Nghệ thuật

[Review phim] Big Hero 6

Readzonghệ thuật

Pennie P

Pennie P

12/11/2014

1354 Đã xem
Tag

Câu chuyện diễn ra tại thành phố giả tưởng San Fransokyo (chắc khỏi giải thích bạn cũng biết đây là tên ghép của hai thành phố nào :D ), đây là nơi cư trú của cậu bé thiên tài công nghệ Hiro Hamada. Tuy rất tài năng nhưng cậu lại suốt ngày lêu lổng ở những trường đấu robot, đánh bại những người khác bằng robot của mình, kiếm được rất nhiều tiền nhưng cũng khiến bản thân cậu gặp vô vàn rắc rối. Luôn có mặt để giải cứu Hiro là Tadashi, anh trai của cậu. Lo lắng rằng em trai mình sẽ bỏ phí tài năng, Tadashi đã đưa cậu đến phòng thí nghiệm robot ở trường đại học của mình. Tại đây Hiro đã gặp những người bạn của Tadashi, gồm có Go Go cá tính, Fred ở dơ, Honey Lemon điệu đàng, Wasabi to lớn, và cả người máy Baymax do Tadashi chế tạo ra, với mong muốn chữa trị bệnh cho tất cả mọi người.

Nguồn : tinhte.vn

Được truyền cảm hứng bởi những người bạn này cùng các phát minh của họ, Hiro đã quyết tâm chế tạo ra một sản phẩm thật tuyệt vời để được nhận vào học. Phát minh “Bọ siêu nhỏ” của cậu đã gây ấn tượng cho giáo sư trưởng khoa Callaghan và giúp cậu có được giấy mời nhập học. Nhưng cũng từ đó nhiều chuyện bi hài đã xảy đến với Hiro.

Nguồn : tinhte.vn

Đồ họa của phim rất đẹp, các cảnh quay từ trên cao nhìn giống hệt như cảnh thật. Thành phố San Fransokyo là một sự kết hợp nhuần nhuyễn văn hóa và kiến trúc của phương Đông và phương Tây, với cầu Cổng Vàng sánh vai bên cạnh những hoa anh đào, đèn lồng, nhà cổ…

Cốt truyện của Big Hero 6 thật sự rất tuyệt vời! Sau những Brave và Frozen với cốt truyện hoặc quá đơn giản hoặc quá nhiều lỗ hổng tình tiết vô lý, Disney đã thật sự trở lại mạnh mẽ với Big Hero 6. Bộ phim là một bài học ý nghĩa và thấm thía về tình cảm gia đình, tình bè bạn và tinh thần hướng thiện. Từng nhân vật đều rất vui nhộn, đáng yêu, nhất là chàng người máy Baymax với thân hình tròn vo nhìn là muốn ôm. Phim rất hài hước, ngay cả trong những cảnh truy đuổi gắt gao vẫn có thể khiến khán giả bật cười, nhưng cũng rất ý nghĩa và cảm động đến mức có thể khiến bạn bật khóc! Tóm lại, đây là một bộ phim vô cùng đáng xem, không chỉ với trẻ em mà chắc hẳn là người lớn cũng sẽ thích!

Bên lề một chút, dù khá là ác cảm với phim hoạt hình lồng tiếng nhưng thật ra mình thấy lần này Big Hero 6 được lồng tiếng khá ổn. Đội lồng tiếng cho phim nói khá rõ ràng dễ nghe và nhất là những bài hát không bị dịch thành tiếng Việt (xem phim lồng tiếng ghét nhất vụ này). Vì vậy nếu bạn chưa xem bản lồng tiếng của phim hoạt hình bao giờ thì có thể nhân dịp này thử xem sao! :D

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [Review phim] Big Hero 6

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính