Blog của tôi!

Tim em có ấm giữa cái lạnh của Hà Nôi?

ReadzoTim không ấm thì tình sẽ nguội anh ạ!

Hà Vi Linh

Hà Vi Linh

11/11/2014

608 Đã xem
Tag

Thời tiết Hà Nội đã vào mùa lạnh. Em đã từng nghe ai đó nói rằng, đây là mùa của những ngón tay đan nhưng sao mùa đông này cũng như bao mua đông khác. Không em, mùa đông vẫn lạnh phải không anh?

Chúng ta đã tiêu tốn bao nhiêu năm trong cuộc đời ở bên cạnh nhau rồi nhỉ? Đến hôm này đã là 3 năm 7 tháng, 11 ngày chúng ta ở bên nhau rồi. Bằng mọi cách, em và anh vẫn đi cùng nhau, bất chấp tất cả, cho đến khi…

Anh ra trường, đi làm xa và anh không còn được như xưa nữa…

Anh thay đổi từ khi anh trở về Hà Nội, và với em, Hà Nội không còn là những mùa yêu sâu sắc ở trong tim nữa. Chỉ một lần, xin anh đừng đối xử với em như lính dưới của anh. Em không phải họ, không phải là người sẽ phải chịu sự áp đặt của anh. Bao nhiêu lần, em muốn rời khỏi đây. Anh nghĩ em không dám đi đâu. Nhưng anh ạ, em không muốn đi không phải là vì em không dám đi. Kế hoạch của em là em sẽ đi đến một vùng đất mới khi em bước khỏi cánh cổng đại học. Thế mà sau 2 năm em vẫn ở lại mảnh đất Hà Nội này là vì… nếu đi rồi, em sẽ mất anh, mất anh mãi mãi anh ạ…

Anh sẽ chẳng bao giờ biết vì sao em yêu anh? Vì một ngày nọ, cũng như bao ngày khác, em luôn có niềm tin, niềm tin anh và em sẽ hạnh phúc. Em nhìn thấy màu sáng cuối chân trời.

Nhưng giờ, thay vì màu sáng đó, em chỉ thấy một màu xám xịt, điều duy nhất em muốn thấy giữa anh và em bây giờ, cùng nhìn về một phía: đó là gia đình nhỏ của mình sau này. Đừng nhìn về nhiều phía nữa, đích đến của chúng ta chẳng phải là ngôi nhà và những đứa trẻ đó sao…

Em chưa nhận được nhẫn anh ạ, em thậm chí còn chưa được cầu hôn cơ, thế nhưng một mình anh lại sục sôi nói với tất cả mọi người là anh sẽ làm đám cưới. Vậy em, em ở đâu trong cái đám cưới mà anh đang tạo ra?

Những dự định, những kế hoạch, rồi chúng sẽ trôi về đâu trong cuộc đời này hả anh?

Em! Bé nhỏ trong cuộc đời này thôi nhưng tim em sắt đá lắm. Khi không giữ nổi bên mình, em sẽ buông. Vào một lúc nào đó.

Có thể sau một trận cãi vã

Có thể khi mình đang vui

Có thể khi mình đang cùng nhau đi du lịch

Vì sao ư? Vì tim không ấm thì tình sẽ nguội anh ạ!

Một ngày Hà Nội lạnh

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tim em có ấm giữa cái lạnh của Hà Nôi?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính