Tâm sự

Lạc yêu

ReadzoTại sao cái gì người ta thấy là khó thì đâm đầu vào làm, tại sao vẫn biết là đau nhưng vẫn lao vào...?

Lặng

Lặng

11/11/2014

656 Đã xem
Tag

 Nhìn anh thật lâu, cô thầm nghĩ:"Sao mình lại yêu anh ấy nhỉ?". Đang suy nghĩ mông lung thì anh bất chợt quay lưng lại, nhìn về phía cô, cô vội rụt đầu lại, dựa lưng vào bức tường mà tim đập thình thịch. "Thôi chết rồi, làm sao đây, làm sao đây?" Cô thò đầu ra, anh đã quay đi chỗ khác, cô đặt tay lên tim, thật là hú hồn hú vía, cứ như thế này đau tim chết mất thôi!

 Cô yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên, khi mới vào trường, cô vẫn là cô sinh viên ngơ ngác có đôi phần ngốc nghếch, nhờ có anh hướng dẫn mà cô đã trưởng thành hơn nhiều. Kể từ đấy cô thầm thương trộm nhớ anh, anh đâu biết rằng vẫn luôn có 1 cái bóng nhỏ nhắn luôn dõi theo anh kể từ ngày ấy. Đã 2 năm trôi qua, cô vẫn chôn chặt mối tình đơn phương sâu sắc, cô giờ đã là sinh viên năm 3 chững chạc chỉ dẫn cho các em lớp dưới, anh thì đã là sinh viên cuối cấp rồi mà đối với anh, cô vẫn chỉ là cô em gái nhõng nhẹo, dễ thương mà thôi. Cô không từ bỏ, cũng không nói ra tim mình. Yêu đơn phương thật khó bởi ta luôn phải khóc 1 mình, cô cũng vậy, cứ mỗi khi cô đơn, cô lại khóc, giọt nước mắt lăn dài trên đôi má cô giống như những đau đớn mà cô phải chịu. Nhưng cô vẫn từng bước từng bước dõi theo anh.

 Mọi thứ cứ tiếp tục nếu không có 1 ngày cô chạy đến khoe với anh điểm 10 môn văn học-môn mà cô ghét cay ghét đắng. Trên đường, cô mua thêm túi xoài để 2 người cùng liên hoan. Đang chạy vui vẻ thì cô chợt khựng lại, cảnh tượng trước mắt làm cô run run, 2 túi xoài trên tay rơi xuống, anh đang ôm cô gái nào đó. Cô đứng sững, nghe từng lời yêu thương của anh với người khác mà lòng cô thắt lại, nước mắt cô rơi xuống, cô quay đi không ngoảnh lại. Vì nhút nhát mà cô đã mất anh thật rồi sao!

 Cô quay về thì đã hơn mười giờ, không để ý tới tâm trạng của cô, đứa bạn thân còn bô bô kể chuyện về anh, cô đẩy nó ra ngoài, đóng sầm cửa lại, thút thít khóc. Vậy là từ ngày mai, cô không cần phải theo dõi anh nữa mà có người khác rồi, cô thầm cười. Từ hôm ấy, mỗi lần nhìn thấy anh, cô đều tìm cách lảng tránh. Đôi khi cô thấy mình thật giả tạo ngày thì cười, đêm thì khóc. 

 "Tí tách" Những hạt mưa rơi xuống, tan trên lòng đường , cô không thèm mở ô, vội bước về trường. Cô nhìn thấy người con gái kia quay đi, anh vẫn đứng đó mặc cho mưa ngày càng nặng hạt. Tim cô đau thắt, những giọt nước mắt rơi lã chã, cô quay đi, vốn dĩ trong lòng anh không có cô vậy còn chờ đợi làm gì nữa. Anh có thể can tâm tình nguyện dầm mưa vì người con gái ấy còn cô, anh chưa bao giờ quay lại nhìn. Cả người cô ướt hết, cô không nhẫn tâm nhìn anh như vậy, chỉ có thể chịu khổ cùng anh. Cô lảo đảo, cả người ngã xuống, cô thả mình xuống đường, nhắm mắt lại."Dù anh không yêu em nhưng em vẫn sẽ chờ, sẽ đợi cho đến khi anh yêu em"

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Lạc yêu

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính