Truyện Dài

Nightrunnerserries_ Mở đầu

ReadzoNhững mảnh xương mục nát vỡ vụn ra dưới bước chân Lord Mardus và Vargul Ashnazai khi họ cúi thấp người để chui vào trong căn phòng chật hẹp bên dưới gò đất.

Thanh Phong

Thanh Phong

09/11/2014

474 Đã xem

 

Khi chàng trai trẻ Alec of Kerry bị bắt làm tù nhân của một vụ giết người mà cậu không hề dính líu vào, cậu chắc chắn rằng cuộc đời mình đã chấm dứt. Nhưng có một điều mà cậu không hề ngờ đến đó là người bạn tù cùng phòng của mình. Gián điệp, kẻ lừa đảo, tên trộm và quý tộc, Seregil of Rhiminee là rất nhiều thứ, nhưng không gì trong những thứ đó có thể dự đoán trước được. Và khi anh đưa ra đề nghị khiến Alec trở thành người học việc của mình, mọi thứ có lẽ không bao giờ còn có thể giống trước đây đối với cả hai người bọn họ. Sau đó Alec bước đi trên những con đường mà cậu không bao giờ biết về sự tồn tại của chúng , hướng về một cuộc chiến mà cậu không bao giờ nghi ngờ là đã được trù tính.  Chẳng bao lâu nữa, cậu và Seregil bị lôi kéo vào một âm mưu tội ác đen tối và sâu xa hơn tất cả những gì họ có thể tưởng tượng ra, và có thể  phải trả giá hơn cả mạng sống của họ nếu họ thất bại. Nhưng sự may mắn là điều không thể dự báo trước cũng như người thầy mới của Alec, và thời gian này chỉ có thể là…

 

 

Mở đầu.

 

Những mảnh xương mục nát vỡ vụn ra dưới bước chân Lord Mardus và Vargul Ashnazai khi họ cúi thấp người để chui vào trong căn phòng chật hẹp bên dưới gò đất.  Cố lờ đi mùi của đầm lầy và xác chết xưa cũ đang lan tràn, cùng với sự  ẩm ướt đang len lỏi chảy lên phía sau cổ và bên trong tóc, Mardus bước qua những đống xương kêu lạo xạo để tiến đến phiến đá thô ở cuối căn phòng. Gạt nhẹ đống xương sườn và đầu lâu đang muốn mủn ra ở bên cạnh, Mardus nâng lên một chiếc túi nhỏ từ trên tảng đá một cách đầy cung kính. Những mảnh da mục nát rơi xuống từng chút, từng chút một, tám mảnh gỗ tròn chạm khắc nằm gọn trong lòng bàn tay hắn.

 

“ Có vẻ như ngươi đã thực hiện được mục đích của mình, Vargul Ashnazai”- Mardus cười, vết sẹo bên dưới mắt trái của hắn căng ra.

 

Khuôn mặt xám ngoét và nhọn của Ashnazai  trở nên ma quái dưới ánh đèn mập mờ. Với một cái gật đầu đầy thỏa mãn, hắn chạm tay lên trên những mảnh gỗ và trong một thoáng, hình dạng của chúng chập chờn, hiện ra một chút hình ảnh về hình dạng thực thụ của chúng.

 

“Sau biết bao nhiêu thế kỉ, mảnh vỡ khác đã được tìm thấy”- hắn nói một cách nhẹ nhàng-“Đó là dấu hiệu, thưa chúa tể của tôi. Thời gian đang đến gần”.

 

“Một tín hiệu vô cùng thuận lợi. Chúng ta hi vọng rằng phần còn lại trong công cuộc tìm kiếm của chúng ta cũng sẽ thành công. Đội trưởng Tildus!”

 

Một người với khuôn mặt có râu quai nón đen xuất hiện ở lối vào gồ ghề phía trên gò đất:” Đây ạ. Thưa ngài”.

 

“ Dân làng đã được tụ tập lại chưa?”

 

“Dạ rồi, thưa ngài”

 

“Tốt, ngươi có thể bắt đầu”

 

“Tôi sẽ chuẩn bị vận chuyển những thứ này một cách an toàn”- Vargul Ashnazai nói và đưa tay lấy những mảnh gỗ.

 

“Cái gì ngươi có thể làm mà tổ tiên lại không thể?”- Mardus hỏi một cách lạnh lùng, đặt lại chúng vào trong chiếc túi như thể chúng chỉ là những viên đá tầm thường. ”Sẽ chẳng có đâu an toàn hơn những thứ không có giá trị. Từ giờ trở đi, chúng ta sẽ tin vào sự thông thái của tổ tiên”.

 

Ashnazai nhanh chóng thu tay lại: “ Như ngài mong muốn, chúa tể của tôi”.

 

Đôi mắt đen vô hồn của Mardus chạm và giữ lấy hắn khi tiếng kêu đầu tiên vang lên trên đầu họ.

 

Vargul Ashnazai là kẻ đầu tiên quay đi.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nightrunnerserries_ Mở đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính