Ẩm thực

Quán cafe sành ăn ở Pháp

ReadzoẨm thực

Vũ Hồng Điệp

Vũ Hồng Điệp

12/11/2014

1515 Đã xem

Mục lục

Tại Paris, món tráng miệng có thể là món quà bất ngờ mỗi ngày với "quán cà phê sành ăn" và  Bạn có thể thưởng thức  Café ở bất cứ nơi đâu.

Gần đây, tôi đã dành cho mình một khoảng thời gian tốt đẹp tại Pháp trong khi công việc của tôi rất bận rộn trong thời gian này và tôi không thể dành thời gian trống trong ngày để khàm phá đất nước này, Tôi quản lý và tận dụng tối đa thời gian mà tôi có

  Pháp - Paris đặc biệt - nổi tiếng với bánh ngọt và các món tráng miệng . Eclairs đầy kem sô cô la bánh ngọt, bánh sừng bò flaky dòn tan ngay sau khi bạn cắn vào chúng, brulées kem sang trọng phong phú ... những món ăn thật tuyệt mời.

 Một trong những điều tôi yêu thích là được thưởng thức café sành ăn. Café sành ăn được biến đổi khác nhau từ nhà hàng tời các quán bia và đều có sẵn.Nhưng thành phần chính là café được phục vụ cùng với một phần nhỏ của món tráng miệng, đôi lúc nó được gọi là mignardises - đồ ngọt hoặc petits fours - bánh quy và cafe sành ăn là sự kết hợp của cafe cùng món tráng miệng yêu thích "một chút của tất cả mọi thứ". Đối với tôi, đó là một chút giống như thiên đường trên một thực đơn tráng miệng

Nguồn : http://www.msadventuresinitaly.com/blog/

   Café cho những người sành ăn được trang trí rất đẹp mắt, đó là điều mà người Pháp thực sự biết về. Thông thường có 3 món tráng miệng hoặc một số quán café dành cho người sành ăn khác  được kèm theo nhiều hơn khoảng 5-6 món tráng miệng. Không giống như các món ăn trên menu chính, các quán cà phê sành ăn luôn luôn thay đổi các món tráng miệng: một vài ngày, bạn sẽ nhận được một phần nhỏ các món tráng miệng và chúng luôn đặc biệt , giống như một mini Kem cháy ou clafoutis . Những ngày khác, nó là trái cây địa phương với kem hoặc nước sốt chocolate  hoặc một viennoiserie từ một cửa hàng bánh ngọt địa phương

Nguồn : http://www.travelbelles.com/2012/06/cafe

Nguồn : http://www.travelbelles.com/2012/06/cafe

   Thông thường nó được phục vụ trên một chiếc đĩa đặc biệt  được làm để đặt trên đó là cốc café và tất cả các món tráng miệng.  

Nguồn : http://www.travelbelles.com/2012/06/cafe

Nguồn : http://www.travelbelles.com/2012/06/cafe

   Các món tráng miệng phụ thuộc vào từng nhà hàng, nhưng bạn sẽ nhìn thấy vài món tráng miệng phổ biến ở Pháp như macaron - bánh hạnh nhân ( Tôi có công thức làm món bánh hạnh nhân Pháp ở đây, nếu bạn muốn thử),crème brûlée - kem brulee, tarte au citron (lemon tart) - bánh nhân chanh thậm chí là kem hoặc hoa quả tươi.

Nguồn : http://www.msadventuresinitaly.com/blog/

   Trước kia tôi đã đổ lỗi cho bản thân rất nhiều vì đã không quan sát mọi thứ trong những năm ở đây , khi biết tới món café cho những người sành ăn này thì thôi mới thực sự muốn tìm hiểu về nó. Wikipedia nói rằng họ nghĩ nó xuất hiện ở Pháp vào năm 2005, nhưng họ  cũng không chắc đúng 100%. Trong mọi trường hợp cho thấy nó không phải là món truyền thống từ nhiều thế kỷ trước, nhưng dù sao nó cũng rất ngon. Nếu chúng ta có thể thưởng thức vị café đặc biệt ở Italia (Pháp không quan trọng về chất lượng café của họ… và một ở một số nơi café rất tồi) thì đó sẽ là một hương vị chỉ có ở thiên đường.

Và đây là một vài địa chỉ nổi tiếng với cafe cho người sành ăn ở Pháp

1, Chuỗi nhà Steak Hippopotamus 

2,  Nhà hàng tại Dijon 

3,Le Cafe Gourmand - 68 đại lộ Georges Clemenceau 

4, Le Bistrot Quai -26 đại lộ Pierre Mendes France, 75013 Paris, Pháp

5, Cafe Grourmand - 234 Rue de Rivoli, 75001 Paris, Pháp

Nguồn : http://www.msadventuresinitaly.com/blog/

   Khi nào là thời điểm thích hợp để thưởng thức café dành cho người sành ăn? Tôi nghĩ rằng thời tốt có thể là sau bữa trưa, giữa buổi chiều hoặc là sau bữa tối, nếu bạn có thể chọn kích cỡ phù hợp của món tráng miệng để gọi.Tôi thỉnh thoảng bị cám dỗ bởi các món tráng miệng trong thực đơn, nhưng cuối cùng, tôi luôn luôn đi để khám phá các quán cà phê sành ăn ... và tôi đã không bao giờ bị thất vọng.

   Hãy thêm điều này vào danh sách những việc cần làm cho chuyến đi tiếp theo của bạn đến Pháp. Chuẩn bị mọi thứ để lên đường và tôi sẽ đợi bạn.

   Còn bạn, khi đến vời Pari bạn nghĩ gì về những quán cafe sành ăn tại đây?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Quán cafe sành ăn ở Pháp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính