Tâm sự

NGÀY ĐẦU TIÊN KHI BƯỚC VÀO CỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC

ReadzoĐại học

Lê Đăng Khôi

Lê Đăng Khôi

29/09/2014

5520 Đã xem

Hầu hết những bạn sau khi tốt nghiệp THPT thì luôn muốn vào đại học để tiếp tục con đường học vấn của mình. Bởi lẽ đó là con đường dễ dẫn tới thành công sau này. Nhung để vào được đại học và học đúng ngành mình chọn thì cũng không hề dễ, nó chỉ thật sự dành cho những bạn biết cố gắng học hành còn những bạn hay lười biếng thì đễ vào đại học là rất khó khăn. Và mình đã làm được, mình đã thi đại học năm 2013 và đã vào được ngành mình chọn với số điiểm 21.5. Do mình thì sống ở nông thôn vì vậy mà việc đi học đôi khi cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng cũng vi sống ở nông thôn mà mình rất thích đồng ruộng và đó là điều đã làm mình chọn theo học nông nghiệp-một ngành khá "hot" hiện nay.

NHỮNG NGÀY ĐẦU KHI VÀO ĐẠI HỌC: Khi đó mình rất bỡ ngỡ và gặp không ít khó khăn về cách học lẫn cách sống nơi đất khách quê người. Ở giảng đường đại học điều đầu tiên mình làm là tìm một số bạn mới để tiện giúp đỡ nhau trong học tập, kế đến là tập làm quen với cách dạy của các giảng viên và tìm một chỗ ở tiện cho việc học. Lúc mình còn học phổ thông mình có vẽ rụt rè nhưng từ khi vào đại học mình như thay đổi hẳn, mình đã trở nên năng động hơn trong mọi việc. Mình muốn thử trải nghiệm mọi thứ để có nhiều kinh nghiệm sau này ra đời làm việc được tốt hơn.  Bên cạnh những khó khăn từ giảng đường đại học, các bạn còn phải đối mặc với những cám dỗ từ ngoài đời. Nếu bạn không cảnh giác sẽ bị người khác dụ dỗ, lôi cuốn để làm những việc xấu khiến bạn đánh mất tương lai của mình. Một vấn đề thường găp đó là bán hàng đa cấp, đầu tiên sẽ có người lạ đến làm quen rồi thường xuyên rủ bạn đi chơi hay uống nước, sau đó sẽ nói những cái lợi khi tham gia vào nhưng để vào thì phải đóng một khoảng tiền rất lớn, và một khi đã vào rồi thi rất khó để ra. Ngoài ra khi học ở xa thì bạn có thể bị rủ rê  và dính vào những tệ nạn xã hội như ma túy, hay là bị trộm cắp lấy mất tài sản ( laptop hay điện thoại là những thứ thường mất nhất). Nhưng những thứ nêu ở trên không phải la duy nhât đối với những bạn học xa nhà mà còn rất nhiều vấn đề khác nữa.

KHI VÀO HỌC: mình đã được sinh hoạt về ngành mình theo học và những thứ cần thiết khi xin việc. Trong đó có yêu cầu về trình độ tiếng anh mà nó ảnh hưởng rất nhiều khi xin việc. Mình thì rất dốt tiếng anh nhưng mình cung ráng theo học để lấy bằng. Tuy nhiên việc học tiếng anh đối với một người không hứng thú như mình có vẽ là điều rất khó, làm mình rất chán nản. Những lúc như vậy mình thường tạo ra động lực để mình tiếp tục học, mình nghĩ trong đầu "phải học cho tốt để không phụ lòng cha mẹ đã bỏ tiền cho mình đi học, phải kiếm thật nhiều tiền để lo lại cho cha mẹ sau này và nuôi bản thân cũng như gia đình riêng của mình". Khi nghỉ như vậy đã giúp mình theo học và giờ mình đang bắt đầu năm hai và tiếp tục học bằng B Anh văn. Đôi khi mình cũng áp dụng phương pháp gọi là "tự kỉ ám thị" mà mình đã đọc trong một cuốn sách mà mình tham dư chương trình "Hành trình vì khát vọng Việt", nó cũng giúp minh vượt qua không ít khó khăn trong khi học và trong hành động. Đó là những gì mình đã làm từ lúc vào học tới bây giờ, mình chia sẽ và mong là có thể giúp được gì đó cho những bạn tân sinh viên mới vào.

Để đến với thành công thì chúng ta sẽ cần rất rất nhiều thứ, nhưng để có được những thứ đó thì không hề dễ chút nào. Đoi khi con đường đên với nó vô cùng gian nan nhưng nếu bạn đạt được một thành công nào đó dù nhỏ nhặt vời người khác, nhưng đối vời mình thì đó là cả một hạnh phúc. Mình sẽ tiếp tục thực hiên điều mình nghĩ để sau này dù thành công hay thất bại thì mình cũng sẽ không hối hận. Còn bạn, bạn cũng sẽ làm như vậy chứ !!

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NGÀY ĐẦU TIÊN KHI BƯỚC VÀO CỔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính