Sức Khỏe

"Dây Thìa Canh" thảo dược tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường

ReadzoSức khoẻ

Đinh Văn Chung

Đinh Văn Chung

12/11/2014

793 Đã xem
Tag

Dây thìa canh là một loại thảo dược quý được sử dụng từ 2.000 năm trước tại Ấn Độ để trị thành công bệnh" Nước tiểu ngọt như mật". Đến ngày nay, trên thế giới đã có hơn 100 công trình nghiên cứu khoa học về tác dụng của loại cây này đối với việc chăm sóc sức khỏe nói chung và người bị bệnh tiểu đường nói riêng. Vậy dây thìa canh có tác dụng như thế nào đối với bệnh nhân tiểu đường?

1. Giảm và ổn định đường huyết

Dịch chiết từ cây thìa canh có chứa hoạt chất GS4 gồm tổ hợp nhiều axit Gymnemic. Thành phần axit này cũng có khả năng kích thích tuyến thượng thận, làm giảm sự tân sinh Glucose từ gan vào máu nên cũng giảm đường huyết lúc đói.

Quan trọng nhất. hoạt chất GS4 giúp tái sinh các tế bào ß đảo cực nhờ đó tăng cường chức năng đảo tụy, tăng thể đảo ngược trong canxi nội bào, tăng sản sinh insulin và tăng hoạt lực của insulin, giúp tuyến tụy chuyển hóa đường từ máu vào tế bào tốt hơn, vừa giảm đường máu, vừa tăng sử dụng đường trong tế bào. Axit Gymnemic còn tăng cường lực men sử dụng đường ở cơ, mô, giúp có thể sử dụng được nhiều đường Glucose hơn, giải phóng chúng thành năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, khiến cơ thể khỏe mạnh, minh mẫn.

Tất cả các quá trình này giúp hạ đường huyết toàn diện và ổn định đường huyết lâu dài, nhờ đó giảm chỉ số HbA1c - chỉ số phản ánh đường huyết trung bình của người bệnh trong thời gian từ 3 - 6 tháng.

2. Làm mất cảm giác vị ngọt, hỗ trợ ăn kiêng, hỗ trợ qua trình ăn kiêng của bệnh nhân tiểu đường

Peptide Gurmarin trong lá Dây thìa canh tươi tác động lên đỉnh của tế bào vị giác trên lưỡi, cô lập tế bào thần kinh hòa nhĩ, làm mất cảm giác đối với vị ngọt trong 2 - 4h do đó hạn chế sự thèm đường, thèm ăn những thức ăn ngọt nhờ đó giúp người tiểu đường kiêng khem thức ăn ngọt dễ dàng hơn

Mặt khác, thành phần Axit Gymnemic trong dây thìa canh có cấu trúc phân tử gần giống đường Glucose, khi sử dụng dây thìa canh trước khi ăn, thay vì hấp thụ đường glucose, ruột hấp thụ hoạt chất GS4, do lượng đường hấp thụ vào máu giảm đi đáng kể, điều này hỗ trợ đắc lực cho quá trình ăn uống của người tiểu đường.

Do đặc thù không gây ra hạ đường huyết ở người binhg thường, nên ại nhiều quốc gia trên thế giới, dây thìa canh còn được dùng để giúp ăn kiêng, giảm cân ở những người béo phì.

3. Giảm cholesterol, giảm LDL-c, giảm triglicerid

Hàm lượng cholesterol cao, LDL-c, Triglicerid cao có trong cơ thể bệnh nhân tiểu đường là tác nhân chính gây ra tình trạng xơ vữa mạch máu, dẫn đến các biến chứng mach máu mà bắt đàu là tai biến, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim. Axit Gymnemic trong dây thìa canh giúp làm tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol huyết thanh vad triglycerides, hạ LDL, giảm mỡ trong máu và trong gan, làm tăng sự bài tiết của sterol và steroit trung tính qua đường tiêu hóa, nhờ đó ngăn ngừa hiệu quả tình trạng xơ vữa mạch máu, giảm thiểu các nguy cơ biến chứng về tim mạch

Từ những kết quả nghiên cứu này cho thấy dây thìa canh thực sự là loại thảo dược tuyệt vời cho bệnh nhân đái tháo đường.

 

Đ.V.C

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết "Dây Thìa Canh" thảo dược tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính