Tâm sự

Cảm xúc của những “Đồng tiền đầu tiên”

Readzođồng tiền đầu tiên

Channel Kelvin

Channel Kelvin

28/09/2014

3801 Đã xem

Bước vào cổng trường Đại học với biết bao điều mới lạ đòi hỏi ta phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Và bài học đầu tiên đối với tôi chính là bài học tài chính trong chi tiêu. Và giải pháp lúc này đây chính là làm một việc làm bán thời gian, công việc làm gia sư.

 

Cảm xúc của những “Đồng tiền đầu tiên” 1

… và tôi chọn cho mình công việc bán thời gian kinh điển của sinh viên, công việc làm gia sư. Nguồn ảnh: Internet

 

Vừa học vừa làm thêm nên thời gian của tôi không bị phí phạm nhiều. Sáng đến lớp, chiều tự học, tối tối lại đi dạy thêm, lâu lâu cuối tuần thì có thể tụ tập với bạn bè hay tham gia một vài câu lạc bộ nào đó. Hành trình cứ thế diễn cho đến ngày tôi nhận được tháng lương đầu tiên. Một triệu đồng, đây là khoảng thu nhập không nhiều nhưng tương đối lớn so với sinh viên. 

 

Cầm đồng tiền trên tay do chính mình tạo ra, niềm hạnh phúc trong tôi khó diễn tả bằng lời. Có thể tự làm ra tiền, tôi nghĩ mình có thể mua sắm theo những sở thích nhỏ nhặt nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại. Tôi quý đồng tiền mồ hôi công sức do mình tạo ra, mua bất cứ thứ gì tôi luôn suy nghĩ thật kỹ. Tôi còn nhớ tháng lương đầu tiên tôi không mua gì cho mình cả, tôi trích một phần trong số đó để mua cho ba chiếc áo sơ mi và dành cho mẹ một đôi dép, số còn lại tôi tích cóp cho những dự định lâu dài về sau như đi du lịch, làm những nghiên cứu khoa học nhỏ… Tuy không tận mắt nhìn thấy cảnh ba mẹ nhận được món quà bất ngờ từ tôi nhưng tôi đoán chắc chắn rằng họ sẽ rất vui và hạnh phúc. Niềm hạnh phúc ấy chan hòa vào trong niềm hạnh phúc của tôi.

 

Cảm xúc của những “Đồng tiền đầu tiên” 2

Đã có bao giờ bạn đặt câu hỏi: cầm trên tay đồng tiền đầu do mình làm ra, mình có cảm nghĩ gì. Nguồn ảnh: Internet.

 

Đã có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi: cầm trên tay đồng tiền đầu do mình làm ra, mình có cảm nghĩ gì ? Bạn còn ngại ngùng gì mà không tìm ngay cho mình một công việc bán thời gian phù hợp. Vừa kiếm được tiền, vừa có những bài học va chạm từ cuộc sống, lại có thể thực hiện tốt vấn đề tài chính trong chi tiêu hàng ngày. Chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị đầy bất ngờ đấy. Để có cảm nhận được niềm hạnh phúc khi cầm những đồng tiền đầu tiên do mình làm ra, sao bạn không thử ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cảm xúc của những “Đồng tiền đầu tiên”

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính