Tâm sự

Nếu được quay trở lại, anh sẽ vẫn cưới em chứ!!

Readzo

Nguyệt Cầm

Nguyệt Cầm

10/11/2014

1155 Đã xem
Tag

 

 

Nếu được quay lại, anh sẽ vẫn cưới em chứ!

 

 

Nếu được quay lại, có chắc mình vẫn chọn nhau.

Nó hỏi đi hỏi lại câu đó chắc cũng không dưới 100 lần.

        Lần đầu tiên là khi lướt face, khi những hình ảnh của nó ngày xưa hiện về. Nó chợt soi lại gương và thốt lên.

       Lần thứ 2, khi con bạn thân – ngày đi học chuyên coppy bài nó hồ hởi khoe vừa lên chức trưởng phòng.

       Lần thứ 3, khi đêm dài không sao chợp mắt được khi xung quanh chỉ là màn đêm lạnh lẽo, một mình co ro trong bốn bức tường. Và anh, như thường lệ, vẫn đang mải mê với các công trường….

       Không biết bao nhiêu lần nó tự hỏi  có cái gọi là số phận thật không? Và nếu có, sao nỡ đọa đày nó thế. Hay tạo hóa muốn xem nó chịu đựng thế nào chăng? Hay người muốn thử thách?

        Cuộc sống như một cuốn phim quay chậm, quay ngược lại thời khắc này vào 4 năm trước. Quay lại cái khoảnh khắc nó và anh gặp lại nhau sau cả chục năm. Tạo hóa thật khéo xếp đặt, để cho 2 con người tưởng rằng cả đời chỉ có thể chat, chỉ có thể để tâm sự những chuyện trên trời dưới đất lại có thể gặp lại nhau. Lại càng khéo hơn khi cho 2 trái tim có thể chung một nhịp đập sau bao nhiêu cuộc tình không trọn vẹn mà cả hai từng chia sẻ với nhau.

       Mặc cho tất cả, cho khoảng cách địa lý, tâm lý, cũng chẳng đoái hoài tương lai. Nó và anh chỉ biết cần phải ở bên nhau. Nó chưa từng một lần hình dung cuộc sống nơi xa lạ, nơi nó chưa từng đến sẽ ra sao? Phải chăng khi yêu người ta hay nghĩ chỉ cần có người mình yêu là đủ.

      Nhưng hôn nhân thường lại không quá ngọt ngào như phim. Những ngày đầu vui vẻ qua nhanh, anh phải tiếp tục với công việc với những đọt công tác triền miên. Chỉ còn nó với 4 bức tường khi đêm về, với sự lẻ loi giữa một thành phố xa lạ.

      Chưa kịp xin việc làm thì nó có bầu, suốt 9 tháng mang thai nó hầu như phải nằm tại chỗ vì thai yếu, liên tục động thai. Rồi khi bé con cất tiếng khóc chào đời, tổ ấm nhỏ lại ngập tràn hạnh phúc. Cứ thế, suốt 3 năm qua nó suốt ngày chỉ biết quanh quẩn với con, nhiều khi soi gương mới chợt giật mình; Kìa gương mặt cau có nhăn nheo, vóc dáng xồ xề…còn đâu sự mảnh mai, còn đâu cô bé trong veo đáng yêu thuở nào…

        Khi con bắt đầu khôn lớn một chút, nó muốn quay trở lại công việc nhưng càng ngày nó càng nản với bản thân mình. 4 năm ở nhà đã lấy của nó quá nhiều, từ vóc dáng với kiến thức…Nó bắt đầu dằn vặt, bắt đầu tự truy vấn mình. Bởi lẽ nó cũng là phụ nữ, dù gia đình có là tất cả thì sự nghiệp cũng quan trọng lắm chứ. Rồi nó bắt đầu sợ, sợ từng ánh mắt người ta nhìn nó.

         Hết than thân, rồi trách phận, nó cứ ở trong cái mớ bòng bong không lối thoát. Nó cũng chẳng nhớ đã hỏi anh bao nhiêu lần “nếu biết cưới nhau rồi thế này, anh có cưới em không?” – Em lại nghĩ lung tung à. Lần nào anh cũng chỉ nhẹ nhàng hỏi lại. Nó ngày càng muốn điên lên, Nó muốn được đi làm, muốn có cuộc sống của nó. Muốn được chút thảnh thơi của ngày son trẻ thay vì cứ bù đầu quanh quẩn ở nhà.

 

Cứ thế, nó ngày càng ít cười, coi cuộc hôn nhân là một sự sai lầm của tuổi trẻ. Coi cuộc sống tẻ nhạt (theo cách nghĩ của nó) là cái giá của sự nông nổi; khi mà nó đã quá chán cuộc sống mà hàng ngày bị ám ảnh bởi khói bụi, kẹt xe của thành phố lớn;

Tuần rồi, nó add lại face của thằng bạn thời ĐH, biết bạn vừa cưới vợ nó hỏi:

  • vợ ông làm gì?
  • Bán hàng

 

Nó bận chút việc nên chưa kịp trả lời, khi quay lại màn hình thì đã tràn đầy những câu chữ đầy tự ti của bạn

- sao thế

- Không phải học Đại học như mình nên thất vọng à

------

Có chút gì đó chợt nghe cay cay, thì ra đàn ông cũng thế, cũng đầy tự ti về vợ mình. Chắc anh cũng thế, cũng đã buồn biết bao khi nó cứ trầy trật với công việc, khi có một người vợ ăn rồi ở nhà như nó. Nhưng đã bao giờ anh than thở, anh cau có như nó đâu?

Có chút gì đó chợt vỡ òa, nó thấm thía được nhiều chuyện, tự nhiên thấy thương anh thật nhiều hơn.

Nó đã quá ích kỷ, quá đề cao bản thân mà chưa một lần nghĩ cho cảm nhận của anh. Nó bừng tỉnh và sẽ giữ chắc hạnh phúc này.

Anh à, nếu được quay trở lại, anh vẫn sẽ cưới em chứ!!!!!!!!!!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nếu được quay trở lại, anh sẽ vẫn cưới em chứ!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính