Truyện Dài

[ Chỉ là một chuyện tình - Phần 4 ] - Chỉ vì một phút giây!

Readzo“Cho mình ích kỉ một lần, cho mình được lần này vượt lên trước cậu ấy, để cậu có thể nhìn thấy mình một lần này thôi… được không? An Nhiên…An Nhiên…”

Xanh Lam

Xanh Lam

13/11/2014

1001 Đã xem

Series "Chỉ là một chuyện tình"

Phần IV : Chỉ vì một phút giây!

Sớm nay đến lớp, An Nhiên cùng Khánh Duy đạp xe tới trường. Buổi chiều là trận bán kết của lớp Khánh Duy và 12B.

-        Chiều đến sớm cầm đồ cho mình biết chưa?- Khánh Duy lên tiếng cắt đứt dòng miên man của An Nhiên.

-        Ơ, lớp đó có các bạn nữ mà!- An Nhiên quay sang!

-        Tớ bảo cậu cầm!- Khánh Duy lên giọng.

-        Ơ…- An Nhiên thoáng bối rối vì cô biết, lớp bên đó, có bạn không mấy ưa cô. An Nhiên không hay biết, một thoáng chần chừ của cô đã làm ai kia trở nên hốt hoảng.

-        Thôi bỏ đi!- Khánh Duy phóng xe lên phía trước để lại sau bóng cậu xa dần. Trời lất phất mưa, đạp chậm từng vòng quay đến trường, An Nhiên im lặng.

Dẫu cho buổi sáng học 5 tiết, về nhà đã quá trưa, đầu giờ chiều, An Nhiên đã có mặt ở sân bóng. Khi cô đến, sân bóng mới chỉ có hai lớp thi đấu tập trung, người xem vẫn còn thưa thớt. Cô nhận ra bóng dáng Khánh Duy giữa mọi người, khẽ đưa tay lên vẫy vẫy, cậu đưa mắt qua cô, dừng lại một giây rồi quay đi. An Nhiên bối rối giụt tay về, cô bạn đứng cạnh cậu nhìn cô với ánh mắt làm cô thoáng khó chịu.

Thoáng muốn ra về, nhưng vì lời đã hứa với Khánh Duy từ lâu, An Nhiên ngó quanh tìm một vị trí thuận lợi. Sân bóng ngày một đông đúc. Mải nhìn mấy chú chim ngoài nhành cây qua ô kính, An Nhiên giật mình khi Thanh Sơn đến cạnh cô từ bao giờ.

-        Heyy, đến sớm vậy?- Thanh Sơn hồ hời!

-        Ừ, tớ phải đến chứ!- An Nhiên tự nhiên đưa mắt về phía bên kia sân.

-        Cậu cổ vũ bên nào?- Sớm biết câu trả lời nhưng Thanh Sơn vẫn không tự chủ hỏi thêm cậu… Cậu cũng bất ngờ khi thấy An Nhiên đột ngột im lặng, chẳng có vẻ tự nhiên, phóng khoáng thường ngày, chỉ có ánh mắt vẫn chăm chú nhìn vào bóng dáng giữa sân, “giá như cậu có thể quay lại một chút”- Thanh Sơn thầm nghĩ.

Tiếng còi khai trận bắt đầu. Lớp 12A của Khánh Duy là một ứng viên sáng cho trận chung kết, được đánh giá cao hơn so với 12B nên tỉ số trận đấu nhanh chóng nghiêng về lớp 12A. Tiếng reo hò, cổ vũ ầm ĩ cả sân thi đấu.

-        Chủ nhật này cậu có bận gì không?- Thanh Sơn lên tiếng!

-        Cậu nói gì cơ!- An Nhiên hỏi lại.

Hai bóng dáng ở phía trên cao chụm đầu vào nhau thì thầm to nhỏ…

Khánh Duy từ đầu trận vẫn chưa sử dụng hết sức của mình, cậu giành được bóng, định nhảy lên lấy 3 điểm để kết thúc hiệp thi thứ hai, mắt bỗng lơ đễnh nhìn vế góc sân, không kịp nhìn bạn học đang tiến lên giành bóng, cậu trượt ngã, đập mạnh tay xuống sàn. Cả sân thi đấu vang lên tiếng hét. Các bạn lớp 12A lao ra sân đến bên Khánh Duy. An Nhiên cũng hốt hoảng chạy xuống, vừa mới giây trước, cậu còn nhìn cô, vậy mà bây giờ, cậu nằm đó, mắt nhắm nghiền, tay run run đau đớn. An Nhiên đứng im nhìn cô bạn vẫn từ hồi trước không có mấy thiện cảm với cô, cùng lớp cậu đưa cậu ra sân khỏi sân thi đấu, cô chỉ biết yên lặng nhìn theo…

Trận đấu vẫn tiếp tục, “hotboy” 12A không còn thi đâu, sân bóng bớt sôi động hơn. Phần thắng vẫn thuộc về 12A, An Nhiên bần thần đi về phía nhà xe, chẳng nghe được Thanh Sơn bên cạnh đang nói điều gì.

-        An Nhiên, cậu có sao không, mình đưa cậu về nhé!- Thanh Sơn kéo vai An Nhiên, lắc mạnh.

-        Mình…mình không sao. Mình tự về được, cậu về đi!- An Nhiên xua xua tay.

Thanh Sơn lặng yên đi theo sau An Nhiên cho tới khi xe rẽ vào ngõ nhà cô. Dõi theo bước chân cô vào nhà, Thanh Sơn ra về khi sắc trời đã không còn sớm. Thành phố đã lên đèn, những vì sao trên cao sáng lấp lánh. “Cho mình ích kỉ một lần, cho mình được lần này vượt lên trước cậu ấy, để cậu có thể nhìn thấy mình một lần này thôi… được không? An Nhiên…An Nhiên…”

(Còn tiếp)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết [ Chỉ là một chuyện tình - Phần 4 ] - Chỉ vì một phút giây!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính