Blog của tôi!

LES- Trên mức tình bạn có gọi là tình yêu?

Readzoblog

2758 Đã xem

-Chúng nó bị les mà mày.

Les là căn bệnh sao? Có lây được không vậy? Nhiều lúc tôi tự hỏi nếu tôi được coi là les mọi người có còn cho tôi là bạn, có còn cho rằng tôi là người thân của họ không nữa? Trong xã hội này tôi tưởng tượng les là anh em nhà HIV đấy.

Chắc hẳn những người cảm thấy bản thân mình không giống người bình thường, sẽ rất khó để nói ra, vì chẳng mấy ai chấp nhận bạn, thông cảm và sẻ chia với bạn. Nhưng điều bạn muốn đâu phải chỉ là thông cảm, bạn có gì xấu xa, sai trái mà phải cầu thiết sự cảm thông chia sẻ? Thật nực cười khi con người của bạn, cái sâu thẳm trong bạn, đến giờ bạn mới cảm nhận được, khi nói ra lại bị cho là dị nhân, là cái của nợ ghê tởm. Thương thay những con người ngày ngày cắm đầu vào đống hàng hóa, sổ sách, bận bịu với công việc mà chẳng biết thế giới bên ngoài chuyển động ra sao. Les cũng là con người, chẳng gây hại đến ai, còn có thể là tri kỉ của ta.

Tôi cho rằng những người đối xử với les, vẫn như con người trước đây của họ, là người hiện đại, phát triển và hiểu biết.

Còn những người ruồng bỏ sự tồn tại của les, thì than ôi, biết đâu một ngày bạn phát hiện ra mình là một phần của cộng đồng les, bạn sẽ sợ hãi, sửng sốt, và bạn còn có thể sống vui tươi được hay không?

Tôi và cô bạn thân luôn có những cử chỉ cuốn quýt, như không thể tách rời. Tôi không hiểu nổi dựa vào tiêu chí nào mà người ta lại đánh giá có phải les hay không?

Chúng tôi thân nhau, chúng tôi ôm nhau, nắm tay nhau, có thể nói tôi gần gũi với bạn tôi như thế là vì chúng tôi có một mối quan hệ trên cả tình bạn. Nhưng không có nghĩa trên tình bạn là tình yêu, mà kể cả là tình yêu đi nữa thì có sao không? Giống kiểu bạn trai yêu bạn gái có sao không?

Khổ ghê cơ, thân nhau quá người ta lại cho mình là les với gay. Sẽ chẳng sao cả nếu như họ không nhìn mình với ánh mắt khinh bỉ, mỉa mai. Họ thì có gì tốt đẹp hơn không? Những người mà họ gọi là bạn có thực bền lâu hay không?

Thế giới văn minh đang tiến lên thì bạn lại đi lùi lại sao? Không những bạn thôi đâu mà bạn còn kéo theo bao người đi lùi lại nữa.

Les à, có thể các bạn cảm thấy thương tổn nhiều, nhưng các bạn cứ sống là chính mình, người ta có thể chưa chấp nhận được bạn ngay đâu, nhưng dòng đời vẫn cứ trôi, và mọi thứ vẫn sẽ diễn ra như vốn nó đã thế. Cần cười cứ cười, cần khóc cứ khóc, cần là chính mình bạn hãy tự tin lên, chỉ có các bạn mới thay đổi được cái nhìn của người khác về chính mình. Sống tốt nhé.

 

 

 

 

Bạn là người ta cảm thấy thoải mái khi ở cùng, ta sẵn lòng trung thành, đem lại cho ta lời chúc phúc và ta cảm thấy biết ơn vì có họ trong đời.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LES- Trên mức tình bạn có gọi là tình yêu?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính