Tâm sự

Vịnh Hạ Long - Địa Thế Rồng - Thiên Nhiên Hoang sơ đẹp kì

Readzo

Vy Ankk Bloger

Vy Ankk Bloger

18/11/2014

462 Đã xem
Tag

Có lẽ các bạn đang cân nhắc về việc nên đi đâu để nghỉ ngơi , thư giãn hay để vui chơi . Không phải suy nghĩ đâu hết , tôi sẽ gợi ý cho các bạn 1 địa điểm du lịch lý tưởng mà các bạn có thể tới trong những ngày nghỉ . Một nơi mà tôi cũng đã tới và đã để lại ấn tượng sâu sắc với tôi . Đó là Vịnh Hạ Long
 Vịnh Hạ Long nghĩa là nơi rồng đáp tới - nó là 1 điạ điểm du lịch lý tưởng cho mỗi gia đình và các nhóm bạn bè tới tham quan , vui chơi.  Vịnh Hạ Long là quần thể du lịch rộng dãi , có bãi biển điểm , có những hòn vịnh được bồi đắp từ thiên nhiên . Điển hình như Vịnh hạ Long có  vịnh Bái Tử Long phía Đông Bắc - vẻ đẹp hoang sơ như mang đậm chất nghệ thuật

 

hàng nghìn năm trước và cũng còn lưu giữ khá vẹn nguyên nét tinh khôi

hàng nghìn năm trước và cũng còn lưu giữ khá vẹn nguyên nét tinh khôi

Nguồn : Google

Một đảo đá đang nổi bồng bềnh trên mặt vịnh Bái Tử Long, hình thù Thiên Nga

Một đảo đá đang nổi bồng bềnh trên mặt vịnh Bái Tử Long, hình thù Thiên Nga

Nguồn : googel

 hòn Xếp là một khối đá to, vuông vức,

hòn Xếp là một khối đá to, vuông vức,

Nguồn : Google

Ngoài ra còn rất nhiều hòn khác Như Hòn trống mái  , Đảo Cô Tô ,.. Không những thế Vịnh hạ Long còn có  quần đảo Cát Bà phía Tây Nam . Đảo Cat Bà mang một vẻ đẹp kỳ lạ thu hút nhiều khác du lịch .
 Quần đảo Cát Bà là quần thể gồm 367 đảo trong đó có đảo Cát Bà ở phía nam vịnh Hạ Long, ngoài khơi thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 30 km, cách thành phố Hạ Long khoảng 25 km. Về mặt hành chính, quần đảo thuộc huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Cơ sở hạ tầng cũng khá phát triển với tổ hợp nhiều khách sạn, nhà nghỉ, khu nghỉ dưỡng, chùa chiền và đặc biệt là toàn bộ khu vực đảo đã được thành phố Hải Phòng triển khai các trạm thu phát wifi.

Nguồn : GooGle

Không chỉ du lịch thôi đâu , du khách có thể tìm hiểu được văn hóa các vùng miền nơi đây . Nhười dân rất hiếu khách và dễ mến . Tới đây bạn được vui chơi và thưởng thức những món đặc sản . Không thể quên đó là những món về Mực . mực là đặc sản của vịnh hạ Long

 Xôi trắng chả mực

Xôi trắng chả mực

Ngoài mực ta còn kể đến nhiều món thực phẩm khác -  Sá sùng

Ngoài mực ta còn kể đến nhiều món thực phẩm khác - Sá sùng

  • Du khách đi nhóm đông đúng có thể thử cảm giác thưởng thức hải sản trên các nhà bè: Ở Hòn Gai ghé ăn nhà bè Hồng Đậm, ở Cầm Phả ăn nhà hàng Quảng Hiền, ở Quảng Yên ăn nhà bè Hải Quân (đi qua doanh trại Hải Quân).
  • Các loại ốc hương, ốc đĩa, ốc gai nướng, ốc đá ở Quảng Ninh bán giá khá đắt, khoảng 100.000 VND/ 1 đĩa bé bé. Ốc rẻ hơn thì có ốc dạ (nhưng loại ốc này các địa phương khác cũng có sẵn, không nên ăn). Bạn có thể nếm thử ốc điếu xào, rẻ hơn nhiều so với loại kể trên. Ốc này khi ăn thì hút bằng miệng chứ không phải lấy kim khều .
  • Khi đi ăn uống nên tìm nơi có niêm yết giá rõ ràng, hoặc phải hỏi giá trước. Nếu có dân địa phương dẫn đi ăn là tốt nhất.
  • Muốn mua chả mực, mực khô, cá khô về làm quà thì ra chợ Hạ Long 1.Mua chả mực thì tìm hàng chả mực tên Thoan (rất nổi tiếng).
  • Buổi tối có thể đến ăn uống tại chợ đêm Thanh Niên ở khu du lịch Bãi Cháy, thành phố Hạ Long
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vịnh Hạ Long - Địa Thế Rồng - Thiên Nhiên Hoang sơ đẹp kì

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính