Tâm sự

Tạm biệt mối tình đầu

Readzo

Gió Tuyết

Gió Tuyết

10/11/2014

529 Đã xem
Tag

Cuộc đời với tớ nhỏ bé lắm, tớ luôn gặp cậu trong những giấc mơ của mình. Tớ đã luôn nghĩ rằng cậu luôn ở ngay cạnh mình, chỉ cần cậu quay đầu lại thôi có lẽ tớ đã là một phần thế giới của cậu rồi. Nhưng không đối với môt cô gái xấu xí như tớ có lẽ cả ngàn kiếp cũng không mong được cậu liếc mắt qua. Và cậu chọn ở lại bên cạnh người ấy, một cô gái xinh đẹp, dịu dàng và giỏi giang.

Bài hát tớ thích nhất là gì? Cậu còn nhớ không, còn tớ tất cả mọi thứ khi gắn liền với cậu đều trở thành nhất, tớ cũng không biết vì sao. Bài hát “because I am stupid” trong phim vườn sao băng đó. Tớ thừa nhận mình là một đứa vừa xấu xí vừa vụng về nhưng tớ cũng thừa nhận rằng mình là một đứa khá nhạy cảm. Thật đấy tớ không thích tự khoe khoang đâu. Và sự nhạy cảm ấy cho tớ biết rằng có người đã từng thích tớ đấy.

Có người thường chờ tớ sau mỗi buổi lao động dù lớp cậu chẳng còn ai và lớp tớ thì mới bắt đầu về. Có người thường chọn đúng thời điểm tớ hay đi học để nói chuyện cùng tớ này. Có người thường hay cố tình đi sau giả vờ bắt kịp tớ đúng lúc.

Nhưng tất cả đã qua rồi, phải không nhỉ? Thứ tình cảm ấy nó mong manh và dễ vỡ quá, tớ cũng không ngờ chỉ sau một thời gian ngắn người ta lại có thể thay đổi nhiều đến vậy đâu.

Ngày tớ chụp ảnh kỷ yếu là một ngày mưa buồn và lạnh lẽo, bầu trời không một chút nắng ấm, chỉ có những giọt nước lạnh và sự cô đơn. Không có lấy một người bạn đi chụp ảnh cùng, không có ai muốn chụp ảnh cùng tớ, sân trường rộng rãi nhưng cũng chật ních người, còn tớ ngồi co ro trong một góc lớp một mình. Tớ nghĩ về cậu, nghĩ về người con trai không còn quý mình nữa. Rồi tớ chợt thấy một bóng hình, một giọng nói quen thuộc của ai đó, người đó nắm tay một người con gái rất xinh cùng chụp ảnh. Người con trai bảnh ao trong bộ đồ vest đen mỉm cười nhìn người con gái thướt tha trong tà áo dài trắng, đôi mắt cô gái mỉm cười đáp lại. Họ rất xứng đôi. Chỉ còn tớ ngồi lặng lẽ trong góc phòng khẽ đưa tay hứng nhứng giọt nước lạnh xối xả rơi, từ lúc ấy tớ đã biết cậu thật sự thích người con gái đó đến nhường nào. Người con gái ấy rất xinh, tớ biết, người con gái ấy rất dịu dàng, điều này tớ không thể chối bỏ. Chỉ có duy nhất một điều tớ không thể chấp nhận là cậu rất thích người con gái đó.

Tạm biệt cậu trong những giấc mơ hàng đêm vẫn ùa về làm tim tớ thắt lại, người con trai ấy vẫn mỉm cười nhưng với một cô gái khác, nụ cười ấy mãi mãi không dành cho tớ. Tạm biệt cậu trong những miền ký ức xa xôi của ngày tháng học trò, những ngày đó tớ sẽ xóa hết những hình ảnh về cậu. Tạm biệt cậu trong từng trang nhật ký tớ viết mỗi ngày, từng trang giấy sẽ thôi không còn tên của cậu. Tạm biệt cậu trong những ngày cuối cùng của năm tháng sinh viên, sẽ không còn một người chờ cậu mỗi ngày trên giảng đường quen thuộc. Tạm biệt cậu trong những đoạn đường sắp tới của cuộc đời, mỗi đứa mỗi phương. Không có tớ cậu sẽ hạnh phúc thôi. Tạm biệt!   

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tạm biệt mối tình đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính