Blog của tôi!

AI SẢN XUẤT CHIẾC BÁNH GATO ?

ReadzoTiếng Việt thú vị thế đấy, một từ không mấy dễ chịu như thế mà nói rút gọn ra thành cái tên dễ thương ghê cơ!

Tròn Xoe

Tròn Xoe

13/11/2014

1245 Đã xem

Theo ngôn ngữ  teen bây giờ thì chắc ai cũng biết người ta thường trêu nhau “ Gato à?” “ Ăn bánh Gato không?” thì có nghĩa là “ bạn Ghen Ăn Tức Ở hả?”. Tiếng Việt thú vị thế đấy, một từ không mấy dễ chịu như thế mà nói rút gọn ra thành cái tên dễ thương ghê cơ!

 

                    

 

Dạo này có nhiều sự kiện nên cộng đồng thích ăn Gato lại có dịp tung hoành. Họ là những người không có sở thích “ yêu hòa bình, ghét chiến tranh” như mấy cô hoa hậu đâu. Dường như những người này thấy gì cũng không có hài lòng và nhu cầu giải tỏa sự bực tức ấy rất lớn.

Họ ghen tị với mọi người xung quanh về những thứ mà họ không sở hữu được. Từ  những thứ đơn giản như cô bạn vừa mua một cái áo mới vừa như in, trong lòng thấy đẹp lắm nhưng chẳng hiểu sao lại vừa bĩu môi vừa bảo “ mày điên à, cái này không hợp với mày đâu”. 

 

                                     

 

Hay là trên mạng xã hội, cô ca sĩ, em hotgirl nào đó tung bộ ảnh lung linh cũng nhảy vào nhận xét loạn xạ “ em này xinh chỗ nào vậy trời “ hoặc “ có vậy mà cũng khoe”… Họ chỉ thích mọi người thua mình thôi, còn nếu không thì  vùi dập, kéo nó xuống với mình luôn.

Chi vậy?

 

                                                     as

 

Tôi nghĩ đời người dài lắm cũng chỉ trăm năm, nghe thì dài chứ thật ra cũng chỉ là cái chớp mắt của vũ trụ. Mình sống thật vui vẻ, thoải mái, làm hết sức để hoàn thành sứ mệnh của mình là đã tốn cả đời người. Mình thật lòng quan tâm đến những những người xung quanh và mừng cho thành công cho những người bạn khó đến thế sao?

Đâu có khó, suy nghĩ đừng có tiểu nông, hạn hẹp, cứ sống phóng khoáng, hào sảng thì tự nhiên mình cảm thấy hạnh phúc với tất cả và sớm muộn sự thành công ắt sẽ tới. 

 

  

 

Chơi với những người chỉ ăn Gato này rất chán và nguy hiểm, bạn bè mình phải sàng lọc liên tục chứ để thể loại này kéo văn minh của mình xuống thì không có được. Ai mình cảm thấy không thể chịu đựng nổi thì thẳng thắn nói với nó tao không thích mày cứ ghen tị phán xét người khác đâu, nó sửa thì mừng, nó không nghe thì chơi chi cho mệt.

Đó là điều tôi học được và rất tâm đắc, tôi mong mình sẽ mãi giữ được lối sống khoáng đạt ấy và những người trẻ như tôi cũng sẽ không còn tốn thời gian vào việc sản xuất thêm chiếc bánh Gato nào nữa.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết AI SẢN XUẤT CHIẾC BÁNH GATO ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính