Blog của tôi!

Xuân Hòa - Nơi tình yêu bắt đầu

Readzoblog

Minh Trang Phạm

Minh Trang Phạm

10/11/2014

1148 Đã xem
Tag

“Ê! Méo! Méo….”

- Sao mình lại nghe thấy tiếng con mèo nó lại bị ngọng nhỉ? Kì vậy ta?... Thế Anh cảm thấy hồ nghi điều gì đó, nhưng cũng không khỏi tò mò tìm kiếm xung quanh tiếng kêu đang réo như vậy.

- Sao mặt mày ngu vậy hả, như kiểu “…ngâm “ vậy? Thằng bạn thân khoác vai Thế Anh, kèm theo nụ cười ….rất chi là đểu. Vội liếc sang bên cạnh, bỏ nhỏ vào tai thằng bạn: “Em nào xinh thế, giới thiệu cho tao đi mày”.

- Để xem mày có cửa không đã. Thui, sắp giờ vào lớp rồi, biến đi. Thế Anh vừa nói vừa kéo Trang vô lớp học, bỏ rơi thằng bạn đang đứng há hốc mồm trước sân trường vì không hiểu sao thằng bạn chí cốt của mình có một thái độ không thể nào phũ hơn với nó như thế.

- Oa, hôm nay đi học với bạn nào xinh tươi thế…… ê, anh Méo! Mày không vô lớp nhanh lên, còn thả dáng nhẹ nhàng như thế à?.. Đủ các tạp nham lời nói vây quanh Thế Anh, mặc dù cũng khiến cậu bực mình vì đang đi cạnh một bạn nữ xinh như vậy, thế mà chúng nó như cái loa phong thanh, cứ rè rè xung quanh tai, đến là khổ! Nhưng để giữ chút thể diện, chàng ta vẫn nở nụ cười tươi toe toét, chào hỏi mấy bạn “cố hữu gần xa” để lấy le với người bạn đang đi bên cạnh mình.

Bỗng Trang lên tiếng, khi đang trên đường vào lớp:

- Coi vẻ cậu rất chi là nổi tiếng ha? Đi đâu, ai cũng nhớ bản mặt?

Bắt kịp đúng thời cơ, Thế Anh liền đáp lại: - Cậu muốn nổi tiếng không? Tớ dạy cho. Nhưng từ giờ cậu hãy gọi tớ là “Thầy”. Ok?

-----

 Này, học trò, đã chuẩn bi gì cho vụ Xuân Hòa hay chưa? Mang ít thui, vì lên đó, chỉ mặc quân phục là chính, chứ không có thời gian nhiều đâu để mà mặc quần áo khác đâu, nên mang ít đồ thôi, cho đỡ mệt. Thế Anh hỏi han tình hình cũng như dặn dò những thứ cần thiết đối với cô học trò thân yêu mà mình mới nhận được.

- Trang biết rồi, thầy không phải nhắc, thế thầy đang làm gì thế? Chuẩn bị xong hết chưa mà còn nhắc người ta?

Mặc dù nói chuyện điện thoại nhưng Thế Anh cũng không khỏi chột dạ khi bị Trang nói trúng phóc như vậy. Chàng ta lè lưỡi nhưng vẫn ra vẻ huênh hoang trước cô nàng:

- Tất nhiên là rồi, Thầy mà còn phải đợi học trò nhắc hả? Lo cho thân mình đi, con trai người ta thì không nói làm gì, vất đâu cũng sống được, giờ bị chuyển đến một khu du lịch sinh thái đầy chất thiên nhiên hoang dã như thế, học trò có chịu được nổi nhiệt này không đây?

(…im lặng…..im lặng)

- Alo, Đừng bảo là “sóng điện thoại”không vùng vẫy nữa nhá! Alo,picaso..

Haizzzzz, đây,đây, Trang đây, thầy nói, Trang cũng lo lo nè, sợ trên đấy với hàng nghìn tỉ bệnh, sợ không còn là người trước khi về nhà nữa. Không biết ba má còn nhận ra nổi hình dạng mình nữa không? Trang không tránh khỏi nỗi buồn phiền về sự việc quân sự lần này, cái mà người ta gọi đúng là khu du lịch sinh thái “ngàn sao”

Thế Anh cảm nhận được nỗi lo lắng của cô nàng, nên cũng thấy tội tội, liền làm giảm áp lực cho cô học trò đáng thương này.

-Chắc là không sao đâu, vì mấy khóa trước anh chị về có bị làm sao đâu, mà có bị làm sao thầy cũng giúp học trò đề kháng với mấy con virut đó.

Trang liền thấy lạ: - Thầy giúp Trang đề kháng kiểu gì, khi mà bệnh nó ở trên người Trang?

Thế Anh liền trả lời ngay: Thầy sẽ ở bên học trò đe dọa con virut đó? Thách thức nó có dám sang người thầy hay không? Nếu lúc đó, nó có sang, vậy thì học trò khỏe re rồi, nên khỏi phải lo gì hết trơn à?...

Bỗng đầu dây bên kia nhẹ nhàng cất tiếng rất nhẹ, nhẹ đến nỗi mà khiến Thế Anh tim như ngừng đập: - Còn thầy?

-----

Hai trái tim ở hai nơi phương trời xa gần nghìn cây số nhưng vẫn cảm nhận được sự ấm áp của đối phương ở hai đầu dây bên kia. Và ngay lúc này đây, những nỗi lo sợ về chuyến du lịch thiên nhiên đầy hoang dã đã không còn là vấn đề đáng lo nghĩ đối với hai đứa trẻ này nữa, mà chúng chỉ chờ được đến ngày hôm sau là có thể đến được nơi tập kết rồi. Vấn đề chỉ còn là thời gian nữa thôi.

Người ta vẫn đồn thổi: Xuân Hòa - nơi tình yêu bắt đầu các bạn ạ!

(Minh Trang Phạm)

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Xuân Hòa - Nơi tình yêu bắt đầu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính