Blog của tôi!

Thư gửi bạn

Readzoblog của tôi

Gió Tuyết

Gió Tuyết

12/11/2014

966 Đã xem
Tag

Thân gửi con bạn mà tao rất quý mến!

Mày là bạn thân, đồng hương, đồng niên và cũng là bạn cùng phòng với tao nữa. Ngày mai thì mày đi chụp ảnh kỉ yếu nhỉ, tao không đi được với mày rồi vì tao ở xa quá đi. Nhân ngày mày chuẩn bị ra trường và bắt đầu lăn lộn với cuộc đời tao có mấy dòng viết cho mày, mong là lúc đọc được không có ai nói tao sến là được. Định viết vào sổ cho mày nhưng như thế tao thấy hơi lạc hậu nên tao viết trên web để bắt kịp với thời đại công nghệ vậy.

Bọn mình quen nhau từ hồi học cấp ba, thực sự thì tao không có ấn tượng về mày nhiều lắm, chỉ nhớ tới mày là một đứa khá cao ( ít nhất là so với tao), mày it nói, ít đi chơi cùng bọn tao. Sau này mới biết lí do duy nhất là mày lười đi, thế mới sợ chứ. Thi đại học mỗi đứa một trường nhưng lại ở gần nhau nên tao mí mày trọ chung phòng, coi như ở chung một nhà nhỉ! Thế mà thoắt cái đã bốn năm rồi đấy, tao ở cùng mày cũng được lâu phết nhỉ, tao cũng không hiểu tại sao luôn. Sắp phải chuyển đi nên tao cũng thấy buồn vui lẫn lộn, buồn phần vì đời sinh viên thế là hết, tao sợ phải ra đời bon chen, giật lấy từng cơ hội để sống sót. Nhưng biết làm sao được hả mày, cuộc đời vốn dĩ là như thế và tao phải chấp nhận thôi. Vui vì sắp tự đi làm, sắp kiếm được tiền tự nuôi bản thân mình mà lại tự do bay nhảy nữa.

Tao sẽ nhớ lắm những đêm không ngủ ngồi thức xem phim cùng mày, những đêm hai đứa nằm tâm sự như hai bà thím đau khổ, những lần cãi vã khiến tình cảm rạn nứt, những bữa cơm tao nấu dở ẹc mà mày vẫn ăn ngon lành.Tự dưng đến đây tao thấy buồn quá! Nhớ những hôm hai đứa đi tập thể dục cùng nhau, đi chơi cùng nhau, đi xem pháo hoa nữa.

Ngày hôm nay là ngày cuối thu, tao đứng một mình ở góc công viên này viết những dòng này, mày có biết không hôm nay trời đẹp lắm. Bầu trời xanh không một gợn mây, ánh nắng vàng rộm tung tăng nhảy nhót qua từng kẽ lá. Thỉnh thoảng nàng gió lại ghé qua làm những cánh hoa anh đào hồng đỏ khẽ xoay vòng trong gió, cứ như vậy từng trận mưa anh đào làm ướt tóc tao, hương anh đào nồng nàn trong gió thơm nồng. Mày phải thấy tận mắt mí thấy đẹp cơ, hương anh đào khác hương hoa sữa lắm, nếu hoa sữa có mùi nồng và ngai ngái thì hoa anh đào chỉ là hương thơm dịu nhẹ, phải để ý kỹ mới phát hiện ra luôn ý.

Tao vừa đi tham dự một triển lãm về, tao có mua một bức tranh phong cảnh định tặng cho mày nè, có muốn xem không? Tại tao thấy bức tranh này khá giống với phong cảnh quê mình, bức tranh có sông, có cây cối, lại có bầu trời cao thăm thẳm nữa. Chắc là phong cảnh một ngày hè, bầu trời đẹp quá làm tao nhớ tới những buổi đi chăn bò nằm dài trên bãi cỏ nhìn ngắm bầu trời với những tầng mây đủ hình dáng khác nhau. Hay những lúc thi chạy trên con đường mòn, chân trần chạm vòa đất, vào cỏ, cảm giác cứ như bay trong gió ấy. Tất cả đã xa rồi mày nhỉ?  Xa lắm rồi.

  

  

À mà chụp ảnh xong nhớ gửi cho tao xem mới, tao sẽ gửi qua cho mày bức tranh, thế nên cố mà tưởng tượng nhé! Giờ tao đang ở một đất nước khác, hoàn toàn xa lạ nhưng cuộc sống cũng không khó khăn lắm với tao.

 Ngày mai cứ để ngày mai tính, đừng có lo gì cả, hãy cứ sống hết mình trọn vẹn cho ngày hôm nay. Ngày hôm qua dẫu đẹp nhưng cũng chỉ như giấc mơ ta không bao giờ chạm tay vào được nữa, cuộc sống vẫn là một dãy những điều bất ngờ không hẹn trước. Và biết đâu một ngày nào đó mày lại thấy tao trên cánh đồng ngày ấy. Ngủ ngon và có những giấc mơ đẹp.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thư gửi bạn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính