Làm Cha Mẹ

Ba con

ReadzoLàm cha mẹ

Thiên Hoa Vũ

Thiên Hoa Vũ

09/11/2014

1028 Đã xem
Tag

 

Ba con không phải thầy giáo nhưng ba đã dạy cho con những bước đi đầu tiên. Cũng chính ba là người đã dạy con ê a đọc chữ, chính ba đã cầm tay con nắn nót từng con số khi con mới bước vào lớp 1.

Ba con không phải thầy thuốc nhưng ba luôn tìm tòi nghiên cứu sách y để cắt thuốc chữa bệnh cho con.

Ba con không phải thợ xây nhưng ba đã tự tay mình đặt những viên gạch đầu tiên để làm nên ngôi nhà mà giờ đây con đang ở.

Ba con không phải kiến trúc sư nhưng chính ba đã thiết kế căn nhà đầy cửa sổ màu trắng, tràn ngập ánh nắng theo ước mơ của má.

Ba con không phải là thợ mộc tài hoa nhưng chính ba đã là người đục đẽo cho con chiếc bàn học tập phù hợp với chiều cao và kiểu ngồi của con gái nhất.

Ba con không phải là thợ làm vườn nổi tiếng nhưng ba lại chính là người đã tạo nên những khóm cúc vạn thọ, những bông hồng nhung tặng mẹ. Và cả một khu vườn xanh mát với đầy các loại cây ăn quả.

Ba con không phải là một giáo sư tại một trường đại học danh giá nhưng ba con lại là cuốn từ điển bách khoa toàn thư sống giải đáp mọi thắc mắc ngô nghê của đứa con gái bé nhỏ đáng yêu.

Ba con không phải diễn viên hài nhưng lúc nào ba cũng đem lại nụ cười cho hai mẹ con con.

Ba con không phải là đầu bếp Nhật nhưng mỗi khi rảnh rỗi là ba lại tranh thủ vào bếp nấu những món con yêu thích.

Ba con không phải là ca sĩ nhưng lúc nào trong nhà mình cũng rộn vang lời ca tiếng hát.

Ba con không phải là nhà tâm lí nhưng ba luôn biết khi nào con buồn và ở bên con, ba luôn là chỗ dựa vững chắc, là bến đỗ bình yên của má. Ba đem lại cho con và má cảm giác an toàn tuyệt đối.

Ba con không phải là một tài xế nhưng ba đã đưa con tới trường trong suốt 10 năm qua dẫu cho ngày mưa hay nắng.

Ba con không phải là một hướng dẫn viên du lịch nhưng ba đã đưa mẹ con con đặt chân đến khắp mọi miền của Tổ Quốc với hi vọng rằng mỗi chuyến đi sẽ giúp con gái ba sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của những con người ở mỗi vùng miền, thêm yêu hơn, tự hào hơn về dải đất hình chữ S tươi đẹp.

Ba con không phải là một tỉ phú để có thể mua cho con những bộ đồ hàng hiệu đắt tiền, cho con đi du học ở một trường đai học hàng đầu thế giới nhưng ba đã dành cho con tất cả tình thương của một người cha.

Ba con không phải là một siêu anh hùng nhưng ba luôn bảo vệ mẹ con con trong vòng tay của mình.

…..

Ba con đơn giản chỉ là một người rất đỗi bình thường như bao nhiêu người ba khác! Hết mực yêu thương con mình. Và Ba con cũng có lúc tức giận, cũng có những hôm về nhà muộn vì đi lai rai với bạn bè, cũng những chuyện làm cho ba phải đau đầu…nhưng chưa một lần Ba làm mẹ buồn hay thất vọng, chưa một lần Ba đánh con.

Trong trái tim con Ba mãi là thần tượng, là bức tượng đài không thể sụp đổ, là

 người cha tuyệt vời nhất!

Và …con yêu ba, ba à!

 

                                                      

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ba con

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính