Blog của tôi!

LƯỜI YÊU

Readzoblog

Nguyễn Ngân Hà

Nguyễn Ngân Hà

13/11/2014

1639 Đã xem

              Người ta thường bảo cuộc sống không có tình yêu chắc hẳn sẽ vô vị, nhàm chán biết nhường nào, chẳng khác nào cây cỏ thiếu ánh nắng mặt trời sưởi ấm. Thời gian cứ mãi miết trôi theo quy luật của vòng tuần hoàn và con người vội vã chạy đua theo nó để sống, để tồn tại , để hiện hữu mà quên mất mình cần có một tình yêu, một chút rung động để có thể lấp đầy khoảng trống vô định trong tim. Còn với em, tình yêu là một thứ gì đấy mông lung, mơ hồ... nó như một hạt sương lung linh, thuần khiết nhưng chỉ cần một chút khẽ chạm nó sẽ vỡ tan ngay trước mắt, nhạt nhòa.

              Người ta thường bảo cô đơn hoài sẽ chán, trái tim sẽ chai sạn với cảm xúc, có lẽ độc thân lâu ngày nên em lười yêu, lười cả nhớ thương, lười tô má thêm hồng, lười xúng xính, trau chuốt cho mình thật xinh mỗi khi bước ra đường... Và hiện tại, em là một cô gái lười yêu như thế, em không sợ những lời cười đùa, trêu chọc của đám bạn “hai tư mà vẫn ế”, bỏ quên cả những lời bàn tán, xầm xì của mấy cô hàng xóm “bao giờ mới lấy chồng hả con?” . Những lúc như thế em chỉ biết cười cho qua chuyện, độc thân cũng có cái hay của nó, em sẽ thoải mái đi chơi với bạn bè mà không bị ai “quản lý”, em tự nhủ cuộc sống mình sẽ mãi như thế nhưng làm bạn với độc thân sẽ là sự tự do làm những điều mình thích, tô vẽ cho cuộc sống đầy màu sắc nhưng cũng đồng nghĩa với nỗi cô đơn đậm đặc như một tách cà phê đen không đường mà không uống em cũng biết nó sẽ rất đắng. Em không thể trả lời được câu hỏi: “liệu mình có thể mở lòng để yêu một ai đó hay không?”.

                Hai mươi tư, cái tuổi mà người ta ai ai cũng xúng xính, cũng xinh, cũng cho “vài cái tên” đưa vào tầm ngắm để mà tán tỉnh, cưa cẩm để mà chọn lọc còn em... khẽ cười một mình rồi tự hỏi “anh ở đâu để em còn lên kế hoạch cho cuộc sống của riêng mình?”, hỏi chỉ để mà hỏi thế thôi “chuyện gì đến thì cũng sẽ đến, cứ vui chơi cho hết đời trai trẻ”. Đôi lúc ngẫm nghĩ “sao mày lười đến thế Hà ơi?”, sao không thích một anh chàng nào đó chắc sẽ có nhiều điều thú vị lắm đấy”, nhưng thôi người tính không bằng trời tính. Em lại là em của mọi ngày, lười kéo tấm rèm buông khi trời nắng, tự tại trong khoảng trời của riêng mình.

                Những lúc một mình co ro, cuộn tròn trong chăn ấm, rãnh rỗi lướt một vòng facebook thấy bạn bè công khai mối quan hệ yêu đương với ai đó em toàn trách thầm “có gì hay ho để mà khoe đâu chứ”, đôi lúc cũng chợt chạnh lòng, thấy mình buồn tênh, mình cũng “thèm” có một ai đó để yêu, “thèm” sự quan tâm mỗi tối, “thèm” được nhõng nhẽo, “thèm” giận hờn vu vơ nhưng  khi yêu rồi liệu người đó có cho mình được hạnh phúc? Bao suy nghĩ cứ quẩn quanh khiến em rơi vào trạng thái bất ổn, sợ nỗi sợ luôn hiện hữu “sợ bị bỏ rơi khi mình yêu ai đó mất rồi”, nếu như vậy thì thà em cô đơn như hiện tại hóa ra lại hay hơn. 

               Em thì cứ “bình chân như vại”, đối lập với sự lo lắng của mẹ, của đứa bạn thân. Mọi người cứ ríu rít giới thiệu, mai mối hết người này đến người nọ cho em làm quen, nhưng rồi nhận lại trong em một nụ cười, một cái lắc đầu... Không phải em chảnh, em chọn lọc lắm đâu, em sẽ yêu nhưng tình yêu với em không phải là sự gượng gạo, tình yêu đến từ hai phía, sẽ hẹn hò, sẽ cùng nhau vun đắp cho hạnh phúc sau này. Em từ chối với tất cả những hứa hẹn, những tình cảm mà người ta dành cho em, đôi lúc em thấy mình thật “ngốc” sao cứ mãi tìm kiếm xa chân trời những mộng tưởng ngọt ngào đó, sao không yêu đi để nếm sự thi vị đó nó như thế nào? Em luôn đặt mình trong một khuôn khổ nhất định, em sẽ chờ anh - người sẽ yêu em thật lòng... Còn bây giờ, em sẽ tiếp tục làm bạn với cái anh chàng “cô đơn” này thêm một thời gian nữa, anh hứa sẽ không bắt em đợi lâu quá đâu nhé! Em sẽ trở về là chính cuộc sống của mình, tự tô vẽ nó thêm màu sắc, đôi lúc chắc hẳn sẽ ao ước “có ai đó vào kéo em ra khỏi sự lười nhác cố hữu, sự mạnh mẽ do em tự tạo ra, có ai đó cho em tựa vào những lúc mệt mỏi”, rất nhiều câu hỏi sẽ đặt ra nhưng em biết anh sẽ không để em đợi lâu lắm đâu.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LƯỜI YÊU

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính