Tâm sự

Yêu người nhỏ hơn hai tuổi thì sao ? Cớ sao phải xoắn ?

ReadzoMỗi người đều có cuộc đời riêng cả, chẳng ai sống thay cho mình cả, em đã chọn và yêu anh dù khó khăn phía trước rất nhiều nhưng em sẽ cùng anh vượt qua tất cả.

1323 Đã xem

Em chẳng biết vì sao ông bà mình lại có câu “nhất gái hơn hai nhì trai hơn một” cả. Có lẽ hợp tuổi hay là gì đó. Nhưng đối với em thì khác, em thấy lo sợ khi yêu anh, chẳng biết mình sẽ tới đâu và yêu nhau được bao xa nữa anh à. Thật sự em rất sợ khi nghe bố anh nói “ kiếm cách lơ nhỏ đó đi con à, hết người rồi hay sao mà lại yêu đứa lớn hơn mày hai tuổi ? họ hàng biết người ta cứ hỏi mày định lái máy bay bà già hay sao ấy chứ ?”. Khi nghe câu nói ấy em thật sự chạnh lòng lắm anh à. Mà tất cả người ta đều nói đúng, em hơn anh hai tuổi, hai tuổi không phải nhiều nhưng đủ là khoảng cách lớn để chúng mình dần xa nhau. Nếu ngày ấy anh không nói dối em là anh bằng tuổi em thì chắc giờ đây hai đứa ở hai phương trời xa nhau lắm. Yêu nhau cũng gần một năm trời anh mới nói cho em biết anh nhỏ hơn em hai tuổi. Khi đó thật sự em hoang mang, loay hoay giữa quyết định yêu tiếp hay dừng lại. Dù bông hoa có đẹp đến mấy thì theo thời gian nó cũng tàn mà thôi và em cũng vậy, theo thời gian em sẽ già đi. Đặc biệt con gái khi nào cũng suy nghĩ lớn hơn con trai cùng tuổi cả, chưa kể khi lấy chồng nỗi lo đó ấy lại tăng lên gấp hai gấp ba, khi ấy em sẽ già đi mất anh à. Đau khổ nhất biết đâu đi ra đường lại có người nhầm lẫn hai chị em đang đi cùng nhau thì buồn biết mấy anh nhỉ !… Nhưng có lẻ tình yêu của em dành cho anh lúc đó lớn quá rồi nên em đành chấp nhận gạt bỏ những lời khuyên từ bạn bè mà tiếp tục yêu anh. Cùng anh vượt qua những suy nghĩ lo toan trong con người em và chuyện không cho phép của bố mẹ anh.

Anh đang đi học còn em đi làm, giữa đi làm và đi học làm cho suy nghĩ mỗi người khác nhau quá anh nhỉ! Em suy nghĩ về một gia đình nhỏ và những dự định xa xôi cho tương lai. Anh thì còn quá trẻ để vướng bận vào những cái xa xôi ấy. Nhìn bạn bè cùng trang lứa được người yêu tặng những món quà đắt tiền hay đi du lịch vào những dịp lễ làm em thấy tuổi thân lắm anh à. Anh còn đang đi học, tiền hàng tháng gia đình còn phải gửi thì lấy đâu tiền ra mua những món quà đắt tiền hay đi ăn nơi nào ngon ngon. Vì yêu anh nên em cứ động viên mình cố gắng, vài năm nữa thôi anh ra trường sẽ suy nghĩ khác, sẽ tốt hơn thôi. Thứ làm em yêu anh nhất đó chính là sự quan tâm, anh quan tâm em từng việc nhỏ nhất, anh hiểu tất cả suy nghĩ và cảm xúc của em. Anh hiểu nếu em mà giận anh gì chắc hẳn cả đêm đó em sẽ không ngủ được, nhưng nếu đứng nói chuyện với em thì cơn giận của em sẽ lôi đình hơn nữa. Nên anh đùng đùng bỏ về nhưng sau đó lại nhắn tin làm hòa, nhận hết lỗi về anh để em có thể ngủ ngon giấc. Yêu những cái hành động ngây ngô của anh, anh cứ than nhức mỏi trong người nhưng em bảo để em đấm bóp cho anh cứ bảo “thôi em đi làm về mệt rồi thì ngồi nghỉ ngơi đi, anh không sao đâu”, thế mà lại nằm sấp xuống như đang sẵn sàng để người ta đám bóp ấy. Yêu cái hành động đứng lắc lắc cái mông nhìn rất ngây ngô từ anh khi có chuyện gì vui. Anh ngây ngô nhưng đáng yêu đến khó tả. Yêu anh cũng làm em trẻ ra hơn đấy. Đi mua quần áo em cũng chọn những bộ quần áo dễ thương để hợp với anh hơn. Nhìn cái điệu bộ yêu cực của anh khi ăn những món em nấu hay là ngồi trầm trồ nhìn em nấu ăn càng làm em có động lực học nấu nhiều món ngon hơn nữa. Làm sao mà em xa anh được cơ chứ.

Miệng thế gian muôn đời luôn thế. Nếu mình tuân theo quy luật tự nhiên thì không sao, nhưng nếu mình đi ngược lại cái quy luật vốn có ấy chắc hẳn không ít lời ra tiếng vào. Người cảm thông họ sẽ hết lời ca ngợi mình còn kẻ không ưa họ cũng chẳng tiếc rẽ gì mà không nói ra những lời nói đắng cay làm tổn thương mình. Em chẳng quan tâm họ nói gì, muốn gì và nghĩ gì. Mỗi người đều có cuộc đời riêng cả, chẳng ai sống thay cho mình cả, em đã chọn và yêu anh dù khó khăn phía trước rất nhiều nhưng em sẽ cùng anh vượt qua tất cả. Nếu cho em được lựa chọn lại một lần nữa em sẽ vẫn yêu anh. Yêu người nhỏ hơn hai tuổi thì sao ? Cớ sao phải xoắn !

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu người nhỏ hơn hai tuổi thì sao ? Cớ sao phải xoắn ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính