Blog của tôi!

Cái nhìn của tuổi 23

Readzoblog

Trịnh Thủy

Trịnh Thủy

14/11/2014

2557 Đã xem
Tag

Tuổi 23, cái tuổi đã qua rồi những nông nổi như ngày còn teen, cũng chưa tới mức chín chắn trong cuộc sống. Giống như trái chuối ương ương không tràn trề nhựa sống như chuối xanh hay ăn vào ngọt lịm như chuối chín mà nó mạng vị hơi chan chát.

Tuổi 23, cái tuổi đã bắt đầu bước ra xã hội và gặp những vấp ngã đầu tiên. Cái tuổi với bao ước mơ và hoài bão cho tương lai và sự nghiệp, tuổi tính tới chuyện yêu đương nghiêm túc để suy nghĩ về một gia đình tươi đẹp trong thời gian tới.

Không còn thời gian để lê la những hàng quán sinh viên, không còn những chuyến phượt bụi hết mình tới kiệt sức. Không còn những tối online thâu đêm xem phim hay bà tám với bạn bè.

Tuổi 23 tới với bộ trang phục công sở, với tóc búi vấn gọn gàng thể hiện sự năng động của bản thân. Với những tiệc tùng, lễ lạc make up sao cho dừ hơn với tuổi thật. Là tuổi bắt đầu chạy theo cơm áo gạo tiền và những thứ thực tế để nuôi sống bản thân. Là tuổi sống có trách nhiệm với chính mình với gia đình người thân. 

Là tuổi bắt đầu trở thành người lớn chính hiệu.

 

Tuổi 23 đem đến cho ta một chân trời mới,  khoảng trời tự do vùng vẫy trước kia nay không còn. Bản thân sẽ phải quen với việc ganh đua, xô bồ, chen chúc với quãng thời gian ít ỏi. Rồi ta sẽ chìm ngập trong tất tần tật những mối quan hệ, với việc làm và than rằng sao thời gian không kéo dài ra thêm nữa.

Tuổi 23 quăng đi cái hồn nhiên của tuổi trẻ nông nổi và sung sức, đổi lại là khoảng thời gian tĩnh lặng và suy nghĩ về sự đời, về sự người và cuộc sống xung quanh. Là phút cân nhắc bản thân, làm sao đối xử cho vẹn hai vẹn ba vẹn cả bốn đường.

Tuổi 23 để ta lớn lên, thực sự lớn lên, sẽ không tồn tại ảo mộng trong suy nghĩ. Sẽ thực tế và lí trí tới mức đánh lừa cảm xúc bản thân, tới mức sau một thời gian bạn sẽ chẳng nhận ra được mình ở tuổi 22 và mình ở tuổi 23. Lúc đó lại tự nhạo mình vì những phát ngôn hùng hồn về lí tưởng và đam mê của mình trước kia.

Ai cũng có khoảng thời gian tuổi trẻ tươi đẹp, chúng ta luyến tiếc và tham lam nhưng rồi cũng phải lớn lên. 23 chưa phải là già nhưng cũng không còn trẻ trung. Giống như khoảng thời gian quá độ, chúng ta buộc phải cứng cáp và vững vàng hướng tới tương lai. Kỉ niệm đẹp của tuổi trẻ sẽ được giữ lại và nhật kí được mở sang một trang mới với tuổi 23.

Chào tôi 23!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cái nhìn của tuổi 23

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính