Tình yêu 12 chòm sao

Là em, Nhân Mã!

ReadzoNhân Mã em- là dễ thích nhưng khó yêu, là dễ buông nhưng chẳng dễ quên, là học cách quên đi nghĩa là không bao giờ còn níu!

Xanh Lam

Xanh Lam

13/11/2014

1562 Đã xem

Em sinh ra vào những ngày Đông rét lạnh nhưng mang trong mình trái tim đứa con của Thần Lửa- ngọn lửa của đam mê, của nhiệt huyết, của ham chơi, ngốc nghếch và vụng về nhưng chân thành hơn bao giờ hết.

Nếu có ai đó hỏi em rằng em là ai, em như thế nào? Em sẽ chỉ biết cười và nói, em là em- duy nhất và không như ai cả. Trái tim em kiêu ngạo nhưng cũng yếu mềm, nụ cười của em tươi tắn nhưng đôi khi cũng là gượng cười phủ lên những giọt nước mắt phía sau…

Thích một ai đó, đối với em, có thể là bất cứ thời gian nào, sáng nay em say vì nụ cười của anh, chiều nay em bần thần vì ánh mắt của một người khác- ấy chẳng phải là điều gì đáng ngạc nhiên. Bởi đối với em, mọi người trong mắt em, đều có những điểm mà em sẽ thích, chỉ đơn giản như một giọng nói, hay nét bút, hay nụ cười mà thôi. Nhưng từ thích tới yêu, đối với em là cả một quãng đường dài, rất dài- quãng đường được đo bằng trái tim, nhưng nếu giả như có kết thúc sẽ là bằng lí trí!

Nếu em thích một ai đó nhiều hơn bình thường hơn một chút, em sẽ ngày ngày “vô tình” xuất hiện trong tầm mắt của người ấy, chỉ là một vài ngày thôi- bởi vì khi một ai đó bị em chú ý đã chú ý đến em, hoặc là em sẽ ôm tim bỏ chạy, hoặc em thờ ơ như chưa từng xảy ra điều ấy. Vậy nên, nếu có thích em, mong anh đừng thể hiện quá nhiều cho em biết. Nhưng cũng đừng quá lạnh lùng, hờ hững, vì em ham chơi nên không thừa quá nhiều kiên nhẫn, em chẳng thể mãi mãi chạy theo một bóng hình. Huống chi, có thể, anh tạm thời chỉ là một cơn say nắng, mà đôi khi trời có thể bất chợt đổ mưa!

Nếu một ngày anh không còn yêu em, hãy cứ bình thản, chân thành nói cho em biết, nếu anh có thể làm được điều ấy, vậy thì anh yên tâm tin rằng em sẽ mỉm cười và chúc phúc cho anh. Em sẽ không còn xuất hiện trong tầm mắt của anh nữa, dù cho…có thể khi ấy, em vẫn còn rất yêu anh, còn rất nhiều câu hỏi muốn anh trả lời- nhưng em tuyệt đối sẽ rời đi, bởi trái tim em cũng là ngọn gió, gió chẳng biết bó buộc ai bao giờ.

Em có thể lạnh lùng, quyết đoán như thế, một ai đó có thể thoáng nghĩ em đang giả vờ, đang cố gồng mình gắng gượng, nhưng thực ra, em chẳng giả vờ, em chính là một em như thế, và em thừa nhận rằng, em có thể như thế dù cho trái tim mình vẫn còn rất yêu anh. Nhưng yêu- chỉ là của trái tim, còn buông hay nắm, lại thuộc về trí óc và đôi bàn tay!

Và mong anh hãy nhớ rằng, bàn tay em buông, trái tim sẽ không còn níu. Nếu anh đã bước đi, anh hãy đừng quay trở lại- vì em, chẳng muốn làm thương tổn trái tim người em đã từng yêu, bởi em sợ một phút giây “ngông cuồng” nào đó của bản thân, em sẽ chẳng giữ được vẻ thong dong, điềm tĩnh, nhàn nhạt như anh thường thấy. Em có thể yêu trong hận, yêu vì hận- anh có tin không?

Nhân Mã em- là dễ thích nhưng khó yêu, là dễ buông nhưng chẳng dễ quên, là học cách quên đi nghĩa là không bao giờ còn níu!

Nếu anh ở gần em quá, em sẽ cố gắng chạy thật xa, nhưng nếu như anh bước đi rất xa, em cũng sẽ chẳng mỏi mệt chạy tới. Đôi khi, là em sẽ thích anh ngay từ lần đầu tiên, khi ấy, anh chỉ việc đứng đó, chờ em, và chỉ cần nhớ đưa đôi bàn tay nắm lấy tay em, chúng ta sẽ cùng nhau bước tiếp. Hoặc là, nếu đã yêu em, xin anh hãy kiên trì thêm một chút, chỉ một chút thôi, bởi vì Nhân Mã em, chính là thường xao lòng vào giây phút ấy!

Là em, Nhân Mã, phức tạp từ trong đơn giản như thế - liệu anh có yêu?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Là em, Nhân Mã!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính