Nghệ thuật

SỐNG LẠC QUAN YÊU ĐỜI VỚI “BÀI HỌC DIỆU KỲ TỪ CHIẾC XE RÁC”.

Readzonghệ thuật

1826 Đã xem
Tag

“Có những người giống như “chiếc xe rác” vậy: Họ chứa trong mình đầy “rác rưởi” – sự thất vọng, tức giận và chán nản. Và tất nhiên họ phải tìm chỗ để trút bỏ hết mớ rác rưởi ấy. Nếu thấy họ trút lên bạn thì bạn đừng đón nhận. Hãy mỉm cười, vẫy chào, chúc họ vui, rồi tiếp tục công việc của mình. Cứ tin tôi đi, rồi bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn…”

David J.Pollay.

26 tuổi - Tôi có một thói quen, có thể nhiều người cho là già trước tuổi, đó là đọc các sách về tâm lý và chiêm nghiệm các vấn đề trong cuộc sống xung quanh. Một cuộc cãi vã bâng quơ, một cử chỉ yêu thương của ông bố bà mẹ lúc đón con trong giờ tan tầm, niềm vui của những anh chị bán hàng rong dù cuộc sống thật vất vả, rồi cả sự chen chúc trong cảnh kẹt xe luôn khiến nhiều người bực dọc… hầu như tất cả đều làm tôi phải suy nghĩ và liên hệ với những điều đã học từ những trang sách ấy. Và có thể nhờ vậy mà tôi cảm thấy cuộc sống luôn mới mẻ và thú vị mỗi ngày.

Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người nhiều tiện nghi, thiết lập cho con người những mục tiêu, những giá trị chung mà xã hội luôn đề cao, đó là thành đạt, là sự thịnh vượng về tài chính, là những ngôi nhà đẹp trong các khu đô thị an toàn và đầy đủ tiện nghi… Tuy nhiên, nhịp sống nhanh và căng thẳng nhiều khi đã khiến ta không còn là chính mình, lòng nhân ái, sự quan tâm thật lòng đến những người xung quanh đôi khi trở nên thứ yếu, và hầu hết chúng ta giống như một bộ phận trong một bộ máy khổng lồ đang vận hành mỗi ngày một cách thật nghiêm ngặt, đến nỗi ta hầu như không có đủ thời gian và tâm trí cho những điều đơn giản mà thật sự mới làm nên ý nghĩa của cuộc sống.

Với “Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác”, thông qua những câu chuyện về trải nghiệm trong cuộc sống của chính mình và những điều quan sát được một cách tinh tế từ cuộc sống xung quanh, tác giả David J.Pollay đã cho chúng ta một cách nhìn cuộc sống bao dung hơn, để vừa là tiền đề cho sự lạc quan yêu đời giữa cuộc sống bộn bề, vừa giúp ích thật nhiều cho việc cải thiện công việc và những mối quan hệ - những điều quan trọng nhất làm nên cuộc sống của chúng ta.

“Bài học diệu kỳ từ chiếc xe rác” là cách để hành vi tiêu cực của người khác không ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn, để thấy “Hạnh phúc không ở ngoài tầm tay, phép lịch sự không hề mất, và cam kết nói không với “xe rác” khiến cho hạnh phúc và phép lịch sự trở thành hiện thực. Điều này hỗi trợ điều kia thành một vòng khép kín”.

Hãy trải nghiệm cùng tác giả, qua chỉ hơn 100 trang của một cuốn sách bỏ túi, những câu chuyện giản dị mà chứa đựng những thông điệp thật hữu ích và ý nghĩa đối với mỗi chúng ta, những người vẫn đang là “chiếc xe rác” hoặc chịu ảnh hưởng nặng nề từ những “chiếc xe rác” trong cuộc sống hằng ngày.

Đôi điều về tác giả:

David J.Pollay là cử nhân kinh tế của trường Đại học Yale và thạc sĩ Tâm lý học hiện đại. Tất cả những công việc ông làm đều nhằm mục đích là giúp mọi người có cuộc sống hạnh phúc, thành công hơn, và mang thêm sự lịch lãm đến thế giới này. Ông là nhà báo nổi tiếng, người phát ngôn và chủ trì nhiều hội thảo thu hút rất đông thính giả trên toàn thế giới. Ông còn là giám đốc điều hành Tổ chức Tâm lý học Tích cực Quốc tế, giáo sư thỉnh giảng của trường Đại học Pennsylvania…

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết SỐNG LẠC QUAN YÊU ĐỜI VỚI “BÀI HỌC DIỆU KỲ TỪ CHIẾC XE RÁC”.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính