Du lịch

Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

Readzo

502 Đã xem
Tag

 Đến với Huế khi nhắc tới thiền phái Trúc Lâm người ta không thể không nhắc tới thiền phái Trúc Lâm Bạch Mã và càng không thể không nhắc tới Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã.Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã nằm trên địa bàn xã Lộc Hòa, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế). Từ Đà Nẵng ra, nằm cách Quốc lộ 1A khoảng 10km, cách thành phố Huế khoảng 30km.Với vị trí địa lý và giao thông đi lại thuận tiện như vậy Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã đang thu hút rất nhiều du khách và phật tử ở các nơi về đây thăm quan thành tâm hướng phật.

Ảnh:Hòa Vang

Ảnh:Hòa Vang

Nguồn : Hòa Vang

 Đến với Huế,đến với Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã du khách sẽ cảm nhận được sự trong lành và thanh tịnh của nơi đây.Thiền viện nằm ở giữa lòng hồ Truồi vì vậy để đến được Thiền Viện du khách phải đi phà khoảng chừng 500 mét mặt hồ.Ngồi trên phà du khách sẽ được thấy cảnh Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã dần hiện ra trong sương khói cùng với đó là mặt hố xanh trong tự nhiên sẽ cho du khách cảm giác như được đi vào xứ sở của Phật.

Ảnh:Hòa Vang

Ảnh:Hòa Vang

Nguồn : Hòa Vang

 Trải qua 500 mét lòng hồ,bước lên khỏi 172 bậc tam cấp, cổng tam quan của Thiền Viện hiện ra cao vút, uy nghi trong nền trời xanh, mây trắng. Lúc này, du khách chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc của Thiền viện được xây dựng hài hoà trong một quần thể với tổ đường, chính điện, tăng đường, trai đường, phương trượng, lầu chuông, tháp xá lợi… quần tụ trên khu rừng nguyên sinh tươi tốt; khu vực dành cho Phật tử và khách hành hương đến tham quan, vãn cảnh, cầu nguyện và khu vực trai tịnh chỉ dùng làm nơi tu niệm và sinh hoạt của chư tăng ni trong Thiền viện…

Ảnh:Hòa Vang

Ảnh:Hòa Vang

Nguồn : Hòa Vang

 Đến với Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã du khách sẽ có dịp được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo nhưng vẫn mang tính hài hòa của Thiền Viện Trúc Lâm

Nguồn : Hòa Vang

Ảnh:Hòa Vang

Ảnh:Hòa Vang

Nguồn : Hòa Vang

 Nếu du khách là người yêu thích những cảnh phong thủy hữu tình hay thích chụp lại những bức ảnh của thiên nhiên kì vĩ thì tại cổng Tam Quan du khách có thể tận mắt thấy cảnh đồi núi nơi đây và ẩn mình giữa đồi núi là hồ Truồi quanh năm nước xanh biếc.

Nguồn : Hòa Vang

Ảnh:Hòa Vang

Ảnh:Hòa Vang

Nguồn : Hòa Vang

 Ở Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã du khách có thể thắp hương tụng kinh hoặc đi thăm quan vãn cảnh,nơi mà du khách không thể bỏ qua là điện thờ Tổ Sư Đạt Ma,đây là công trình kiến trúc mang tính tâm linh và nghệ thuật cao.

Ảnh:Hòa Vang

Ảnh:Hòa Vang

Nguồn : Hòa Vang

 Khi đi thuyền trên hồ Truồi hay đứng ngay tai Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã du khách đều được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca lộ thiên đang ngồi thiền trên cù lao ở trước chùa giữa hồ cao 24 mét, nặng 1.500 tấn bằng đá. Bên kia hồ là các công trình xây dựng của Thiền viện Trúc Lâm Bạch Mã ẩn hiện trong màu lam sương khói của ngọn Linh Sơn nằm trong dãy Bạch Mã quanh năm mây mù lãng đãng.

Ảnh:Hòa Vang

Ảnh:Hòa Vang

Nguồn : Hòa Vang

 Đứng ở trên điện thờ tổ sư Đạt Ma du khách có thể nhìn thấy cảnh Thiền Viện chìm trong sương khói hòa vào đó là một màu xanh của núi đồi cây cối nơi đây,một cảm giác rất yên tĩnh và thư thái sẽ xuất hiện trong mỗi du khách nếu chiêm ngưỡng sự mờ ảo của nơi đây.

Ảnh:Hòa Vang

Ảnh:Hòa Vang

Nguồn : Hòa Vang

 Nếu có dịp tới Huế hoăc du khách muốn tìm một nơi thanh tịnh để thành tâm hướng phật thì Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã là nơi để du khách có thể thư thái đầu óc,tịnh độ bản thân.Khi đến với Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã du khách sẽ là một con người hoàn toàn mơi.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thiền Viện Trúc Lâm Bạch Mã

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính