng như tôi, rất đam mê tuyển áo thiên thanh.Ảnh của các danh thủ như Maldini, Izaghi, Totti hay Pirlo treo,dán khắp căn phòng.Thậm chí mỗi khi mở tủ áo quần có đính ảnh của Pirlo, cô ấy đều hôn vào ấy 1 cái rồi đóng tủ quần áo lại. Chừng đó cho bạn thấy, sức quyến rũ của đội bóng màu áo thiên thanh, nó to lớn đến cỡ nào......

Phải rồi, Tuyển ý là như vậy. tuyển ý của hàng triệu Tifosi khắp thế giới.Nó mê hoặc lòng người, và đối với những ai đã và đang yêu mến đội tuyển này, trong tim họ chỉ có 1 đội bóng, 1 đội hình duy nhất, đó là đội bóng mang màu áo thiên thanh bất hủ.

Nhắc tới Italy,người ta nhắc tới những hậu vệ nổi tiếng chơi rắn,những tiền vệ trụ không ngại va chạm, những tiền vệ cách thông minh, hay những tiền đạo trứ danh đã làm nên tên tuổi. tất cả những con người đó, từng thế hệ lại tạo nên 1 phong cách chơi vô cùng khác, vô cùng hiệu quả, nhưng có 1 điểm chung: mang 1 phong cách rất riêng, 1 phong cách rất Italy.

Cá nhân tôi xem Đt ý chưa phải là lâu. Mới chỉ được 6 năm. Nhưng 6 năm đó, cũng đủ để tôi yêu bóng đá, yêu cầu thủ, yêu câu lạc bộ yêu tất cả những thứ gì thuộc về Calcio. Nếu như ở NHA có Big4 trứ danh, thì ở ý có bộ 3 nổi tiếng. Juvetus-AC Milan-Inter Milan. và đó chưa kể là những Roma,những Fiorentina.... Là những đội bóng có quá khứ vô cùng lẫy lừng và khó có thể không xếp diện " Ông lớn" trong làng túc cầu giáo của Ý.

Và xoay quanh chuyện bóng đá của Ý, ít ai biết được rằng những câu chuyện thú vị xoay quanh từ đây.

như là Juvetus,Đội bóng đang đứng trên đỉnh của Italy lúc bấy giờ thường dính vào Scandal làm rung động giới cầu trường năm 2006 và bị tước danh hiệu, giáng xuống Seri B nhưng chỉ mất 1 năm để quay lại và tiếp tục chuỗi ngày ngự trị của mình.

 

Hay là AS Roma, đội bóng của hoàng tử thành Rome: Totti,từng vượt qua 1 loạt các ông lớn để trở thành nhà vô địch năm 2001.

hay nữa là Fiorentina, đội bóng của tập thể, luôn luôn lthi đấu với tinh thần tuyệt vời, kiên cường mà đã trở thành thương hiệu của đội bóng áo tím 

Hoặc là thành phố của 2 "cây đại thụ", thành phố Milan. ít ai biết được rằng AC milan ban đầu được thành lập và chỉ cho phép người Italy tham gia đội bóng, không có bất kì ngoại binh nào. Và 1 bộ phận khác gồn người nước ngoài đã thành lập nên Inter Milan, cho phép sử dụng ngoại binh ( Inter viết đầy đủ là Internacional có nghĩa là quốc tế )

inter milan wallpaper iphone Wallpaper

 hay nữa là Napoli, đội bóng cũ của cậu bé vàng huyền thoại giới túc cầu giáo: Diego Amando Maradona

Rồi trên tuyển nữa, Đội bóng của những tượng đài như Roberto Baggio, của Pablo Maldini, của Super Izaghi, của Andrea Pirli, của Giannugi Buffon.... tất cả đó tạo nên 1 đội tuyển màu áo thiên thanh nhưng bước ra trong mơ, làm say đắm hàng triệu người hâm mộ.

Rồi cũng từ đây, đội tuyển của sơ đồ phòng ngự chắc chắn catanacio ra đời. rồi từ đây, bóng đá Ý sản sinh ra kiểu chơi còn được lưu truyền tới ngày nay " tạt cánh đánh đầu" cực kì hiệu quả. tất cả những thứ đó mãi mãi sống trong lòng người hâm mộ yêu bóng đá. Và tất nhiên, trong mỗi lòng các Tifosi. vì đối với họ, Được xem tuyển ý đá, đã là 1 kỉ niệm không bao giờ quên.

                                                                                                                                                                                DT-Trần

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Azzurri,Một tình yêu bất tử.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính