Ẩm thực

Bạn đã từng ăn món ngon nhất của Ý ở vùng đất Thụy Sĩ?

Readzo

Dím

Dím

14/11/2014

861 Đã xem
Tag

Bạn đã từng ăn món ngon nhất của Ý ở vùng đất Thụy Sĩ?

by Erica Firpo

Hãy để mắt của bạn thưởng thức một đĩa Da Vittorio đậm vẻ paccheri (món mì ống đơn giản được chế biến nâng lên một mức độ cao). Tấm ảnh sang trọng được chụp trong Tschuggen Hotel Group.

Nghĩ đến St. Moritz, chúng ta nghĩ về những tòa nhà xa hoa, lộng lẫy, vẻ hào nhoáng bên ngoài thành phố và những bộ trang phục phủ đầy tuyết. Chúng ta đa phần đều không nhớ đến ẩm thực của nơi đây – nền ẩm thực nổi tiếng của Ý. Gia đình Cerea, chủ một nhà hàng cao cấp Michelin Da Vittorio ở Bergamo của Ý đang thay đổi tất cả những điều đó. Chuyên gia ẩm thực Erica Firpo đang đóng góp những hiểu biết của mình để giúp chúng tôi đưa nhà hàng chi nhánh mới có tên Alpine dần đi vào ổn định, biến một thị trấn phô trương đầy tuyết trở thành một thiên đường ẩm thực bí ẩn.

ST. MORITZ – theo chồng tôi, Darius Arya, chỉ có một lý do duy nhất để đến đây: Ẩm Thực. Đừng khiến tôi nghĩ sai, anh ấy là một tay mê trượt tuyết (Tôi phải thêm vào là trượt tuyết ngoài đường thôi), nhưng gần đây, nỗi ám ảnh của anh ấy về cái thung lũng nhỏ Engadin là những nhà hàng , những cửa hàng bánh ngọt và những quán rượu ở đó.

St. Moritz là nơi tập trung với 90 nhà hàng, có ít nhất bốn nhà hàng Michelin cao cấp, cũng như bốn ngày hằng năm ở lễ hội ẩm thực Gourmet nơi mà những đầu bếp nổi tiếng đi trên xe ngựa từ nhà hàng của họ để chế biến các món ăn dưới ngọn lửa. Hãy đánh dấu cuốn lịch của bạn từ ngày 26 – 31 tháng Giêng: Lễ hội năm 2015 sẽ diễn ra nổi bật với những đầu bếp hàng đầu nước Anh để ăn mừng mùa Đông đang kết thúc ở Thụy Sĩ.

                                          Xem thêm: Đặt khách sản ở Hà Nội.

Khi đi đến cuối phố cũng là lúc mà nước sốt sôi, St. Moritz lúc này biến thành một con phố sành ăn.

Cái nhìn toàn cảnh. Bức ảnh sang trọng được chụp ở Tschuggen Hotel Group.

Khi Darius đề nghị đi trượt tuyết trong kì nghỉ, tôi đã cười sằng sặc. Tôi chẳng chơi bời gì trong khi thời tiết xung quanh dưới 70o F đâu, và những loại hình thể thao mà tôi thích là những trò dưới nắng cơ. Nhưng khi anh ấy đề cập đến St. Moritz - một nơi mới mẻ và năng động với trò trượt tuyết và các món ăn, tôi nghĩ đã đến lúc tôi phải móc một cái mũ chụp qua tai, nhảy lên chiếc xe lửa màu đỏ huyền thoại để đi qua thung lũng Bernina, tới Da Vittorio theo cách của mình.

Nếu St. Moritz là một dải ngân hà khổng lồ của các tụ điểm ẩm thực tuyệt vời thì Da Vittorio là ngôi sao Đỏ vĩ đại của nó. Lịch sử vị trí của Da Vittorio tại Bergamo, một trong tám nhà hàng Michelin ba sao của Ý, mở tại Carlton Hotel trong tháng 12 năm 2012 và giành được một ngôi sao Michelin vào tháng Mười năm 2013. Không quá tệ cho một nhà hàng phục vụ theo mùa.

Nhưng Da Vittorio không đơn giản chỉ là một nhà hàng - đó là một nhà hàng mạnh có các chi nhánh con như một gia đình. Các anh chị em nhà Cerea gồm anh Enrico, Francesco, và Roberto, chị Barbara và Rosella - đã đưa nhà hàng Bergamo của cha mình mở rộng ra tất cả các lĩnh vực triết học, tổ chức từ thiện, trường học chỉ trong một cái nhà hàng ấy, hoặc, còn tốt hơn thế nữa, một nơi tôn thờ mà ở đó thức ăn chính là Chúa tể và Chúa tể cũng chính là thức ăn.

Enrico Cerea trong nhà bếp Da Vittorio ca. Hình nh ca Erica Firpo.

Tôi đã gặp Enrico và đội St. Moritz để nói về triết lý ẩm thực Cerea và những gì được mong đợi ở St Moritz.

Da Vittorio là gì?

Da Vittorio là một nhà hàng gia đình bắt đầu bởi cha tôi, Vittorio Cerea, năm 1966 tại Bergamo. Ông còn hơn cả một cái kim chỉ nam (nghĩa đen là một "cái dĩa tốt"). Ông là một đầu bếp tự học muốn chia sẻ niềm đam mê của mình. Năm 1970, ông đã nhận được ngôi sao Michelin đầu tiên của mình, năm 1996 là lần thứ hai, và trong năm 2010 là lần thứ ba mà ông nhận nó. Anh chị em của tôi và tôi tiếp tục di sản của ông và cả tình yêu dành cho việc nấu ăn bằng cái nhìn rộng hơn, một đội theo phong cách gia đình khoảng 140 người làm việc cùng nhau tại nhà hàng của chúng tôi, tại cửa hàng bánh ngọt, tại công ty phục vụ tại Dimora Boutique Hotel ở Bergamo, và tại địa điểm mới của Da Vittorio tại St Moritz.

Vì vậy, Da Vittorio St. Moritz là gì?

 

                                                       Xem thêm: Các tour du lịch Hà Nội


Da Vittorio St. Moritz hơi khác nhau Bergamo. Các vị khách quen thoải mái hơn. Họ đang đi nghỉ, và điều đó phản ánh qua thực đơn, phong cách, và không khí. Anh trai Roberto tôi và tôi thay nhau quản lý giữa Ý và St. Moritz, nơi chúng tôi có một đội ngũ mười một người, bao gồm cả đầu bếp Luca Mancini. Ông đã làm việc với gia đình Cerea sáu năm, và vào năm 2012 ông được cử sang Bắc Ý để làm đầu bếp ở Number One Emerging Chef. Từ năm 2012, ông đã trải qua mùa đông ở St Moritz và mùa hè ở Bergamo. Chúng tôi mang các đầu bếp giàu kinh nghiệm đến St Moritz và giới thiệu, đào tạo các đầu bếp mới ở Bergamo.

Đầu bếp Luca Mancini và Enrico Cerea. Ảnh của Erica Firpo

Tôm hùm được vận chuyển từ nhà cung cấp Ý và từ bạn bè gia đình. Ảnh của Erica Firpo.

Chúng ta có thể mong đợi ở Da Vittorio St. Moritz những gì?

Chúng tôi tập trung vào các món ăn Ý, như paccheri của chúng tôi (món ăn đặc trưng của Da Vittorio, món mì ống đơn giản được chế biến nâng lên một mức độ cao), và chúng tôi rất tự hào về truyền thống và các sản phẩm trong khu vực và địa phương (như món sciur của Bergamo, miếng pho mát bình thường cay có hạng được bao phủ trong lớp trái cây màu đỏ). Tất cả các sản phẩm, các loại thịt, cá được mang đến từ những người cung cấp nguyên liệu ở Ý – những người mà chúng tôi đã làm việc với họ nhiều thập kỷ và đều biết rõ họ. Chúng tôi lựa chọn những gì chúng tôi muốn, và nó sẽ được chuyển đến nhà hàng chúng tôi vào ngày hôm sau.

                                              Xem thêm: Tour du lịch giá rẻ Hà Nội - Yên Tử.

Enrico dường như dành phần lớn thời gian của mình đi qua lại giữa St. Moritz và Bergamo để về gia đình và một đội ngũ hơn 100 đầu bếp với các nhà sản xuất địa phương. Tất cả mọi thứ trên bàn xuất phát từ các mối quan hệ cũ nhiều thập niên với những người nông dân và ngư dân Ý. Nhóm nghiên cứu St. Moritz đại diện cho mỗi khu vực thực tế của Ý và được tạo thành từ các phó đầu bếp và các thực tập sinh đến từ Bergamo. Bạn thân của ông là một bộ sách giáo khoa về đồ uống và sô cô la.

Và các món ăn? Thật mỉa mai là tôi đã đi ra khỏi Ý để trải nghiệm những gì có thể được coi là một đĩa mì ống cơ bản. Nhưng nó đã đưa tôi đi tới Ý, cùng với mọi thứ khác có trên bàn.

Món tráng miệng ngọt ngào xinh đẹp. Bức ảnh sang trọng được chụp ở Tschuggen Hotel Group.

Địa chỉ: 

Da Vittorio
Carlton Hotel
Via Johannes Badrutt, 11
CH-7500 St. Moritz
41-81-836-7000
info@carlton-stmoritz.ch

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn đã từng ăn món ngon nhất của Ý ở vùng đất Thụy Sĩ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính