Blog của tôi!

Mùa đông này có lạnh không?

ReadzoPhải chăng ai đó cũng mang trong mình nỗi nhớ về gia đình, bạn thân hay một hình bóng quen thuộc nào đó nhưng khi thấy nhớ nhất mới biết rằng trời đã sang đông

643 Đã xem
Tag

 Mùa đông này có lạnh không khi lần đầu tiên xa nhà và sống cuộc sống tự lập, không còn những ngày tất bật giặt giũ, mua sắm chăn bông, áo ấm với mẹ như những ngày tháng trung học, không còn cái cảm giác ngồi quạt than nướng khoai với nội, không còn nghe tiếng của mấy đứa bạn cùng xóm gọi nhau chạy thể dục chí chóe, không thơ thẩn ngắm trời đất và tám chuyện với cô bạn thân, không còn thấy năm đứa con gái nghịch ngợm trong quán bánh rán đầu hẻm. Và hình như đông này mình đã lớn.

Mùa đông này đến muộn hơn những đông trước mà có chăng lại lạnh hơn. Lạnh đâu phải chỉ là cái cảm giác khi nhiệt độ ngoài trời xuống mức con số 0. Lạnh hơn vì nhớ nhà, lạnh hơn vì cô đơn, lạnh hơn vì thiếu đi tiếng cãi vã và những trò nghịch ngợm của mấy đứa bạn thân.

Nhớ, nhớ lắm...

 Nhớ cái cảnh đêm đêm thức học ôn thi mà chỉ muốn quấn chăn ngủ, nhớ cái giường ấm áp mà mỗi sáng khi tiếng chuông đồng hồ reo thì suy nghĩ đầu tiên xuất hiện là “đợi năm phút nữa đi”. Nhớ giọng nói ấm áp của cô bạn thân khi hai đứa ngồi đọc truyện và tâm sự. Nhớ những ngày hai đứa con gái đạp xe đi học thể dục, chỉ cần thấy mưa là rủ nhau ở nhà quấn chăn ngủ hay cùng nhau làm đồ handmade. Nhớ năm cô gái nghich ngợm, suốt ngày lân la trà đá  mà lúc nào cũng bảo tuần này sao chưa gặp nhau.

Mùa đông này có lạnh không khi mỗi đứa ở mỗi nơi, muốn khóc cũng phải tụ tập hết tất cả nhóm bạn mới thấy ấm áp hơn.Nhớ mấy bức vẽ chibi, ảnh cầu thủ bóng đá, tên đội bóng yêu thích, cái tính “ a dua”, quậy phá của mấy đứa bạn quá.

 Phải chăng ai đó cũng mang trong mình nỗi nhớ về gia đình, về bạn thân hay một hình bóng quen thuộc nào đó nhưng khi thấy nhớ nhất mới biết rằng trời đã sang đông.

Những khi trời trở lạnh vẫn có ai đó đang chờ đợi mùa thu đi qua và mùa đông sẽ đến để được quấn mình trong chăn ngủ ngon lành, để choàng khăn đôi, để cảm nhân rõ nhất hơi thở của mình trong không khí, để ôm trọn những đứa bạn thân và trò chuyện dưới ánh đèn neon ấm áp.

          Mùa đông, có ai đó đang gọi và chờ đợi mùa đông đến nhanh mang theo cái lanh se se và những nỗi nhớ vô hình. Mùa đông này ta không gặp nhau nhưng mùa đông sau, mùa đông sau nữa ta lại quây quần bên nhau.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mùa đông này có lạnh không?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính